Xe

Nissan đặt cược vào pin thể rắn

Rate this post

Pin thể rắn hoàn toàn sẽ thay thế pin lithium-ion hiện đang được sử dụng trong xe điện của Nissan. Nhà sản xuất oto sẽ xây dựng 1 dây chuyền sản xuất thí điểm tại nhà máy ở Yokohama vào 5 2024.

Ưu thế của pin thể rắn mập hơn nhiều so với pin lithium-ion hiện nay. Trước hết, chúng có mật độ năng lượng gấp đôi so với pin lithium-ion và có thể hoạt động an toàn ở nhiệt độ cao.

  10 ôtô bán ít nhất tháng đầu năm 2022

Pin xe điện đang được sản xuất.Ảnh: Nissan

Pin xe điện đang được sản xuất. bức ảnh: Nissan

Thứ 2, hiệu suất sạc cũng được cải thiện đáng kể. Cuối cùng, pin thể rắn có thể tăng đáng kể quãng đường lái xe trong 1 lần sạc và giảm thời kì sạc so với pin lithium-ion. Nissan cho biết hãng sẽ sử dụng loại pin này trong nhiều tầng lớp oto, bao gồm cả xe bán tải.

Ngoài nghiên cứu nội bộ, Nissan cũng đang làm việc với NASA và Đại học California, San Diego để thí điểm các nguyên liệu không giống nhau cho pin xe điện.

Nissan và NASA đang sử dụng 1 kỹ thuật được gọi là “tin học nguyên liệu căn bản”, 1 cơ sở dữ liệu được máy tính hóa, để thí điểm các liên kết không giống nhau để xem cái nào hoạt động tốt nhất trong số hàng trăm ngàn nguyên liệu.

Mục tiêu là để tránh sử dụng các nguyên liệu đắt tiền, chả hạn như kim khí hiếm, do ấy giảm chi tiêu. Nissan tin rằng họ có thể giảm chi tiêu sản xuất xuống 75 đô la / kWh vào 5 2028. Về căn bản, họ nghĩ rằng tầm giá $ 65 / kWh có thể đem lại chi tiêu ngang bằng với 1 chiếc oto chạy bằng xăng.

Nissan cũng đang sử dụng công nghệ pin gần giống như chiếc Leaf, lần trước nhất được tung ra thị phần vào 5 2010 và đã bán được hơn 500.000 xe trên toàn toàn cầu. Pin của Leaf chưa gặp tai nạn mập trên đường, và 1 số công nghệ vẫn đang hoạt động tốt, chả hạn như cán mỏng các tế bào pin.

Các nhà cung cấp oto khác, bao gồm Toyota, Volkswagen, Ford hay General Motors, đang nghiên cứu về pin thể rắn. Tuy nhiên, Phó chủ tịch quản lý Nissan Kunio Nakaguro cho biết Nissan chờ đợi về loại pin nhưng mà hãng đang tăng trưởng có thể biến thành “kẻ chỉnh sửa cuộc chơi”.

Ánh sáng mặt trời (dựa theo blog tự động)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button