Xe

Những mẫu ôtô không kịp giao trước Tết

Rate this post

Nhu cầu sắm xe trước Tết cùng với việc Chính phủ giảm 50% phí trước bạ đã khiến thị phần oto rơi vào hiện trạng khan hàng. Phần đông các đại lý cho biết họ ko nhận số lượng bự xe từ nhà máy để bảo đảm phòng chống dịch do ko đủ phụ tùng, ko đủ công suất cho người làm ca. Ngoài ra, do tác động từ khâu hậu cần, 1 số mẫu xe du nhập cũng ko có hàng. Dưới đây là 1 số mẫu sẽ ko được giao trước Tết Nguyên Đán.

  Ôtô con từ Thái Lan, Indonesia vào Việt Nam giảm mạnh

Điều ấy

Có đến 5 mẫu xe Kia đang khan hàng là Sonet, Seltos, K3, Carnival và Sorento. Trong số này, 2 mẫu xe hết hàng nhiều nhất là Sonet và Seltos, trên tất cả các bạn dạng, dù rằng mỗi loại có 4 bạn dạng. Thời gian chờ lên tới 2-3 tháng.

Có thể không có đủ phiên bản của Model K3 để giao hàng trước Lễ hội mùa xuân.Ảnh: Fan Zhong

Model K3 tại các đại lý miền Nam. bức ảnh: Fan Zhong

Khách hàng ko chờ được nên nhiều người đã rút tiền gửi. 1 đại lý ở Hà Nội bật mí, 1 tháng có thể trả cho người mua vài chục chiếc. Các mẫu còn lại chỉ hết hàng với 1 vài bạn dạng và số lượng bé vẫn còn để giao trong vòng thời kì từ nay tới Tết.

tiên tiến

Hãng xe Hàn Quốc do TC Motor cung cấp và lắp ráp cũng đang đương đầu với hiện trạng khan hàng cục bộ tất cả các mẫu xe, không tính Kona. Các mẫu còn lại sẽ ko được giao kịp cho Lễ hội mùa xuân. Hai mẫu xe bán chạy nhất tầng lớp là Accent và Santa Fe thường xuyên trong hiện trạng khan hàng.

Toyota

Không giống như Hyundai hay Kia, Toyota chủ đạo thiếu các mẫu xe du nhập như Raize, Corolla Cross hay Camry. Theo các đại lý, đơn đặt hàng các mẫu xe này đã vượt quá bản lĩnh cung ứng của nhà máy, khiến việc chờ đặt hàng có bản lĩnh kéo dài sang quý II 5 sau.

ford

Nhà sản xuất oto Mỹ đang bán khống mẫu Ranger bán chạy nhất của mình, mẫu xe này cũng chênh lệch 1 chút so với giá niêm yết. Ranger cũng là mẫu bán tải trước hết chuyển từ du nhập sang lắp ráp.

1 số hãng như Mazda hay Vinfast chẳng phải hết hàng, không những thế lượng xe có sẵn chỉ ở mức tạm tính từ nay tới cuối 5 nên có thể sẽ còn thiếu 1 chút. Các hãng xe còn lại như Honda hay Mitsubishi đều có lượng xe đủ bán tới hết âm lịch.

Ánh sáng mặt trời

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button