Xe

Những mẫu ôtô ít khách nhất tháng 2

Rate this post

Tháng 2 trùng với Tết Nguyên đán khiến lượng sắm sửa giảm mạnh. Ngoài những mẫu xe thường hiện ra trong danh sách xe bán chậm hàng tháng của Việt Nam, còn có 1 vài mẫu khác.

10 địa điểm bán chậm nhất trong tháng 2 có 12 mẫu xe thay vì 10 mẫu như các tháng trước do có xe cùng loại. như sau:

  Những lưu ý khi mua xe máy dịp cuối năm

Những mẫu có ít khách hàng nhất trong tháng 2

Cả Toyota Granvia và Avanza đều chỉ bán được 1 chiếc. Nguyên nhân dẫn tới doanh số u ám của 2 mẫu MPV Toyota là do Avanza sắp bị thay thế, khi mà Granvia sành điệu hướng tới nhân vật người dùng doanh nhân và không liên quan với sở thích khách hàng. Danh sách trên ko bao gồm những mẫu xe ko giao được do cung ko đủ cầu như Hilux nhập cảng từ Thái Lan.

Toyota Alphard đứng ở địa điểm thứ 2 với 7 chiếc bán ra, giảm 3 chiếc so với tháng trước. Các mẫu MPV cao cấp thường hiện ra trong danh sách xe bán ra ít ra hàng tháng. Tầm giá cao hơn 4 tỷ đồng không liên quan với túi tiền tài phần đông mọi người.

Ở địa điểm thứ 3 là Honda Accord, khi mà mẫu sedan tầng lớp D của Honda đứng ở địa điểm thứ 8 trong tháng trước nhất của 5 2022, với doanh số giảm từ 33 xuống 8. Để tăng sức cạnh tranh với các địch thủ như Toyota Camry, VinFast Lux A2.0, Honda đã bổ sung gói Công nghệ an toàn cảm biến Honda cho Accord mới, giữ nguyên thiết kế nội / ngoại thất và động cơ.

Isuzu mu-X và Ford Tourneo đứng ở địa điểm thứ 4 với 12 xe bán ra. Doanh số bán SUV của Isuzu giảm 14 chiếc so với tháng trước, nhảy từ thứ 6 lên thứ tư; Ford MPV tăng từ thứ 5 lên thứ tư, nhiều hơn 2 chiếc so với tháng Giêng.

Những cái tên thân thuộc như Toyota Prado, Land Cruiser, Toyota cũng góp mặt Rush, Altis, Yaris. Toyota vừa trình làng Altis mới vào ngày 9/3, mẫu sedan tầng lớp C nhập cảng nguyên chiếc từ Thái Lan nhằm cạnh tranh với Honda Civic, Kia K3, Mazda3 và Hyundai Elantra.

Mẫu crossover chạy điện thuần túy của VinFast, VF e34, góp mặt trong danh sách với doanh số bán 53 chiếc, nhiều hơn 13 chiếc so với tháng 1. Dù rằng đơn đặt hàng cho các mẫu điện của nhãn hàng Việt đã hơn 25.000 chiếc nhưng mà vẫn ko đủ để ủy quyền người dùng. Do thiếu linh kiện nên sản lượng ko nhiều. VinFast cho biết, tới cuối 5 2022, các hãng xe Việt Nam chỉ sản xuất xe điện và sẽ dừng sản xuất xe chạy xăng (Lux SA2.0, President, Lux A2.0 và Fadil).

Ming Wu

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button