Xe

Ôtô điện VinFast sẽ tích hợp trợ lý Alexa từ năm 2022

Rate this post

Theo quan hệ đối tác của VinFast với Amazon, 2 mẫu xe điện VF 8 và VF 9 sẽ được bán ra thị phần từ 5 2022 sẽ sử dụng trợ lý giọng nói Alexa.

Thành phầm của Amazon lúc được tích hợp vào 1 chiếc xe điện sáng dạ sẽ có thêm các chức năng như phân phối điều khiển công cụ, dẫn đường, đỗ xe và 1 loạt các chức năng được Amazon thiết kế dành riêng cho việc đi lại.

  Đại lý 4S chuẩn mới toàn cầu của Volkswagen tại Việt Nam

Người dùng Mỹ trải nghiệm các tính năng thông minh của xe điện VinFast. Ảnh: Vinfast.

Người dùng Mỹ trải nghiệm các chức năng sáng dạ của xe điện VinFast. bức ảnh: Vinfast.

Bên trong xe, Alexa có thể can thiệp vào các công dụng như đèn nội thất, sưởi ghế, nhiệt độ điều hòa, phát nhạc, điều hành nhà sáng dạ, rà soát giao thông, v.v. lúc người lái vẫn đang lái xe. Các chức năng mới của trợ lý ảo này sẽ được cập nhật từ xa.

Ông Franck Euvrard, Phó Tổng Giám đốc Phát triển Thành phầm của VinFast cho biết: “VinFast tin rằng công nghệ là chìa khóa để xúc tiến sự tăng trưởng và việc hiệp tác với các doanh nghiệp công nghệ bậc nhất toàn cầu hẹn hứa mang lại những thành phầm và công nghệ tốt nhất cho người mua”. “Trợ lý giọng nói Alexa sẽ bổ sung các chức năng sáng dạ và thú vị cho VinFast EV.”

VinFast EV có màn hình trung tâm kích thích lớn tích hợp các nút điều khiển đa chức năng trên xe. Ảnh: Vinfast.

Xe điện VinFast có màn hình trung tâm kích thích béo tích hợp các nút điều khiển đa công dụng trên xe. bức ảnh: Vinfast.

Ngoài Alexa, xe điện VinFast còn được tích hợp các công nghệ then chốt là trợ lý ảo Vivi (do VinBigData tăng trưởng) và trợ lý tiếng nói Cerence (Mỹ). Những thành phầm công nghệ này được hy vọng sẽ điều khiển từng công dụng biệt lập của xe điện VinFast.

Tại Triển lãm oto New York 2022 ở Mỹ, VinFast đã lần trước hết tổ chức buổi trải nghiệm và lái thử mẫu SUV chạy điện VF 8, và hãng công bố rằng VF 8 và VF 9 sẽ có mức giá lần là lượt 40.700 đô la Mỹ và 55.500 đô la Mỹ. với cơ chế cho thuê pin.

Trước đấy, ngày 29/3, VinFast đã ký biên bản ghi nhớ với bang North Carolina về việc xây dựng nhà máy công đoạn 1 giá trị 2 tỷ đô la Mỹ tại khu công nghiệp ở Chatham County, North Carolina, Mỹ.

Quảng An

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button