Nhà đẹp

Nguồn gốc quá bi thảm, nhưng thành phố này sẽ khiến bạn mê đắm

Rate this post

Bất chấp xuất xứ bi thương của nó, Siena là 1 trong những thị thành dễ nhìn và thu hút nhất ở Ý, với kiến ​​trúc thời Trung cổ ngoạn mục.

Ở Ý, nếu bạn ko thích sự đông đúc của Rome, Capri và Venice, hãy tới Siena để thưởng thức đồ ăn và rượu của vùng Tuscany, các tòa nhà thời Trung cổ hoa lệ và trường đua ngựa Palio lịch sử.

{keyword}

Nhiều người biết tới huyền thoại tạo nên của Rome, mà ít người biết lịch sử của Siena. Truyền thuyết kể rằng nó được thành lập bởi 2 người đàn ông của Remus sau lúc chú của họ là Romulus giết thịt cha của họ và họ phải chạy trốn khỏi Rome.

Bất chấp xuất xứ bi thương của nó, Siena là 1 trong những thị thành dễ nhìn và thu hút nhất ở Ý, với kiến ​​trúc thời Trung cổ ngoạn mục.

  10 công trình xứng danh Thủ đô Kiến trúc Thế giới

{keyword}

trục đường lòng vòng

Những trục đường lát đá cuội xung quanh Siena thật thu hút và thanh bình. Đây là 1 trong những thị thành thời trung thế kỉ được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu, với đất mềm và các tòa nhà màu mật ong được xung quanh bởi những ngọn đồi Tuscan tuyệt đẹp. Có rất nhiều nơi để ngắm hoàng hôn ở đây.

Quảng trường Campo

{keyword}

Quảng trường hình tròn hình vỏ sò ở trung thành tâm phố này là 1 trong những tòa nhà thời Trung cổ cuốn hút nhất ở châu Âu. Sàn gạch đỏ dốc nhẹ và đài phun nước bằng đá đá hoa có từ thế kỷ 15 vẫn phun ra nước ngọt.

  Ngôi nhà Indochine xây 700 triệu gây nhiều tranh cãi vì giống chùa chiền

Để có cái nhìn toàn cảnh về thị thành và vùng bao quanh, hãy tới Tore Del Mangia, 1 trong những tòa nhà nổi danh nhất của quảng trường. Tòa tháp cao 102m được xây dựng vào thế kỷ 15 và là 1 trong những tòa tháp cao nhất ở châu Âu thời Trung cổ.

Nhà thờ

{keyword}

Với mặt tiền tinh tế bằng đá đá hoa đen, trắng và đỏ do Giovanni Pisano thiết kế, Nhà thờ Siena là 1 nhà thờ chẳng thể bỏ lỡ. Màu đen giống với màu xanh lá cây, khi mà màu hồng hơi đỏ đem đến cho nhà thờ thế kỷ 13 này 1 cái nhìn nhẹ nhõm hơn so với các nhà thờ La Mã cổ của thị thành.

  Thăm nhà mộc mạc đầy "nam tính" của mỹ nhân phim 50 sắc thái

Nội thất của nhà thờ có những bức bích họa chân thực miêu tả cuộc đời của Giáo hoàng Pius II của nghệ sĩ Pinturicchio ở Libreria Piccolomini, và sàn nhà được khắc các kinh thánh và các thời đại lịch sử của hơn 40 nghệ sĩ.

Qinghe (dựa theo South China Morning Post)

Khám phá hòn đảo xinh đẹp mà ông Trump định mua vì tiền

Khám phá hòn đảo dễ nhìn nhưng mà ông Trump định sắm vì tiền

GLENLAND – Hòn đảo béo nhất toàn cầu thuộc bờ cõi tự quản của Đan Mạch có cảnh tượng tương tự và CNN đưa tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đã bàn luận về ý nghĩ sắm hòn đảo này với các cố vấn.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button