Kiến thức ô tô

Những dấu hiệu cần phải thay lốp ô tô ngay nếu không muốn ‘thần chết’ đoạt mạng

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Lốp xe là bộ phận quan trọng nhất để bảo đảm an toàn lúc đi đường. Nếu lốp oto bị nổ có thể dẫn tới tai nạn nguy nan. Nếu ko muốn gặp những sự cố ko mong muốn thì đây là những tín hiệu cho thấy bạn cần thay lốp oto ngay.

Lốp oto sau 1 thời kì sử dụng sẽ bị mòn, biến dạng, nứt, phồng, mất bản lĩnh bám đất, giảm hiệu suất trong giai đoạn phanh, gây mất an toàn, có thể nổ bất kỳ khi nào. Thành ra, người tài xế cần chú tâm tới bộ phận này, lúc có tín hiệu thất thường cần khẩn trương tu sửa, thay thế.

Nổ lốp oto dễ dẫn tới tai nạn giao thông nghiêm trọng

1. Tay lái rung quá nhiều

Trong giai đoạn lái xe tầm thường, người lái sẽ cảm thấy tay lái bị rung là điều tầm thường, nhất là trên những cung đường nhái giả. Tuy nhiên, đối với những người tài xế kinh nghiệm thì việc cảm nhận độ rung của tay lái oto là rất quan trọng, vì thế lúc cảm nhận xe sẽ có những hiện tượng rung lắc thất thường. Cần coi xét giảm xóc bị lỗi, bánh xe mất thăng bằng hay đã tới khi phải thay lốp.

  Tìm hiểu về các hệ thống chính của bộ chế hòa khí trong động cơ đốt trong

2. Thanh chỉ báo độ mòn của lốp khởi đầu hiện ra

Lốp xe đương đại hiện tại có tích hợp dải chống mòn lốp sẽ mòn dần theo thời kì. Thành ra, lúc bạn nhận ra rõ các vạch, có thể đã tới khi bạn nên thay lốp mới.

3. Rộp hoặc bong tróc thành bên

Thỉnh thoảng bề mặt của lốp là nơi trước nhất bị mài mòn. Kết quả là các vết phồng rộp hoặc bong tróc trên thành lốp. Những vết này có thể gây nổ lốp xe đột ngột. Do đấy, nếu bạn nhận thấy lốp xe bị phồng hoặc bong tróc nhưng bạn ko thay ngay thì nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng là rất cao.

  Tìm hiểu về hệ thống bôi trơn động cơ

4. Các vết nứt hiện ra

Không phải tất cả các vết đều hiện ra trên bề mặt lốp – chúng cũng tập hợp ở thành bên của lốp. Do sự chỉnh sửa của áp suất, lốp có thể tăng trưởng các vết nứt bé trên bề mặt thành bên. Ngoài ra, khi mà chạy, vỏ xe có thể cọ vào cạnh sắc hoặc ném đá mài vào đâu đấy, gây ra vết cắt. Nếu những vết này hiện ra quá nhiều hoặc quá lớn – thì đây là khi bạn ko nên “tiếc rẻ” lốp xe cũ của mình và nên thay lốp oto mới càng sớm càng tốt.

  Tuổi thọ Pin ôtô điện bao lâu?

5. Chiều sâu rãnh lăn

Để bảo đảm bản lĩnh bám đường tối ưu, bạn cần bảo đảm độ mòn trên lốp xe cần phải từ 1.6mm trở lên. Nếu bạn thường xuyên lái xe trên các bề mặt trơn trượt hoặc trơn trượt, độ sâu lốp tối ưu phải gấp đôi con số trên. Để rà soát độ sâu của lốp xe, bạn chỉ cần sắm 1 chiếc thước nhựa mỏng và cắt (hoặc trừ chiều dài) phần nhựa ko có thước đo ở cuối thước và đưa vào rãnh lốp.

Những bài viết liên can:

  • Chỉ dẫn lốp xe oto sáng dạ
  • Tôi nên thay lốp ngừa trước hay sau?
  • Cách xác định tuổi thọ của lốp căn bản

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button