Công nghệ

Nhà phát minh gốc Việt sáng chế khẩu trang có bộ lọc khí diệt khuẩn

Rate this post
Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc, Chủ tịch Tập đoàn Metran của Nhật Bản, được xác nhận phổ biến nhờ phát minh ra khẩu trang có bộ lọc khí để diệt vi khuẩn và vi rút.

Nhà phát minh Trần Ngọc Phúc, Chủ tịch Tập đoàn Metran của Nhật Bản, được nhiều người gọi là “cha đẻ” của máy thở cao tần Hummingbird, hay máy thở đa năng Eliciae MV20, đã làm việc với 1 số doanh nghiệp để phân phối 2.000 máy thở MV20 đưa về Việt Nam. được sử dụng để chống dịch lúc dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 4 5 2020.

Ngoài ra, nhà sáng chế Trần Ngọc Phúc còn lừng danh toàn cầu lúc sáng chế ra khẩu trang có màng lọc diệt virus và kết nối với máy lọc ko khí ko gây nghẹt thở. Anh nảy ra ý nghĩ cho chiếc mặt nạ trên lúc phát xuất hiện nhiều người cảm thấy nghẹt thở lúc đeo khẩu trang. Thành ra, tháng 2/2020, anh Trần Ngọc Phúc bắt tay vào nghiên cứu, chế tác khẩu trang để người sử dụng cảm thấy thư thái, ko gây nghẹt thở.

  Những cài đặt iPhone này bạn nên thay đổi ngay lập tức

Sau hơn 1 5 nghiên cứu và tăng trưởng, hàng ngũ chuyên gia do anh Trần Ngọc Phúc đứng đầu đã hoàn thiện thành phầm. Thành phầm mặt nạ của anh Trần Ngọc Phúc phát minh được gọi là khẩu trang O-PRO với 3 bạn dạng khẩu trang thích hợp với các mục tiêu sử dụng không giống nhau: dùng trong sinh hoạt, vùng dịch bệnh, môi trường gian nguy nhiều khí độc (nhà máy, mỏ than). Sáng chế này thích hợp với mọi thế hệ sống trong các điều kiện môi trường không giống nhau.

Mặt nạ sáng chế nhà phát minh sinh ra tại Việt Nam có bộ lọc khí diệt khuẩn
Ông Trần Ngọc Phúc lừng danh với việc phát minh ra khẩu trang có bộ lọc khí để diệt vi khuẩn, vi rút, giúp người mua thở dễ dãi và thư thái hơn lúc sử dụng.

Không giống như các thành phầm bằng vải hoặc dùng 1 lần, khẩu trang do anh Phúc và viên chức làm bằng nhựa y tế trong suốt, chống sương mù, chống thấm giúp các giọt nước ko bị đọng lại và thoát ra bên ngoài.

  Những tính năng nổi bật trên iOS 15.4

Người dùng có trang bị thêm 1 thiết bị lọc bé bằng bàn tay và kết nối với khoang chứa mặt nạ qua ống dẫn khí để phân phối nguồn ko khí sạch trong khu vực có nguy cơ lây truyền.

Bằng cách sử dụng chế độ áp suất dương, ko khí sạch được đưa thẳng vào khoang mặt nạ, tạo môi trường thông thoáng phân phối hoạt động thảo luận khí của các tế bào phổi. Với O-PRO, ko khí hít vào được lọc với hiệu suất 99,9%, to hơn nhiều so với tiêu chuẩn lọc N95.

Thiết bị thở có dây đeo có thể điều chỉnh được, lý tưởng cho việc sử dụng hàng ngày, bao gồm cả các bài số đông dục thể thao cường độ cao và thể chất. Ngoài ra, thiết bị do anh Trần Ngọc Phúc sáng chế có bộ lọc bên trong chống lại bụi mịn PM 2.5, phấn hoa gây dị ứng và các loại virus 0,12 micron. Thay vì sử dụng tia UV, kính lọc tích hợp đèn xúc tác để tăng bản lĩnh diệt virus. Khi ánh sáng chiếu vào bộ lọc, nó sẽ tạo ra 1 gốc OH, gốc này có tính năng hút oxy của vi rút tại bộ lọc và xoá sổ vi rút trong vài phần ngàn giây.

  Ngay cả Smart TV cũng đang âm thầm thu thập dữ liệu của bạn

Ông Trần Ngọc Phúc cho biết đã hội đàm với 1 số doanh nghiệp Việt Nam để người dân và thầy thuốc sử dụng loại mặt nạ do ông sáng chế. Ông cho biết, phát minh này có bản lĩnh giúp bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn kinh niên (COPD) tự bảo vệ mình trong các môi trường ko khí không giống nhau.

Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button