Xe

Những hãng ôtô ảnh hưởng nhất thế giới 2022

Rate this post

So với danh sách 5 2021, có ít hơn 1 nhà cung cấp oto giành thắng lợi trong 5 nay. Nếu 5 ngoái có 2 doanh nghiệp Mỹ, 1 doanh nghiệp Trung Quốc và 1 doanh nghiệp Đức thì 5 nay chỉ có 2 doanh nghiệp Mỹ và 1 doanh nghiệp Trung Quốc. Tuy nhiên, chỉ có nhà cung cấp oto Trung Quốc vẫn là nhãn hiệu của 5 ngoái, khi mà 2 kẻ địch của Mỹ là mới.

  Toyota Corolla Cross và Kia Seltos áp đảo xe gầm cao cỡ nhỏ

5 nay, Ford và doanh nghiệp oto điện Rivian đã lọt vào “Time 100”, thay thế General Motors và Tesla vào 5 2021. Sự mất tích của Tesla có thể gây bất thần cho nhiều người, đặc trưng là đối với những người ái mộ nhãn hiệu xe điện.

Rivian R1T - Xe bán tải điện 79.000 USD tại Mỹ.Ảnh: Rivian

Rivian R1T – Xe bán tải điện 79.000 đô la tại Mỹ. bức ảnh: Rivian

Đối với mỗi nhãn hiệu, thời kì Những thành quả đặc trưng cũng được nêu bật. Đối với Ford, họ đang cố gắng để điện hóa mọi thành phầm, bao gồm cả chiếc bán tải F-150 bán chạy nhất. Doanh nghiệp đã ban bố hàng tỷ đô la Mỹ sản xuất pin và xe điện, và nhu cầu đối với F-150 chạy hoàn toàn bằng điện đã giúp trị giá nhãn hiệu của Ford vượt qua con số 100 tỷ đô la Mỹ vào tháng Giêng.

Đồng thời ấy, Rivian, hãng xe điện của Mỹ được mệnh danh là “giấc mơ điện” đã giao gần 1.000 mẫu bán tải R1T. Thay vì buộc mình phải cạnh tranh với dòng bán tải của Ford, nhãn hiệu này sẽ tập hợp vào việc sản xuất đủ EV để phục vụ nhu cầu. Doanh nghiệp kì vọng sẽ tăng sản lượng lên 25.000 xe mỗi 5.

BYD là nhà cung cấp xe năng lượng mới mập thứ 2 toàn cầu và đã giành được danh hiệu doanh nghiệp xe điện mập nhất Trung Quốc. Vào 5 2021, doanh nghiệp đã bán được gần 600.000 xe điện và plug-in hybrid tại thị phần nội địa, tăng 232% so với 5 2020. Xe điện BYD cũng bán chạy ở Brazil và Australia. Ngoài ra, doanh nghiệp còn hỗ trợ 1 loạt các biện pháp gần gũi với môi trường tại hơn 50 tổ quốc, từ ô tô buýt điện, xe nâng và xe chở rác tới hệ thống đường sắt và pin.

BYD Han EV - một trong những sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Trung Quốc.Ảnh: BYD

BYD Han EV – 1 trong những thành phầm bán chạy nhất của hãng xe Trung Quốc. bức ảnh: BYD

Tuy nhiên, nếu tính các bề ngoài chuyển vận khác ngoài oto, có 1 hãng oto khác lọt vào danh sách Time 100 5 nay: Xe đạp trek. Doanh nghiệp xe đạp được thành lập vào 5 1975 và có hội sở chính tại Waterloo, Wisconsin, cũng được vinh danh vì sự hoàn hảo trong việc xúc tiến sự chỉnh sửa.

Trek có khoảng 1.700 shop độc lập ở Bắc Mỹ, các vị trí ở Châu Âu, Châu Á và Nam Phi, cùng hệ thống cung cấp tại 90 tổ quốc trên toàn cầu. Phần nhiều xe đạp của Trek được sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ, bao gồm ở Hà Lan, Đức, Đài Loan và Trung Quốc.

Global Impact 100 xác nhận các doanh nghiệp có tác động đáng kể trên toàn toàn cầu. Danh sách bao gồm các lĩnh vực như sức khỏe, tiêu khiển, giao thông, công nghệ, v.v. Các ứng cử viên được bình chọn dựa trên các nhân tố chính như tầm tác động, sự đổi mới, bản lĩnh chỉ huy, tham vọng và thành công.

Mỹ Anh

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button