Công nghệ

Nguyên nhân Apple Watch sụt pin nhanh và cách khắc phục

Rate this post
Apple Watch là 1 trong những chiếc đồng hồ sáng dạ chất lượng cao nhất trên thị phần ngày nay mà lại có thời lượng pin yếu hơn so với các địch thủ như Fitbit và Garmin.

Mặc dầu Apple Watch Series 7 vừa mới đây đã ra mắt với bản lĩnh sạc tốc độ hơn, mà nhược điểm độc nhất vô nhị trên khuôn khổ là thời lượng pin kém. Apple tuyên bố rằng 1 lần sạc đầy sẽ cho Apple Watch đến 18 giờ sử dụng, mà thời kì đấy có thể bị rút ngắn bởi 1 số nhân tố từ ứng dụng tới phần cứng. Vì thế, bạn nên làm gì nếu pin Apple Watch của bạn hết sạch quá nhanh?

Nguyên nhân khiến Apple Watch hao pin nhanh và cách khắc phục

Vì sao Apple Watch lại hao pin nhanh tương tự?

Không cập nhật ứng dụng: Luôn cập nhật ứng dụng và vá lỗi là cách để cải thiện hiện trạng pin hiệu quả. Apple khuyến khích người mua cập nhật ứng dụng mới nhất thường xuyên, không những thế bạn nên upgrade vài ngày sau lúc bạn dạng được phát hành để bảo đảm ko có lỗi.

Sự cố ghép nối: Apple Watch sử dụng nhiều năng lượng hơn lúc nó gặp sự cố lúc kết nối hoặc ngắt kết nối khỏi iPhone. Bảo đảm rằng Bluetooth được bật trên iPhone của bạn mọi khi và thử ghép nối lại đồng hồ với dế yêu nếu bạn thấy thiết bị nào đấy ko hoạt động.

Thiết bị cũ: Các thiết bị cũ ko còn hoạt động tốt như khi mới. Điều này đặc trưng đúng đối với pin. Tùy theo độ tuổi của Apple Watch nhưng pin có thể gần hết dẫn tới hiện trạng chai pin, báo pin ảo, nhanh hết pin …

Thời tiết: Pin hoạt động ko tốt trong điều kiện nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh, hoặc trong môi trường chỉnh sửa đột ngột. Apple khuyến cáo rằng Apple Watch hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 0 ° tới 35 ° C.

làm thế nào để tu sửa

Apple khuyến nghị người mua tắt chức năng theo dõi nhịp tim lúc cộng đồng dục để tối đa hóa thời lượng pin. Điều này có thể làm giảm độ xác thực của số lượng calo, mà là 1 tuyển lựa cần phê chuẩn. Mở phần mềm Đồng hồ trên iPhone của bạn, đi đến Đồng hồ của tôi> Quyền riêng tây> Di động & Thể dục> Tắt nhịp tim.

Màn hình là 1 trong những nhân tố tiêu tốn nhiều pin nhất trên các thiết bị điện tử và Apple Watch cũng chẳng phải là ngoại lệ. Bạn nên cân nhắc giảm độ sáng màn hình, tắt cơ chế hiển thị luôn bật và giảm thời kì đánh thức màn hình. Bạn có thể điều chỉnh cả 3 tùy chọn bằng cách đi đến Setup> Độ sáng & Màn hình trên Apple Watch của mình.

Tắt cử chỉ đánh thức cổ tay cũng bảo đảm rằng màn hình Apple Watch của bạn ko tự động sáng lúc ko cấp thiết. Trên iPhone, mở phần mềm Watch> My Watch> General> Wake Screen> Disable Raise Wrist Alarm. Khi hoàn thành, hãy khởi động lại Apple Watch và iPhone của bạn.

Trên Đồng hồ Apple cũ hơn, hãy phê chuẩn việc tắt hoạt ảnh watchOS. Điều này gây ít căng thẳng hơn cho phần cứng và pin của đồng hồ. Mở iPhone, truy cập Bật Đồng hồ> Đồng hồ của tôi> Chung> Trợ năng> Giảm vận động.

Bạn cũng có thể tắt các phần mềm chạy ngầm để tiết kiệm điện năng. Nhấn nút ở bên phải của Apple Watch, sau đấy sử dụng Digital Crown để cuộn qua các phần mềm. Chọn 1 phần mềm bạn muốn đóng bằng cách vuốt từ phải sang trái và nhấn vào nút đóng màu đỏ để đóng phần mềm đấy.

  Chuyên gia Ming-chi Kuo xác nhận những thứ sẽ đến với iPhone SE mới

Nếu ko có biện pháp nào trong số này giải quyết được hiện trạng hao pin, thì rất có thể đồng hồ của bạn đang gặp sự cố phần cứng nghiêm trọng hơn. Bạn nên cân nói đến các shop, trung tâm uy tín để bảo hành, tu sửa.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button