Công nghệ

Những lý do khiến iPad Pro M1 tốt hơn iPad Air 5 mới

Rate this post
Nếu bạn đang đắn đo giữa iPad Pro M1 và iPad Air 5, có rất nhiều điểm dị biệt giữa 2 loại dưới đây nhưng bạn nên biết.

IPad Air 5 được đồn đoán sẽ sử dụng chip A15 Bionic, mà Apple đã quyết định upgrade lên chip M1 cho iPad Air mới của mình.

Được hỗ trợ bởi cùng 1 con chip, nó rẻ hơn iPad Pro M1, mà vì điều này, iPad Pro M1 là 1 chọn lọc tốt hơn so với iPad Air 5 mới ra mắt.

Màn hình ProMotion

Trong lúc màn hình của iPad Air 5 là khá tiêu chuẩn, thì mẫu iPad Pro M1 có màn hình ProMotion. Công nghệ ProMotion cho phép tần số hiển thị lên tới 120Hz, đồng nghĩa với việc các tác vụ và trò chơi chạy trơn tuột hơn.

Sử dụng màn hình có vận tốc làm tươi cao hơn luôn là 1 trải nghiệm hoàn hảo. Ngược lại, iPad Air 5 có màn hình 60 Hz tiêu chuẩn. Ngoài ra, iPad Pro có độ sáng 600 nits, khi mà iPad Air 5 chỉ có độ sáng 500 nits.

  Những con số ‘đáng buồn’ của Facebook

Hệ thống loa âm thanh nổi

IPad Pro M1 có đến 4 loa thay vì 2 loa trên iPad Air 5, mang lại cho bạn trải nghiệm âm thanh đa hướng, đa kênh, dù là dọc hay ngang.

Face ID

Những lý do tại sao iPad Pro M1 tốt hơn iPad Air 5 mới

IPad Pro M1 có Face ID cho tất cả các mục tiêu chuẩn xác. Mặt khác, iPad Air 5 có Touch ID ở nút Home. Dù rằng mọi thứ lệ thuộc vào thị hiếu của người mua mà Face ID được bình chọn cao và dễ sử dụng hơn.

máy ảnh và cảm biến

IPad Pro có cảm biến góc rộng 12MP và cảm biến camera siêu rộng 10MP, khi mà iPad Air 5 chỉ có cảm biến camera góc rộng 12MP. Ngoài ra, iPad Pro M1 còn trang bị máy quét LiDAR cho bản lĩnh thực tiễn tăng nhanh hiện đại. Đây là 1 điểm nhấn của iPad Pro.

  5 mẫu loa thanh dành cho xem phim, nghe nhạc ngày Tết

Kết nối

IPad Air 5 mới cung ứng kết nối 5G dưới 6GHz, khi mà iPad Pro M1 có cả kết nối 5G dưới 6GHz và mmWave 5G. Nếu bạn sử dụng iPad ngoài trời và muốn có kết nối tốt nhất với vận tốc tốc độ hơn thì iPad Pro chính là sự chọn lọc dành cho bạn.

bản lĩnh lưu trữ

IPad Pro M1 có dung lượng lưu trữ lên tới 2TB, khi mà iPad Air 5 mới chỉ có 256GB. Ngoài ra, dung lượng RAM tối đa bạn có thể thu được trên iPad Air 5 là 8GB, khi mà iPad Pro có cả 2 tùy chọn RAM 8GB và 16GB.

  Tựa game Blockchain với lối chơi hệt như Gunny huyền thoại

USB COL

Những lý do tại sao iPad Pro M1 tốt hơn iPad Air 5-1 mới

IPad Pro M1 có cổng USB-C cung ứng Thunderbolt 4 và USB 4. IPad Air 5 có USB-C mà ko cung ứng Thunderbolt 4. Tuy nhiên, cả 2 mẫu đều có thể được kết nối với màn hình Studio Display mới của doanh nghiệp. Quả táo.

IPad Pro M1 có nhiều ưu thế hơn iPad Air 5, mà bạn phải nhớ rằng tùy chọn thấp nhất, iPad Pro M1 (128GB) đắt hơn 200 đô la Mỹ so với iPad Air 5 (64GB).

Nếu bạn muốn có các công dụng cao cấp và màn hình hiển thị tốt hơn, bạn nên sử dụng iPad Pro M1. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền và thu bé trải nghiệm của mình 1 chút, thì iPad Air 5 là chọn lọc thích hợp.

Theo Hạ Vy (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button