Xe

Ôtô gầm cao tụt dốc doanh số vì khan hàng

Rate this post

Trong tháng 2, Mazda CX-5 vẫn là mẫu crossover số 1 tầng lớp C về doanh số với 1.054 chiếc. Trong lúc đấy, Hyundai Tucson chỉ bán được 287 chiếc, xếp cuối tầng lớp. Doanh số của Honda CR-V cũng giảm gần 50%, chỉ có 476 chiếc được bán ra trong tháng Hai lúc mức trung bình hàng tháng là hơn 1.000 chiếc.

Doanh số của Mitsubishi Outlander cũng giảm, chỉ có 78 chiếc được bán trong tháng Hai so với 362 chiếc trong tháng Giêng. Theo đại lý, nguyên cớ chính là do doanh nghiệp thiếu phụ tùng thay thế dẫn tới hết hàng. Đối với CR-V, doanh số giảm do lượng hàng tồn kho giảm và do các đại lý bán xe giảm.

  Phân khúc MPV ở Việt Nam - đất diễn của xe Nhật

Ở nhóm xe 7 chỗ tầng lớp D, doanh số các mẫu xe đều giảm từ 30-50%. Mẫu xe bán chạy nhất trong tầng lớp Hyundai Santa Fe giảm từ 1.093 chiếc xuống 793 chiếc trong tháng 1, Toyota Fortuner từ 1.389 chiếc xuống 478 chiếc, Ford Everest từ 128 chiếc xuống còn 80 chiếc và Mitsubishi Pajero Sport từ 252 chiếc xuống 83 chiếc.

Trong đấy, Mazda CX-8 vẫn bán được hơn 300 chiếc. Với việc các kẻ địch đã hết hàng, thời cơ để CX-8 ưu đãi trong kho là rất rõ ràng.

  Trạm xăng không lắp trụ sạc ôtô điện có thể bị phạt

Bị tác động bởi dịch bệnh và xung đột giữa Nga và Ukraine, chuỗi phân phối các bộ phận và linh kiện đã bị phá vỡ, dẫn tới làn sóng thiếu oto ở nhiều doanh nghiệp. Ngoài ra, hồi đầu 5, nhiều hãng xe đã phải giảm công suất sản xuất do nhiều người lao động ký giao kèo với Covid-19.

  Chọn xe nào chạy dịch vụ tầm giá 650 triệu đồng?

Ánh sáng mặt trời

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button