Xe

Ôtô ngập nước nằm la liệt ở Kuala Lumpur

Rate this post

Cảnh tượng trong 2 ngày 7-8 / 3 khiến người sử dụng oto cảm thấy bất an và lo ngại. Ti tỉ dụng cụ bị chìm nửa nổi hoặc chìm sâu dưới nước.

Trên mạng xã hội, nhiều người san sẻ hình ảnh và video bãi xe chật kín nửa người, sát nóc, nước cuồn cuộn trên các tuyến phố bé, oto ngập nước trên các con đường mập.

  Mercedes bán xe điện tại Việt Nam từ tháng 10

Một bãi đỗ xe ở thủ đô Kuala Lumpur sau trận mưa lớn kéo dài hai tiếng ngày 7/3.Ảnh: Paultin

1 bãi đỗ xe ở thủ đô Kuala Lumpur sau trận mưa mập kéo dài 2 tiếng ngày 7/3. bức ảnh: Bernama

Người dân Malaysia được khuyến cáo nên ân cần hơn tới việc bảo vệ các dụng cụ tư nhân cũng như các giải pháp hạn chế tổn thất, bao gồm cả việc sắm bảo hiểm để bù đắp cho những thiệt hại do thiên tai gây ra. Nhưng ngay cả lúc có bảo hiểm, người mua cũng khó thu được toàn thể trị giá của chiếc xe.

Hiện trạng ngập nước oto ko chỉ khiến chủ xe đau đầu nhưng còn khiến người có nhu cầu sắm xe oto cũ tạo nên trong mai sau đau đầu. Vì lượng xe bị ngập nước trong những tháng đến sẽ được tân trang và bán lại. Những mẫu xe này tiềm tàng nhiều không may về hệ thống điện, động cơ điều khiển, hệ thống điện tử kể cả sau lúc tân trang.

Theo ông Tuấn Ibrahim bin Tuan Man, Bộ trưởng Nước và Môi trường Malaysia, lượng mưa 106,5-155 milimet đã được ghi nhận trong 2 giờ chiều ngày 7/3. Trong lúc ấy, lượng mưa trung bình hàng 5 của Kuala Lumpur là 2.500mm, tương đương 208mm mỗi tháng. Điều này có tức là 2 giờ mưa vào ngày 7 tháng 3 tương đương với nửa tháng trong 1 tháng tầm thường.

Bộ Nước và Môi trường đã đề nghị 93 tỷ USD cho các biện pháp dài hạn để giảm lũ lụt ở nước này. Vào tháng Giêng, Bộ trưởng nói với quốc hội rằng Malaysia có thể cần chi hơn 70 tỷ đô la Mỹ trong 50 5, bao gồm cả việc xây dựng đê và đê. Những thảm họa tương tự có bản lĩnh xảy ra thường xuyên hơn, chủ đạo là do chuyển đổi khí hậu.

Xe hơi ngập tới nóc sau trận mưa lớn ở Kuala Lumpur

Trên 1 trục đường mập ở Kuala Lumpur, 1 số xe oto bị ngập đến nóc xe nhưng nắp thùng vẫn mở. video: Trưởng khoa

Mưa xối xả khiến hàng trăm ngôi nhà bị ngập lụt và hàng ngàn người bị tác động. Hiện chưa có báo cáo về thương vong liên can tới lũ lụt.

Mỹ Anh (dựa theo Paultin)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button