Công nghệ

Những mật khẩu không nên dùng cho Facebook và Gmail

Rate this post
Các chuyên gia đã cảnh báo ko nên sử dụng 1 số mật khẩu phần mềm tầm thường vì chúng làm tăng bản lĩnh bị tấn công.

Theo 1 nghiên cứu của doanh nghiệp trả tiền thẻ Dojo, nhiều người có xu thế sử dụng các mật khẩu gần giống chỉ không giống nhau 1 chữ số hoặc 1 chữ cái.

Mật khẩu bạn không nên sử dụng cho Facebook và Gmail
Mật khẩu bạn ko nên sử dụng cho Facebook và Gmail

Nghiên cứu đã coi xét 100.000 mật khẩu bị tấn công từ Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Vương quốc Anh (NCSC) và sau ấy phân loại chúng thành hơn 30 loại. Mọi người thường đặt mật khẩu thuộc các nhóm chủ đề chi tiết, tầm thường nhất là chứa tên hoặc cụm từ vật nuôi như em nhỏ, tình yêu hoặc thiên thần.

  App Store mang về hơn 260 tỉ USD cho nhà phát triển

Theo NCSC, những số như “123456” (23,2 triệu người mua), “123456789” (7,7 triệu người mua) và “1111111” (3,1 triệu người mua) là những mật khẩu tầm thường cần tránh xa. Ngoài ra, tránh đặt mật khẩu có nội dung liên can tới thể thao, oto, đồ ăn, màu sắc, thị thành và non sông.

Có rất nhiều tài liệu cho thấy tội nhân mạng đang ngày càng tăng, đặc thù là lúc các tùy chọn trả tiền càng ngày càng được số hóa. Tù nhân mạng đã tăng 600% bắt đầu từ đại dịch Covid. Tại Vương quốc Anh, 80% công ty đã trải qua ít ra 1 cuộc tấn công mạng vào 5 2019.

  Nếu đang sử dụng một trong 20 mật khẩu này, bạn nên đổi ngay lập tức

Tuy nhiên, bằng cách cải thiện mật khẩu, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ bị kẻ gian tấn công. Bạn cũng nên tiến hành các giải pháp bảo mật bổ sung như B. chọn mật khẩu được tạo bởi 1Password hoặc sử dụng chính xác 3D Secure cho các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ online.

  TikTok thử nghiệm chức năng tìm lịch sử xem video

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button