Công nghệ

Những con số ‘đáng buồn’ của Facebook

Rate this post
Facebook đã chứng kiến ​​1 sự “đánh thức” về những con số ko quá to trong tuần qua.

200 tỷ đô la Mỹ: Khoản lỗ to nhất trong lịch sử

Vào ngày 3 tháng 2, sau lúc doanh nghiệp mẹ của Facebook là Meta báo cáo thu nhập hàng quý giảm, cổ phiếu của Meta đã giảm hơn 25%, khiến vốn hóa thị phần của doanh nghiệp giảm hơn 200%, tính bằng tỷ USD. Điều này chưa từng xảy ra trước đây tại 1 doanh nghiệp ở Mỹ.

Những con số
Những con số “đáng buồn” của Facebook

Các nhà phân tách cho rằng, nguyên cớ của “cơn ác mộng” này là do tác động của 1 số nhân tố, như:

1,929 tỷ: khách hàng khước từ

Người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook (DAU) đã giảm từ 1,93 tỷ trong quý 3 5 2021 xuống 1,29 tỷ trong quý 4. Đây chỉ là 1 sự sụt giảm nhẹ, nhưng mà nó ghi lại 1 cột mốc đáng nhớ: Sự sụt giảm đã làm giảm DAU của Facebook lần trước nhất trong 1 quý.

  Nga sắp có ứng dụng chia sẻ ảnh thay thế Instagram

Phát triển khách hàng đã bị đình trệ ở Mỹ và Châu Âu, nhưng mà thiệt hại to nhất đã được chứng kiến ​​ở Châu Phi và Châu Mỹ Latinh. Đây là 1 điều đáng lo ngại đối với các kế hoạch mở mang thị phần của Facebook.

10 tỷ USD: lỗ trên Metaverse

1 trong những nhân tố đằng sau báo cáo thu nhập đáng bế tắc của Meta là khoản đầu cơ to vào vũ trụ ảo. Theo báo cáo, Reality Labs – chi nhánh nghiên cứu Metaverse của doanh nghiệp – đã lỗ hơn 10 tỷ đô la Mỹ vào 5 2021. Dự định ​​sẽ ko có lãi trong mai sau gần.

  Samsung có thể tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked 2022 vào tháng 2

10 tỷ đô la Mỹ: thiệt hại vì Apple

Meta có thể mất 10 tỷ đô la Mỹ do tác động của công dụng sáng tỏ theo dõi phần mềm của Apple. Chi tiết, công dụng này cho phép khách hàng iOS chặn các phần mềm theo dõi chúng trên web. Đây là 1 tin xấu đối với hoạt động kinh doanh của Meta vì nó sẽ giảm thiểu việc nhắm tiêu chí quảng bá.

29 tỷ đô la Mỹ: “Nỗi buồn” của Mark Zuckerberg

Sự sụt giảm của cổ phiếu meta khiến Mark Zuckerberg “bốc hơi” 29 tỷ đô la Mỹ của nả của mình chỉ trong 1 ngày. Mặc dầu đây là 1 mức sụt giảm to nhưng mà Mark Zuckerberg vẫn là 1 trong những người giàu nhất toàn cầu.

  Nhà phát minh gốc Việt sáng chế khẩu trang có bộ lọc khí diệt khuẩn

Đấy có thể là những con số đáng sợ trong 1 tuần đối với Meta, nhưng mà nhìn chung, đấy không hề là lý do quá quắt lo ngại vì doanh nghiệp đã dự báo lỗ sớm đối với khoản đầu cơ vào Metaverse của mình, vẫn còn dự trữ tiền mặt, cơ sở khách hàng tích hợp to và Khuôn mặt có tiềm năng của tai nghe Oculus VR và sức mạnh của tên nhãn hiệu Meta.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button