Công nghệ

Pin hết quá nhanh và 7 dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang bị ai đó theo dõi, cẩn thận kẻo mất dữ liệu quan trọng

Rate this post
Pin yếu, máy tính chạy chậm, chương trình ko phản hồi hoặc trang chủ chỉnh sửa đột ngột là 1 số tín hiệu cho thấy tin tặc đang thâm nhập vào PC của bạn.

Các hacker luôn tìm mọi cách để tấn công vào máy tính của khách hàng để đánh cắp dữ liệu. Bằng cách nhấp vào các biểu ngữ và trang web không giống nhau, bạn có thể đưa chúng vào máy tính của mình nhưng mà chẳng hề hay biết. Dưới đây là những tín hiệu cho thấy kẻ xấu đang chiếm quyền điều khiển máy tính của bạn.

Pin máy tính của bạn hết sạch quá nhanh

Có ứng dụng ko mong muốn chạy ngầm trên máy tính xách tay của bạn có thể làm hao pin máy tính của bạn tốc độ hơn. Pin nhanh hết cũng có thể do người nào đấy sử dụng bộ xử lý của bạn để khai thác tiền điện tử hoặc máy tính bị nhiễm mã độc. Chúng khiến máy hot lên và hao pin tốc độ hơn phổ biến.

Pin cạn kiệt quá nhanh và 7 dấu hiệu có ai đó đang theo dõi máy tính của bạn.  Hãy cẩn thận để không bị mất dữ liệu quan trọng
Có rất nhiều tín hiệu nhưng mà bạn có thể sử dụng để biết rằng máy tính của mình đã bị tin tặc tấn công.

Bạn nhận thấy hoạt động duyệt web đáng ngờ

Người dùng nên rà soát lịch sử duyệt web của mình theo thời kì để vững chắc. Nếu bạn nhận thấy có những trang web nhưng mà bạn chưa từng truy cập, đấy có thể là 1 tín hiệu cho thấy bạn cần phải cẩn thận. Hoạt động duyệt web đáng ngờ cũng có thể có tức là người nào đấy đã theo dõi bạn và nỗ lực truy cập dữ liệu của bạn.

  Những lý do khiến iPad Pro M1 tốt hơn iPad Air 5 mới

máy tính, máy tính theo dõi, pin máy tính

Trình duyệt của bạn liên tiếp được chuyển hướng

Nếu bạn kiếm tìm thứ gì đấy trên google và bạn được chuyển hướng tới 1 trang web kỳ lạ và đáng ngờ nào đấy thay vì hiển thị kết quả kiếm tìm thì đấy là vấn đề. Nó có thể là 1 Trojan ko mong muốn. Trong trường hợp này, bạn cần rà soát các tiện ích mở mang của trình duyệt và xóa những tiện ích mở mang nhưng mà bạn ko tự thiết đặt.

máy tính, máy tính theo dõi, pin máy tính

Đèn lấp láy thất thường

1 tín hiệu khác cần để mắt là dấu hiệu gửi và nhận thất thường trên máy tính của bạn. Nếu người nào đấy kiểm soát máy tính của bạn, bạn có thể nhận thấy đèn công bố được gửi và nhận ngay cả lúc bạn ko sử dụng. Phần mềm điệp viên hoặc vi rút có thể tải xuống hoặc tải dữ liệu lên máy tính của bạn nhưng mà bạn ko biết.

máy tính, máy tính theo dõi, pin máy tính

Máy tính của bạn chạy chậm hơn

Nếu máy tính hơi hơi mới và bạn nhận thấy rằng nó đột ngột dừng hoạt động nhanh như mong chờ, điều này là đáng ngờ. Đấy có thể là tín hiệu cho thấy nó đã bị nhiễm ứng dụng độc hại hoặc ứng dụng điệp viên. Phần mềm độc hại tương tự có thể thâm nhập vào máy tính của bạn phê duyệt các chương trình bạn tải xuống, thường được ngụy trang dưới dạng ứng dụng hợp lí. Chúng ngốn nhiều khoáng sản của bộ vi xử lý khiến máy tính của bạn chạy chậm hơn.

  Công nghệ giúp gì Ukraine trong cuộc chiến với Nga?

máy tính, máy tính theo dõi, pin máy tính

Các chương trình kinh doanh thường gặp sự cố

Tin tặc luôn tìm cách mới để tích lũy dữ liệu của bạn. Bạn có thể dán mã vào phần mềm để tích lũy tất cả thông tin bạn cần. Điều này có thể khiến phần mềm chạy chậm hơn, thậm chí ko phản hồi hoặc bị treo. Để bảo vệ bản thân, hãy nỗ lực ko đưa dữ liệu vốn đầu tư như số thẻ tín dụng hoặc mã quan trọng vào phần mềm và luôn tạo mật khẩu phức tạp.

máy tính, máy tính theo dõi, pin máy tính

Bạn nhận thấy rằng trang chủ đã đột ngột chỉnh sửa

1 lá cờ đỏ khác đang chỉnh sửa trang chủ của trình duyệt của bạn. Nếu bạn mở nó và tiếp diễn thấy 1 trang chủ khác, hãy cẩn thận. Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng trình duyệt của mình mở các trang web khác với những gì bạn muốn mở. Điều này cho thấy máy tính của bạn đã bị nhiễm mã độc.

  Facebook trở thành mục tiêu lớn nhất của các trang web giả mạo

máy tính, máy tính theo dõi, pin máy tính

Webcam bất chợt khởi đầu quay

1 tín hiệu ko tốt lúc bạn nhận thấy webcam và micrô của thiết bị bất chợt hoạt động. Điều này có thể đáng báo động vì nếu người nào đấy đang theo dõi bạn, họ ko chỉ đang nỗ lực lấy cắp dữ liệu nhưng mà còn có thể chụp ảnh và thu thanh giọng nói của bạn. Tốt hơn hết bạn nên dùng băng dính che máy ảnh, nhớ chỉ bật micrô lúc cần và thường xuyên chỉnh sửa mật khẩu.

máy tính, máy tính theo dõi, pin máy tính

Cách bảo vệ máy tính của bạn:

– Setup 1 chương trình chống vi-rút đáng tin tưởng.

– Đừng quên cập nhật hệ quản lý thường xuyên.

– Tránh các trang web đáng ngờ.

– Chỉ tải ứng dụng từ các trang web đáng tin tưởng.

– Không mở email từ những người gửi ko xác định.

– Di con trỏ qua các kết hợp trước lúc nhấp để bảo đảm rằng bạn đang truy cập đúng trang web.

Theo Ánh dương (Công lý & Xã hội)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button