Công nghệ

Phát hiện phần mềm có khả năng reset điện thoại Android, xóa dấu vết tấn công

Rate this post
Theo Bleeping Computer, ứng dụng độc hại BRATA mới đây đã được cập nhật với các chức năng mới nguy nan.

Phần mềm độc hại BRATA (Braxin RAT Android) hiện đang tấn công dế yêu của người mua nhà băng điện tử ở Anh, Ba Lan, Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Mỹ Latinh.

BRATA có nhiều loại biến thể, mỗi loại hướng tới các nhà băng và người mua không giống nhau. Cả 2 biến thể đều có bản lĩnh xóa sạch dữ liệu người mua, điều này buộc người mua phải sao lưu dữ liệu trên máy thường xuyên.

  Xiaomi tung 4 mẫu smartphone tại thị trường Việt Nam, giá từ 4,69 triệu đồng

Các chuyên gia bảo mật hiện chưa biết về mối dọa nạt theo dõi GPS, nhưng mà tùy chọn khôi phục setup gốc kiên cố là nguy nan nhất đối với người mua.

Phần mềm phát hiện có thể đặt lại điện thoại Android và xóa dấu vết tấn công

Việc đặt lại xảy ra sau lúc dế yêu bị tấn công và 1 giao tinh hoàn tất. Chức năng này hoạt động như 1 công tắc bảo mật để bảo vệ tính danh của những người khai thác ứng dụng độc hại.

Cách độc nhất vô nhị để ko biến thành nạn nhân của bọn tù nhân mạng là tránh tải xuống các APK từ các trang web có giao diện “nhái giả”. Người dùng Android chỉ nên tải xuống phần mềm từ Shop Play. Trước lúc đồng ý setup phần mềm từ 1 nhà tăng trưởng ko xác định, hãy đọc kỹ nhận xét của những người mua trước đấy và nếu cần, hãy để mắt tới tới cảnh báo.

  ‘Giấc mơ 6G’ sẽ thế nào nếu thành hiện thực?

1 mẹo khác là rà soát kỹ các đề xuất cấp quyền từ phần mềm nhưng bạn đang cố tải xuống. Thí dụ: phần mềm iSecurity sau đây đã đề xuất quyền xóa tất cả dữ liệu. Nếu bạn vô tình đồng ý, dế yêu của bạn sẽ thiết lập lại nhưng ko có cảnh báo. Nếu 1 phần mềm đề xuất các quyền không phù hợp tới tính năng then chốt của phần mềm, hãy tránh xa.

  Vì sao màn hình iPhone 12, iPhone 13 trầy xước nhiều hơn các mẫu cũ?

Người dùng nên theo dõi mức tiêu thụ pin và lưu lượng mạng của phần mềm để phát hiện ngay tức khắc các điểm thất thường độc hại đang chạy trong nền, cho dù được tải xuống từ Play Store hay App Store.

Theo Hạ Vy (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button