Xe

Những mẫu ôtô bị bán ‘bia kèm lạc’ dịp cận Tết

Rate this post

Như những 5 trước, 5 nay là Tết Nguyên đán, thị phần oto cũng xảy ra trạng thái khan hàng, thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Bị tác động bởi dịch bệnh, các doanh nghiệp thiếu phụ tùng sản xuất hoặc oto du nhập nguyên chiếc chẳng thể về với số lượng bự. Nhiều đại lý lợi dụng việc này, ép khách sắm thêm “mất công” (sắm xe cộng thêm phụ kiện hoặc thêm tiền) để có xe giao ngay.

  Piaggio Việt Nam bắt đầu bán môtô Aprilia và Moto Guzzi

Các đại lý Toyota, Hyundai, Ford phần lớn thời kì đều có.

Toyota, Ba mẫu xe có kênh giá là Raize, Camry và Land Cruiser.

Các mẫu xe Camry đã được chuyển về đại lý ở Hà Nội.Ảnh: Hoàng Hải

Các mẫu xe Camry đã được chuyển về đại lý ở Hà Nội. bức ảnh: Biển vàng

Mẫu xe gầm cao cỡ bé Raize đưa ra giá niêm yết hơn 500 triệu, cộng thêm khoảng 30 triệu tiền “lỗ” nếu muốn có xe giao ngay. Camry cũng được bán với giá 50 triệu Rp do khan hàng, dù rằng D-Class đã mất hút do xu thế tăng khoảng sáng gầm xe.

Land Cruiser là mẫu xe bị đẩy giá lên đến 500-700 triệu. Dù có giá bán hơn 4 tỷ đồng mà đây vẫn luôn là mẫu SUV cỡ bự được giới nhà giàu Việt Nam ưa thích.

tiên tiến Có 2 mẫu xe ở giá bán: Santa Fe và Tucson. Nhiều đại lý đẩy giá cả 2 mẫu xe lên 30-50 triệu đồng tùy bạn dạng. Đặc trưng, Santa Fe bạn dạng máy dầu có đại lý đưa ra gần 70 triệu đồng. Hyundai ko niêm yết giá trên website khiến nhiều người dùng băn khoăn ko biết giá tiêu chuẩn là bao lăm.

Thêm vào ấy, Hyundai đang khan hàng mẫu Accent mà ko bị kẹt trong hầm giá như Santa Fe hay Tucson. Trước ấy, Hyundai cũng cho biết có thể xảy ra trạng thái khan hiếm xe do khan hiếm phụ tùng thay thế vào dịp Tết Nguyên đán.

Mô hình Santa Fe được chụp tại Hà Nội.Ảnh: Vanda

Mẫu hình Santa Fe được chụp tại Hà Nội.bức ảnh: Vanda

ford ranger Hơn 40 triệu đồng cũng đang được tài trợ. Nhà cung ứng hoan nghênh người dùng sắm thêm mũ, dán phim cách nhiệt được giao ngay. Ngoài ra, dù ko có xe để gửi trước Hội xuân mà Explorer cũng đã được hút đến 200 triệu.

Điều ấyMazda Cũng có những mẫu xe đã hết hàng như Kia K3, Seltos, Sonet hay Mazda CX-5 mà viên chức bán hàng thường khuyên người dùng rút tiền cọc vì ko đủ xe giao. Phần lớn các đại lý Kia và Mazda đều do Thaco làm chủ nên doanh nghiệp có thể kiểm soát được chế độ bán hàng. Nhân viên bán hàng của kênh sẽ bị phạt hoặc thất nghiệp.

Mitsubishi, Honda, VinFast Trong lúc nhiều hãng cắt giảm khuyến mãi, niêm yết giá xe thì 1 số mẫu xe vẫn tiếp diễn được giảm giá.

Ánh sáng mặt trời

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button