Công nghệ

Những tác hại không ngờ khi cầm smartphone sai cách

Rate this post
Nhiều người thường có lề thói cầm điện thoại thông minh bằng 1 tay và cuộn bằng ngón tay cái, điều này có thể gây ra nhiều tác hại khôn lường.

Chức năng phụ ko mong muốn

Nếu bạn đang cầm dế yêu với ngón út đỡ phía dưới, ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn nâng mặt sau và ngón cái để cuộn màn hình, có nhẽ bạn nên ngừng lại ngay tức khắc vì nó sẽ gây ra nhiều thương tổn cho ngón tay của bạn . , cổ tay và tâm thần cơ.

Theo Healthline, ngón cái và ngón út là 2 bộ phận bị tác động nhiều nhất lúc cầm dế yêu sáng dạ, laptop hoặc bộ điều khiển trò chơi điện tử, dẫn tới co cứng hoặc viêm nhiễm.

Thiệt hại không mong muốn do cầm điện thoại thông minh không đúng cách

Ngón út dế yêu sáng dạ là hiện trạng ngón út có thể bị biến dạng do cầm dế yêu sáng dạ ko đúng cách. Lang y trị liệu bàn tay Ann Lund cho biết ngón út là bé nhất và do đấy chẳng thể chịu được sức ép lúc bị bất kỳ thứ gì nặng hơn va vào. Michelle G. Carlson, 1 thầy thuốc giải phẫu tay và chân tại Bệnh viện Phẫu thuật Đặc trưng ở New York, cho biết việc sử dụng ngón út để nâng đỡ trọng lượng của dế yêu có thể gây căng thẳng lên các dây chằng nối các ngón tay với bàn tay của bạn.

  Thông tin này có thể khiến iFan thất vọng với iPhone 14 Pro

Những điều trên nghe có vẻ kinh khủng, mà đấy chẳng hề là tất cả. Ben Lombard, 1 thành viên của Hiệp hội Vật lý trị liệu Chartered của Anh, nói với HuffPost UK: “Chúng ta có xu thế đặt ngón út của mình xuống đáy dế yêu và uốn cong cổ tay vào trong để có thể nhận ra màn hình. Điều này có thể chèn lấn dây tâm thần ulnar theo thời kì. ”Dây tâm thần ulnar là 1 trong 3 dây tâm thần chính ở cánh tay chạy từ nách tới khuỷu tay và ngón út và điều khiển hầu như tất cả các cơ bé trên bàn tay. Sự chèn lấn của dây tâm thần ulnar gây ra bệnh tâm thần ngoại vi hoặc thương tổn dây tâm thần.

  Vì sao Facebook không thể ‘đoạn tuyệt’ với châu Âu?

Trong 1 nghiên cứu 5 2017, Peter White, phó giáo sư Khoa Công nghệ Y tế và Tin học tại Đại học Bách khoa Hồng Kông, đã phê duyệt ảnh hưởng của việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử lên dây tâm thần trung gian (median tâm thần). đi qua ống cổ tay để giúp chúng ta cử động cẳng tay, cổ tay, bàn tay và ngón tay. Ông White phát xuất hiện rằng những sinh viên cầm thiết bị điện tử hơn 5 giờ mỗi ngày bị đau cổ tay và bàn tay nhiều hơn so với những sinh viên ko sử dụng nhiều (ít hơn 5 giờ 1 ngày).

Vậy bạn nên cầm máy như thế nào?

Trong nghiên cứu tiếp theo, White phát xuất hiện rằng gập cổ tay bên có thể dẫn tới biến dạng dây tâm thần giữa đáng kể. Để hạn chế thiệt hại, điều quan trọng là phải giữ cổ tay của bạn càng thẳng càng tốt và giảm thiểu uốn cong ngón cái và các ngón tay khác lúc sử dụng dế yêu sáng dạ, đặc thù là lúc sử dụng 1 tay.

  Tại sao Apple chần chừ bỏ chi tiết gây khó chịu nhất trên iPhone?

dr Steve Beldner nói rằng vì dế yêu sáng dạ thường khá mỏng nên hãy đặt 1 chiếc khăn hoặc áo thun cuộn lại phía sau dế yêu. Điều này giúp ngón tay cái ko chạm vào lòng bàn tay trong giai đoạn sử dụng và giảm căng thẳng cho khớp.

Lang y trị liệu bàn tay Dina Delopoulos khuyên người mua dế yêu sáng dạ nên thường xuyên ngơi nghỉ và duỗi hoặc duỗi bằng cách ấn các ngón tay lên và ra sau hoặc kéo vuông góc với cổ tay.

Nhìn chung, việc sử dụng dế yêu sáng dạ liên tiếp ko chỉ gây ra các vấn đề về sức khỏe ý thức nhưng còn gây tổn hại tới thể chất. Vì thế, nên tập cho mình những lề thói tốt và giảm thiểu sử dụng dế yêu thường xuyên.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button