Công nghệ

Nối gót Apple, Google thay đổi chính sách về quyền riêng tư

Rate this post
Vào ngày 16 tháng 2, Google công bố rằng doanh nghiệp sẽ vận dụng các giảm thiểu quyền riêng tây mới, giảm thiểu bản lĩnh theo dõi các phần mềm trên Android.

Theo đấy, doanh nghiệp đang tăng trưởng các biện pháp quyền riêng tây thay thế cho mã nhận dạng quảng bá (ID quảng bá) – 1 chuỗi ký tự độc nhất nhận dạng thiết bị của khách hàng. ID kỹ thuật số trong dế yêu sáng dạ thường giúp các doanh nghiệp công nghệ quảng bá theo dõi và san sẻ thông tin về người tiêu dùng.

Theo bước chân của Apple, Google đang thay đổi chính sách bảo mật của mình

Thay đổi này có thể tác động tới các công ty dựa vào việc theo dõi khách hàng trên các phần mềm như Facebook. 5 2021, việc Apple điều chỉnh bảo vệ dữ liệu cũng sẽ tác động nặng nề tới Meta (doanh nghiệp mẹ của Facebook).

Đầu tháng này, Meta cho biết doanh nghiệp có thể phải đương đầu với khoản lỗ 10 tỷ đô la Mỹ vào 5 2022 do sự chỉnh sửa cơ chế của Apple. Chỉ trong 1 ngày, meta cap đã tăng 232 tỷ USD và hiện có trị giá dưới 600 tỷ USD (so với mức vốn hóa thị phần hơn 1 ngàn tỷ USD vào tháng 6 5 2021).

  Xét nghiệm Covid-19 bằng điện thoại được công bố

Tuy nhiên, lần này Meta đã lên tiếng ủng hộ kế hoạch chỉnh sửa cơ chế quyền riêng tây của Google.

Graham Mudd, Phó chủ tịch tiếp thị thành phầm, quảng bá và kinh doanh của Facebook, cho biết trên Twitter: “Thật đáng cổ vũ lúc Google đang vận dụng cách tiếp cận hiệp tác dài lâu này đối với tư nhân hóa và quyền riêng tây. “Chúng tôi mong muốn được tiếp diễn làm việc với họ và ngành công nghiệp bao la hơn để cải tiến công nghệ bảo mật.”

  Tất tật tin đồn về iPhone 14

Google sẽ tiếp diễn phân phối các số nhận dạng hiện có trong 2 5 đến, có tức là các doanh nghiệp khác sẽ có thời kì để thích nghi.

Apple đã bị Facebook và các doanh nghiệp khác chỉ trích vì phát hành tác dụng “Tính sáng tỏ theo dõi phần mềm”, tác dụng này làm giảm bản lĩnh nhắm tiêu chí bằng cách giảm thiểu quyền truy cập của nhà quảng bá vào mã. Thay đổi này mở ra 1 cửa sổ nơi khách hàng có thể chặn các phần mềm theo dõi dữ liệu cho mục tiêu quảng bá.

Google đã chỉ trích cách tiếp cận của Apple trong 1 bài đăng trên blog, nhưng mà ko nhắc đến tới cái tên “Apple khuyết thiếu”.

Anthony Chavez, phó chủ tịch điều hành thành phầm, bảo mật và quyền riêng tây của Google Android cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng 1 số nền móng đã tiến hành 1 cách tiếp cận khác để bảo vệ quảng bá, giảm thiểu hoàn toàn các công nghệ hiện có được sử dụng bởi các nhà tăng trưởng và nhà quảng bá.

  Oppo tiếp tục ra mắt điện thoại gập, đối đầu Galaxy Z Flip 3?

“Chúng tôi tin rằng nếu ko cung ứng biện pháp thay thế, các cách tiếp cận tương tự có thể ko hiệu quả và tác động tới quyền riêng tây của khách hàng và hoạt động kinh doanh của nhà tăng trưởng.”

Tập hợp vào các thực tế về quyền riêng tây có thể giúp Google khắc phục các vấn đề pháp lý lúc các nhà lập pháp và người tiêu dùng ân cần hơn tới dữ liệu tư nhân. Doanh nghiệp cũng công bố sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan công dụng về vấn đề này.

Nguồn: CNBC

Theo Vinh Ngô (Ictnews.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button