Du học

Nhiều hoạt động nâng tầm quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam và Liên bang Nga

Rate this post

Trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã hội kiến ​​với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học, Falkov Valery Nikolayevich, Giám đốc Cơ quan Cộng tác Liên bang Nga. Giáo sư Đại học Hàng ko Matxcova, Viện sĩ Pogosyan Mikhail Aslanovich.

Các hoạt động này nhằm tăng lên chừng độ cộng tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trong tình hình mới.

Nhiều hoạt động nhằm tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga - 1

Buổi làm việc của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Falkov Valery Nhikolaevich.

Tiếp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Falkov Valery Nikolayevich, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn phía Nga đã chủ trì và tạo điều kiện thuận tiện cho sinh viên Việt Nam sang học tập và sinh sống tại Liên bang Nga.

Bộ trưởng đề xuất phía Nga gia hạn thỏa thuận xử lý nợ càng sớm càng tốt, để tiếp diễn đưa sinh viên quốc tế sang học tập tại Nga, giúp cho sinh viên quốc tế được học tập tại các cơ sở tập huấn chất lượng cao, có địa điểm địa lý, khí hậu thích hợp; Tổ chức Diễn đàn Tổng thống lần thứ 2 tại Liên bang Nga; Tạo điều kiện thuận tiện cho việc xúc tiến cộng tác song phương giữa các cơ sở tập huấn đại học 2 bên: xây dựng các dự án kết hợp tập huấn, cộng tác nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ cao và nguyên liệu mới, dùng cho kinh tế. tăng trưởng xã hội và an ninh quốc phòng; Đề xuất phía Nga thúc đẩy việc upgrade trường lên Trung tâm tiếng Nga Đông Nam Á.

  Chương trình học bổng do Chính phủ Italia cấp năm học 2021 - 2022

Bộ trưởng Falkov Valery Nhikolaevich cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã dành thời kì thăm hỏi, cộng tác với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đồng tình với các kiến ​​nghị của ông Nguyễn Kim Sơn. Bộ trưởng sẽ lãnh đạo các cơ quan đầu mối của 2 Bộ phối hợp chặt chẽ và khẳng định sẽ xúc tiến việc tiến hành các đề nghị của phía Việt Nam chỉ mất khoảng sớm nhất.

Nhiều hoạt động nhằm tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga - 2

Buổi làm việc của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và ông Primakov Evgheny Alecsandrovich, Giám đốc Cơ quan Cộng tác Liên bang Nga.

Tiếp ông Primakov Yevgeny Alexandrovich, Thủ trưởng Cơ quan Cộng tác Liên bang Nga, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn phía Nga đã tăng số lượng học bổng cho sinh viên Việt Nam 5 2021 lên 1.000 suất.

  "Khổ" như du học sinh thời Covid-19

Bộ trưởng cũng đề nghị coi xét cấp học bổng cho sinh viên quốc tế theo học các khóa tiếng Anh; 2 bên coi xét bản lĩnh thử nghiệm 1 số phân hiệu của các trường cao đẳng, đại học Liên bang Nga tại Việt Nam; coi xét cấp học bổng cho học trò năng khiếu nghệ thuật học phổ biến và sau đấy vào các trường Đại học của Liên bang Nga tiếp diễn học tập; Đề xuất Nga cung cấp việc giảng dạy tiếng Nga tại Việt Nam: tài liệu, giáo trình, tập huấn tăng lên trình độ thầy cô giáo…; Đề xuất cung cấp upgrade Viện Pushkin thành Trung tâm tiếng Nga khu vực Đông Nam Á.

Trước phản hồi của Bộ trưởng, Tổng Giám đốc Primakov Yevgeny Alexandrovich bộc bạch sự ủng hộ và cho biết đa số các đề nghị của phía Việt Nam sẽ được khai triển ngay. 1 số đề nghị đề nghị tham khảo quan điểm ​​của chính phủ và các cơ quan khác.

Nhiều hoạt động nhằm tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga - 3

Buổi làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn với Giáo sư Trường Đại học Hàng ko Matxcova và Viện sĩ Pogosyan Mikhail Aslanovich.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cộng với Mikhail Aslanovich, Hiệu trưởng, GS, PGS, Viện sĩ trường Đại học Hàng ko Matxcova nghe chỉ huy nhà trường báo cáo về lịch sử tạo nên và tăng trưởng của trường, quan hệ cộng tác với các nước trong đấy có Việt Nam, cộng tác quốc tế. với các bên. Trong số gần 2.000 sinh viên quốc tế, có 115 sinh viên Việt Nam, đứng thứ 3 trong số 80 tổ quốc.

  "Học tiến sĩ không giúp bạn thành tỷ phú nhưng bạn không chết đói"

Trường Hàng ko ngày nay có nhiều ưu thế về hàng ko vũ trụ, nguyên liệu mới, trí óc nhân tạo, công nghệ nano, tàu bay ko người lái và thiết bị viễn thám.

Bộ trưởng đề xuất Nhà trường hăng hái cộng tác với các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam tiến hành các chương trình kết hợp tập huấn, tập huấn tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam; coi xét mở phân hiệu tại Việt Nam; coi xét cộng tác với Trường Tập huấn Hàng ko Việt Nam để tập huấn, tăng lên trình độ cho hàng ngũ giảng sư, kỹ thuật viên. ; cung cấp xây dựng phòng thí nghiệm…

Hiệu trưởng bộc bạch sự cảm ơn và bình chọn cao đối với đề nghị cộng tác của Bộ trưởng. Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tác dụng của Bộ GD & ĐT để khai triển chi tiết.

Tại buổi làm việc trên, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã mời các bên sang thăm và làm việc tại Việt Nam chỉ mất khoảng sớm nhất. Các bên hoan nghênh và cam kết sẽ hăng hái khai triển các nội dung đã bàn bạc tại cuộc họp.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button