Công nghệ

Những thói quen dễ gây hỏng thiết bị điện tử cần bỏ ngay

Rate this post
Các thiết bị điện tử sẽ rất nhanh hỏng nếu bạn có những lề thói như

Đặt thiết bị ở nơi quá hot hoặc quá lạnh

Cho dù các thiết bị như dế yêu sáng dạ, laptop hay máy tính xách tay đều có cấu trúc kiên cố với bản lĩnh chống rơi, không thấm nước nước và chống va đập nhưng mà để máy ở nơi quá hot hoặc quá lạnh cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị. bạn.

Theo Fox News, việc để thiết bị điện tử ở nơi quá hot thường đi kèm với các tác hại như pin và linh kiện giảm tuổi thọ, thậm chí cháy nổ.

Nếu trời quá lạnh, pin Li-ion trong các thành phầm này có thể dừng xả, dẫn tới giảm tuổi thọ. Nhiệt độ quá thấp cũng có thể khiến lớp bảo vệ màn hình bị nứt hoặc vỡ.

Phải bỏ ngay những thói quen dễ làm hỏng thiết bị điện tử

Sử dụng thiết bị dưới ánh nắng mặt trời quá lâu

Sử dụng dế yêu, laptop hoặc máy tính xách tay ngoài trời nắng hoặc nhiệt độ cao có thể khiến chúng hot lên mau chóng, giảm độ bền. Ngoài ra, ánh nắng chiếu trực tiếp vào thiết bị như máy tính xách tay chỉ cần khoảng dài sẽ tác động tới màu sắc hiển thị và lớp màng phủ màn hình bị bong tróc gây hư hỏng.

  Cách giải phóng dung lượng trên iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản

Ăn lúc bằng máy tính

1 số người thường có lề thói ăn uống liên kết lướt mạng, mạng xã hội hoặc làm dở dang. Tuy nhiên, các mảnh vụn có thể rơi xuống bàn phím như bánh mì và mắc kẹt trong ấy, hoặc khách hàng có thể vô tình làm đổ cốc nước vào máy tính xách tay khiến thiết bị bị trục trệu.

Lười vệ sinh thiết bị

Sau 1 thời kì sử dụng, tất cả các thành phầm điện tử đều có bản lĩnh bám bụi, bẩn hoặc có thể trông thấy các vết bẩn. Nếu ko được vệ sinh thường xuyên, vi khuẩn sẽ tích tụ gây tác động tới người sử dụng. Bụi bẩn cũng có thể làm giảm hiệu quả truyền tải dòng điện và hiệu quả tản nhiệt của sạc, thậm chí có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho thiết bị.

Phải bỏ ngay những thói quen dễ làm hỏng thiết bị điện tử - 1

Bạn nên vệ sinh các thành phầm điện tử khoảng 3 tháng 1 lần. Làm sạch hiệu quả: Sử dụng khí nén để phun, làm sạch các khu vực chật hẹp và các kẽ hở khó tiếp cận; Khi làm sạch, hãy sử dụng cồn isopropyl thay vì các chất gột rửa gia dụng, có chứa chất ăn da cao có thể làm hỏng lớp phủ màn hình. Sử dụng 1 miếng vải mềm, liên kết nước cất hoặc nước thuần khiết đóng chai.

  Chốt xong thông số kỹ thuật, iPhone 14 series bắt đầu giai đoạn mới

Dế yêu thiết bị cầm tay luôn sạc

Việc sạc dế yêu liên tiếp và để máy sạc chỉ cần khoảng dài sẽ tác động tới tuổi thọ của pin.

Phải bỏ ngay những thói quen dễ làm hỏng thiết bị điện tử - 2

Người dùng nên xây dựng lề thói để giảm ảnh hưởng có hại tới pin dế yêu sáng dạ, tỉ dụ: B. Không để pin xả về 0% rồi mới sạc và giảm thiểu sạc tới 100%. Nếu bạn sạc dế yêu qua đêm, hãy rút phích cắm điện sau lúc thức dậy lúc pin đã đầy.

Xả pin máy tính xách tay

Gần giống như dế yêu sáng dạ, pin máy tính xách tay có số chu kỳ sạc-xả hữu hạn. Tiếp tục xả hết pin có thể làm ngắt quãng chu trình này, làm giảm tuổi thọ. Không giống như dế yêu sáng dạ, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng khách hàng máy tính xách tay nên để mức pin ở mức 40% trở lên.

  Ca sĩ BinZ sắp mở bán NFT, tham gia thị trường tiền mã hóa?

Sử dụng phụ kiện rẻ

Khi sạc và dây cáp bị hư hỏng sau 1 thời kì sử dụng, 1 số người thường chọn sắm những thành phầm thay thế ko rõ xuất xứ để tiết kiệm chi tiêu. Tuy nhiên, phụ kiện rẻ là 1 trong những nguyên cớ chính gây ra những tác động bị động tới hiệu năng của thiết bị.

Hiện nay, các nhà cung cấp thường tạo ra các phụ kiện theo tiêu chuẩn thích hợp với thành phầm của họ, hoặc giao cho cho bên thứ 3 dựa trên 1 tiêu chuẩn chi tiết. Nếu bạn chọn 1 bộ sạc ko thân thuộc, nguồn điện từ chúng có thể cao hơn hoặc thấp hơn điện áp tiêu chuẩn, có thể làm hỏng pin của thiết bị hoặc tệ hơn là gây ra nguy cơ cháy nổ.

Theo Hạ Vy (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button