Công nghệ

Nhiều người bị lừa mua phải điện thoại kém chất lượng trên sàn thương mại điện tử

Rate this post
Mặc dầu đã có nhiều cảnh báo về vấn nạn dế yêu giả fake trên mạng mà nhiều người vẫn bị lừa vì ham rẻ.

Các sàn thương nghiệp điện tử ngày nay điều hành rất chặt chẽ hàng giả, hàng nhái. Đặc thù ở mảng dế yêu, hầu như rất khó để tìm thấy những mẫu máy nhái từ các nhãn hàng bự. Tuy nhiên, vẫn có 1 số kiểu dáng cố tình làm nhái kiểu dáng, tiếng tăm của các thành phầm cao cấp trên thị phần rồi bán với giá cực rẻ để lôi cuốn người dùng.

Điểm đặc sắc nhất của những thành phầm này là chúng bắt chước mẫu mã của những chiếc dế yêu đắt tiền, cố tình đưa ra những tham số kỹ thuật lôi cuốn với giá tiền rẻ hơn cả chục lần. Nhiều người vì ham rẻ đã sắm phải hàng fake, hoạt động ko hiệu quả.

Nhiều người bị lừa mua điện thoại kém chất lượng trên các nền tảng thương mại điện tử
1 thành phầm có tên Galaxy S21 được bán trên thương nghiệp điện tử với giá 998.000 đồng.

Chẳng hạn, trên sàn Lazada, mẫu i12 Pro được bán với giá hơn 995.000 đồng, được PR là có RAM 12GB mà phần miêu tả lại ghi là RAM 6GB. Chiếc dế yêu này có thiết kế được lợi từ những điện thoại thông minh cao cấp ngày nay và ko có nhãn hàng chi tiết. 1 số bài bình chọn ban sơ bình chọn thành phầm tốt, mà các bài bình chọn sau đấy kém ưu ái hơn.

  'Cha đẻ' Unikey bất ngờ đầu quân cho “kỳ lân” công nghệ mới

Thiết bị vào mạng chậm, pin cạn rất nhanh và bạn chẳng thể xem YouTube. 1 khách hàng khác đã báo cáo rằng màn hình chạm màn hình của thiết bị ko hoạt động tầm thường. Nhìn chung, dế yêu đạt 3,5 / 5 sao.

Ngoài thành phầm trên, người bán này còn đưa ra 3 model được liệt kê là Poco X3 Pro, Xiaom (chẳng hề Xiaomi – PV) Note9 Pro và Rino 7 Pro. Những mẫu điện thoại thông minh này thu được nhiều lời kêu ca như: hàng nhái, SIM bị lỗi, bộ nhớ ko đủ, camera mờ, … Riêng mẫu Note9 Pro thu được bình chọn 2,5 / 5 sao. Trong 1 bình luận về thành phầm, người dùng Loan L. viết: “Đừng tham lam như tôi”.

1 số người bán khác cũng có thành phầm gần giống với giá tiền trung bình trên dưới 900 đồng. Số đông đều thu được những bình luận thụ động. Thí dụ như thành phầm Ip12 Pro bị kêu ca là giao hàng ko như trong hình, hay dế yêu I12 Pro bị cho là chậm và ko bình ổn.

  Apple chặn người dùng iOS 15.4.1 về các phiên bản iOS cũ hơn
Nhiều người bị lừa mua điện thoại kém chất lượng trên nền tảng thương mại điện tử - 1
1 số nhận xét thụ động về thành phầm từ khách hàng.

Trên Shopee, 1 số mẫu điện thoại thông minh có thiết kế khá giống điện thoại thông minh cao cấp trên thị phần được rao bán 1-2 triệu đồng mà chẳng người nào sắm. Những chiếc dế yêu này được gọi là M12Pro, i12 Pro MAX, X20 Pro, P50 Pro … với tham số “khủng” như camera zoom 120x, màn hình 4K, dung lượng lưu trữ 512GB mà thực tiễn thành phầm thu được ko đúng chất lượng. Có thể khách hàng thương nghiệp điện tử đã thận trọng hơn nên số khách hàng thành phầm này vẫn là con số 0.

Rất nhiều người bị lừa mua điện thoại kém chất lượng trên nền tảng thương mại điện tử - 2
Nhiều điện thoại thông minh có thiết kế cao cấp và được bán với giá rẻ mà vẫn ko có khách hàng.

Điểm đáng để ý là do chủ gian hàng ko hoạt động hơn 7 ngày nên sàn thương nghiệp điện tử tạm bợ khóa giao dịch đối với thành phầm và nhắc nhở khách hàng chuyện trò với người bán để nắm rõ tình hình. Đây cũng là bước khiến người dùng phải do dự nghĩ suy trước lúc đặt hàng.

Như bạn thấy, gần như các thành phầm trên đều được cố tình đặt tên là iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max; hoặc Samsung Galaxy S21; Huawei P50 Pro và 1 số mẫu điện thoại thông minh cao cấp khác.

  Có nên tắt điện thoại trước khi đi ngủ? Rất nhiều người đã làm sai, hãy học cách đúng và nói với người thân để nâng cao kiến ​​thức

Mặc dầu các sàn thương nghiệp điện tử đã có nhiều giải pháp giảm thiểu hàng fake mà hàng hóa trên sàn vẫn chẳng thể bảo đảm chất lượng 100 %. Trong 1 số bình luận, có người còn kêu gọi tẩy chay sàn thương nghiệp điện tử này vì họ cảm thấy bị lừa. Điều này cứng cáp sẽ tác động tới niềm tin của khách hàng đối với thương nghiệp điện tử, thành ra các sàn phân phối nên có những giải pháp hữu hiệu hơn để khắc phục vấn đề này.

Đặc thù, đối với khách hàng, hãy tránh những thành phầm có giá quá rẻ so với thị phần và hăng hái đọc các nhận xét của những khách hàng trước về thành phầm, cũng như sắm từ những người bán có uy tín dưới đất.

Trên thực tiễn, những thành phầm fake này ko được bán tại các nhà bán lẻ bự do ko qua rà soát chất lượng nên chúng được đưa lên sàn thương nghiệp điện tử có thứ tự kiểm duyệt ko ngặt nghèo.

Theo Thiên Phúc (ICTNews)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button