Công nghệ

Phản ứng của Axie Infinity khi thủ phạm vụ hack là hacker Triều Tiên

Rate this post
Nhà tăng trưởng của Aixe Infinity vẫn đang trong giai đoạn bổ sung các giải pháp bảo mật để hạn chế xui xẻo trước lúc khai triển lại hệ thống.

Theo công bố từ Cục Dò xét Liên bang Mỹ (FBI), cơ quan này vừa tìm ra thủ phạm đột nhập vào hệ thống ronin của Sky Mavis – nhà tăng trưởng trò chơi Axie Infinity.

Qua khảo sát, FBI cho biết có mối liên hệ giữa nhóm hack Lazarus Group và vụ tấn công mạng Ronin. Đây là nhóm hacker chịu nghĩa vụ cho vụ tấn công gây thiệt hại lên đến 620 triệu đô la Mỹ tiền mã hóa.

Đặc thù, nhóm hacker này được cho là có liên hệ với Triều Tiên. Trong công bố của mình, FBI đang làm việc với Bộ Vốn đầu tư Hoa Kỳ để phanh phui hoạt động phạm nhân mạng và hành vi ăn trộm tiền điện tử của các tin tặc Triều Tiên để phục vụ doanh thu nguồn vốn.

  Chuyên gia an ninh lên tiếng cảnh báo những điều cần biết để tránh 'sập bẫy' chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt SIM

Phản ứng của Axie Infinity khi thủ phạm vụ hack là hacker Triều Tiên
FBI ban bố thông tin buộc tội Lazarus Group là thủ phạm xếp sau vụ tấn công Axie Infinity.

Theo Bộ Vốn đầu tư Mỹ, nhóm hacker Lazarus Group được biết tới với nhiều tên gọi không giống nhau, như APPLEWORM, APT-C-26, GROUP 77, GUARDIANS OF PEACE, HIDDEN COBRA, OFFICE 91, RED DOT,… Hiện địa chỉ ví được sử dụng trong vụ hack Axie Infinity đã bị xâm phạm được đưa vào Danh sách theo dõi của Bộ Vốn đầu tư Hoa Kỳ.

Trước thông tin này, nhóm vận hành mạng Ronin của Sky Mavis đã công nhận thông tin FBI quy nghĩa vụ về vụ tấn công vừa qua cho nhóm Laazus. Cùng lúc, đơn vị này cũng cho biết Hoa Kỳ, chi tiết là Bộ Ngân khố đã xử phạt địa chỉ ví đã nhận số tiền bị đánh cắp.

Đơn vị cũng cảm ơn cơ quan thực thi luật pháp đã cung cấp Axie Infinity khảo sát vụ việc.

Theo nhóm vận hành của Ronin, đơn vị này vẫn đang trong giai đoạn bổ sung các giải pháp bảo mật trước lúc khai triển lại hệ thống nhằm hạn chế xui xẻo có thể xảy ra trong ngày mai. Hệ thống Ronin dự định ​​sẽ được khai triển quay về vào cuối tháng này.

  Lộ hình ảnh mới cho thấy camera đục lỗ của iPhone 14
Phản ứng của Axie Infinity khi thủ phạm vụ hack là hacker Bắc Triều Tiên - 1
Sau cuộc tấn công, giá của mã công bố Axie Infinity đã giảm, nhưng mà ko quá thấp. Trò chơi này vẫn giữ địa điểm top 1 về lượng game thủ trong bảng xếp hạng các trò chơi blockchain tầm thường nhất.

Trước đấy vào cuối tháng 3, hệ thống của Sky Mavis – studio tăng trưởng trò chơi Axie Infinity – đã bị hacker thâm nhập. Kết quả của vụ việc là hơn 620 triệu USD tiền điện tử đã bị đánh cắp. Số tiền này bao gồm 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USDC.

Sau lúc sự việc xảy ra, người sáng lập kiêm CEO Sky Mavis – Nguyễn Thành Trung đã hứa hẹn sẽ hoàn trả toàn thể số tiền đã mất của người mua. Sky Mavis cũng công nhận hoàn toàn chịu nghĩa vụ về vụ hack nói trên. Số vốn đầu cơ 150 triệu đô la Mỹ vừa huy động được sẽ được Sky Mavis sử dụng để khắc phục hậu quả của vụ việc.

  Twitter ra mắt phiên bản mạng xã hội trên Tor

“Khi Sky Mavis khắc phục vấn đề này, nó vào ngày mai, khởi đầu với việc phát hành bản cập nhật mới Axie Infinity: Origin. Sky Mavis sẽ tiếp diễn hiệp tác với Binance NFT trong các dự án trong ngày mai ”, anh Nguyễn Thành Trung san sớt.

Bất chấp sự sụt giảm vừa qua, có 1 thực tiễn là Axie Infinity vẫn duy trì sự cai trị của mình trong ko gian trò chơi blockchain.

Thống kê cho thấy hiện có 2,6 triệu người trên toàn cầu sở hữu Axies (đối tượng NFT trong game Axie Infinity). Con số này gấp hơn 4 lần số người sở hữu NFT trong dự án xếp hạng tiếp theo (NBA Top Shot). Với 2,2 triệu game thủ hoạt động hàng tháng, Axie Infinity vẫn là trò chơi NFT bán chạy nhất mọi thời đại.

Theo Trọng Đạt (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button