Công nghệ

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous tuyên chiến với Nga

Rate this post
Nhóm hack Anonymous đã công bố rằng họ đã đóng cửa hoạt động của nhiều trang web của chính phủ Nga, bao gồm cả trang web của kênh truyền hình nhà nước Russia Today.

Theo HSToday, nhóm hack khét tiếng Anonymous vừa tiến hành chiến dịch tấn công mạng nhằm vào Nga và sẽ sớm đóng cửa 1 số trang web liên can tới chính phủ.

Sáng sớm 25/2, trang Twitter @YourAnonNews có hơn 6,5 triệu người theo dõi công bố nhóm Anonymous đã hack trang web của đài truyền hình nhà nước Nga RT News và đình chỉ truy cập 1 thời kì.

  Phát hiện phần mềm có khả năng reset điện thoại Android, xóa dấu vết tấn công
Nhóm hack khét tiếng Anonymous tuyên chiến với Nga
Anonymous là 1 trong những nhóm hack lừng danh nhất trên toàn cầu

Đài RT.com công nhận vụ tấn công mạng, như Anonymous tuyên bố, cho biết vụ việc đã làm chậm 1 số trang web và khiến 1 số trang web bị “tê liệt” trong 1 khoảng thời kì.

Fox News đưa tin, các trang web của Điện Kremlin và Duma Quốc gia (hạ viện) của Nga đã dừng hoạt động 1 thời kì vào ngày 24/2.

  Ứng dụng nhắn tin WeChat chặn tài khoản Thủ tướng Australia

1 account ẩn danh khác cũng nhận bổn phận đóng cửa các trang web của Điện Kremlin, chính phủ Nga và Bộ Quốc phòng Nga.

Anonymous là 1 trong những nhóm hacker khét tiếng nhất toàn cầu, được thành lập vào 5 2003 phê duyệt 1 cuộc gọi vốn trên diễn đàn 4chan. Biểu tượng của nhóm là 1 chiếc mặt nạ Guy Fawkes lấy cảm hứng từ tiểu thuyết và bộ phim V for Vendetta.

  Xem trực tiếp sự kiện Apple tháng 3 ở đâu?

Trong dĩ vãng, Anonymous đã tiến hành nhiều cuộc tấn công quy mô béo vào hệ thống máy tính của các tập đoàn đa đất nước và 1 số thành thị. Nạn nhân của nhóm này bao gồm Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Nhà nước Hồi giáo (IS) và nhiều nhân vật khác.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button