Công nghệ

Nữ streamer Trung Quốc bị phạt 10 triệu USD do trốn thuế

Rate this post
Ping Rong, 1 streamer nổi danh tới từ Trung Quốc, đã trốn thuế vào 5 2019 và 2020. Cô đã bị phạt 10 triệu đô la Mỹ.

Cục thuế tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã phạt ngôi sao livestream Ping Rong 62 triệu dân chúng tệ (10 triệu đô la Mỹ) vì tội trốn thuế. Điều này khiến Ping Rong biến thành người có tác động online (KOL) mới nhất ở Trung Quốc bị phạt trong những tháng vừa mới đây.

Là 1 streamer nổi danh trên nền móng video của Kuaishou, Ping đã trốn thuế vào 5 2019 và 2020. Theo nhà chức trách, hành vi của Ping bị phát hiện phê chuẩn phân tách dữ liệu mập sau lúc streamer này ko chấm dứt thứ tự “tự sửa lỗi” theo đề nghị của cơ quan công dụng. Đặc trưng, ngày nay vẫn chưa thể tìm thấy account dùng để ping live stream.

  'Hộ chiếu vắc xin' sẽ được hiển thị trên các ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-Covid
Streamer Trung Quốc bị phạt 10 triệu USD vì trốn thuế
PingRong. (Ảnh: handout)

Cơ thuế quan cho biết họ sẽ tiếp diễn tăng mạnh sử dụng các phần mềm và phân tách dữ liệu mập để giúp giám sát ngành công nghiệp livestream và điều hành các hoạt động trái phép.

Ping quyến rũ được sự để ý vào 5 2021 lúc bán những chiếc dế yêu sáng dạ có vấn đề từ nhãn hàng nội địa Doov. Kuaishou sau ấy đã mau chóng gỡ bỏ tất cả các thành phầm Doov khỏi nền móng của mình và cam kết sẽ đền bù cho những người dùng đã sắm chúng. Số tiền đền bù được phân thành 3 phần cho Kuaishou, Doov và Streamer.

Việc cơ thuế quan Quảng Đông chuyển vị trí cho thấy chiến dịch của Tổng cục Thuế (STA) tiếp diễn được sử dụng rần rộ trên cả nước. STA thề sẽ thực hiện 1 cuộc khảo sát thuế đối với những nghệ sĩ tiêu khiển bậc nhất của non sông, bao gồm cả KOL. Những ngôi sao có thu nhập cao tự khai báo vi phạm có thể được giảm hoặc miễn tiền phạt.

  Xôn xao chuyện Elon Musk gõ tiếng Việt trên Twitter?

Vào tháng 12 5 2021, Cơ quan điều hành thuế thành thị Hàng Châu đã phạt KOL Viya số tiền kỷ lục 1,34 tỷ dân chúng tệ (211,8 triệu đô la Mỹ) vì tội trốn thuế. Quyết định này đã làm rúng động toàn thể ngành công nghiệp livestream của Trung Quốc. Viya – tên thật là Huang Wei – cũng bị mất toàn thể account trên các nền móng mạng xã hội Weibo, Taobao sau lúc án phạt được ban bố.

  Chiến tranh mạng Nga – Ukraine: Nga 'lãnh đủ' từ đội quân hacker tình nguyện

Đầu tháng 11/2021, Hàng Châu “giấu tên” đã phạt tuần tự Zhu Chen Hui và Lin Shanshan 65,5 triệu NDT và 27,7 triệu NDT cũng vì tội trốn thuế.

Theo nền móng 58.com, phát trực tiếp là 1 trong những công tác được trả lương cao nhất cho sinh viên tốt nghiệp đại học Trung Quốc và là 1 dụng cụ tiếp thị quan trọng của nhiều nhãn hàng trong và ngoài nước. Thị trường phát trực tiếp thương nghiệp điện tử của nước này giá trị hơn 1,2 ngàn tỷ dân chúng tệ vào 5 2020. Có chí ít 1,23 triệu người phát trực tiếp nhiều năm kinh nghiệm đang hoạt động.

Theo Du Lam (ICTNews.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button