Công nghệ

Ông Joe Biden: Nga đang tìm cách tấn công mạng vào Mỹ

Rate this post
Phủ Tổng thống Mỹ nhắc lại cảnh báo về các cuộc tấn công mạng từ Nga sau lúc thu được thông tin mới, cho biết Nga đang bình chọn 1 số phương án tấn công tiềm năng.

Vào ngày 21/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khuyến cáo các doanh nghiệp trong nước tăng nhanh các hoạt động thực thi an ninh mạng lúc thông tin tình báo cho thấy Nga đang cân nhắc 1 cuộc tấn công. Các chỉ dẫn được đưa ra gần 1 tháng sau lúc Nga thực hiện 1 chiến dịch quân sự ở Ukraine.

“Trước đây, tôi đã cảnh báo về nguy cơ Nga có thể thực hiện các hoạt động mạng độc hại chống lại Hoa Kỳ, cũng để ứng phó với những thiệt hại kinh tế chưa từng có nhưng mà chúng tôi và các đồng minh, đối tác gây ra cho Nga. Ấy là 1 phần trong chiến thuật của Nga. Bữa nay, chính phủ của tôi nhắc lại những cảnh báo này dựa trên thông tin tình báo rằng chính phủ Nga đang phê chuẩn các phương án cho các cuộc tấn công mạng tiềm tàng ”. Điều này đã được công bố bởi Tổng thống Biden.

  Apple mất 7 năm để mang lại điều này trên iPhone 14 Pro

Ông Joe Biden: Nga đang cố gắng xâm nhập vào Mỹ

Ông Biden nhắc lại chỉ dẫn an ninh mạng của Nhà Trắng, trong ấy khuyến nghị sử dụng xác minh theo lớp để ngăn những kẻ tấn công đơn giản đột nhập vào hệ thống. Nhà Trắng cũng khuyến nghị các doanh nghiệp nên sao lưu và mã hóa dữ liệu, đặt lại mật khẩu và cập nhật các thiết bị bằng các bản vá bảo mật mới nhất.

“Chúng tôi cần mọi người làm phần việc của mình để ứng phó với 1 trong những mối dọa nạt rõ ràng nhất trong thời đại của chúng ta. Sự cảnh giác và khẩn trương của bạn ngày bữa nay có thể chặn đứng hoặc hạn chế các cuộc tấn công của mai sau. “

Trả lời các phóng viên, bà Anne Neuberger, Trợ lý Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ về Mạng và Các công nghệ mới nổi, cho biết vẫn chưa rõ địch thủ sẽ tấn công vào cơ sở cơ sở vật chất quan trọng nào. Tuy nhiên, chính phủ liên bang đã phân phối thông tin cho hàng trăm doanh nghiệp trong tuần qua. Cô đó bật mí rằng cô đó chứng kiến ​​1 số hoạt động sẵn sàng.

  Mạng xã hội của ông Donald Trump đứng đầu bảng xếp hạng App Store

Doanh nghiệp ứng dụng HubSpot đã thừa nhận 1 cuộc tấn công mạng vào cuối tuần trước và nghi ngại người mua tiền điện tử có liên can. Doanh nghiệp chưa xác định được thủ phạm.

Vào cuối tháng 2, Microsoft công bố rằng họ đã san sẻ thông tin về các xui xẻo an ninh mạng với chính phủ Mỹ. Doanh nghiệp đã ghi nhận các cuộc tấn công nhằm vào các chỉ tiêu quân sự và dân sự ở Ukraine, mà ko xác định được kẻ xếp sau chúng.

  iPhone 14 Pro lộ diện với màu Xanh Mint tuyệt đẹp cùng thiết kế độc lạ

Trong 1 cuộc họp báo, Ned Price – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ – nhắc lại rằng Nga sẽ “phải trả giá đắt” nếu nước này sử dụng bản lĩnh của mình để nhắm vào các cơ sở cơ sở vật chất quan trọng, những khu vực có tầm quan trọng chiến lược.

Theo Du Lam (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button