Công nghệ

Ra mắt muộn hơn nhưng Galaxy S22 vẫn thua iPhone 13

Rate this post
Dù rằng Samsung Galaxy S22 là điện thoại thông minh Android mạnh bạo nhất ngày nay mà bình chọn hiệu năng của nó vẫn kém hơn iPhone 13 Pro Max.

Theo PCmag, Galaxy S22 Ultra và Galaxy S22 + đánh bại mọi dế yêu Android khác trong các bài rà soát hiệu năng, mà chip Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm thiếu sức mạnh xử lý thô của chip Apple A15 trên iPhone 13 Pro Max.

Đây chẳng phải là 1 bất thần to lúc PCmag từng bình chọn 1 thiết bị sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1 vào tháng 12 5 2021 và phát xuất hiện rằng Qualcomm vẫn xếp sau Apple về hiệu năng. Hiệu suất CPU và GPU chỉ là 1 phần bé trong trải nghiệm dế yêu sáng dạ toàn cục, mà nó vẫn là 1 chỉ số đáng để mắt. Với việc Qualcomm và các nhà cung cấp chip khác tiến hành nhiều tác vụ nhất có thể, hiệu suất CPU và GPU thô sẽ tác động tới những thứ như biên tập video và vận tốc khung hình trò chơi.

  Tính năng an toàn AirTag trên iOS 15.4 beta 4 gồm những gì?

Rõ ràng là Snapdragon 8 Gen 1 vượt bậc hơn so với Snapdragon 888 (tăng tuần tự 13% và 9% trong phép thử Geekbench đơn lõi và đa lõi, thỉnh thoảng là 20% tùy trường hợp chi tiết). Điểm Geekbench của Snapdragon 8 Gen 1 cao hơn chip Google Tensor trên Pixel 6, mà ko cao bằng iPhone 13 Pro Max.

Trên Basemark Web, điểm hiệu năng của Galaxy S22 cao hơn khoảng 8% so với Galaxy S21, mà chỉ bằng 1 nửa so với iPhone 13 Pro Max, 1 phần do sự dị biệt giữa trình duyệt Safari trên iPhone và Google Chrome trên Android là do.

  Apple mất 7 năm để mang lại điều này trên iPhone 14 Pro

Ngoài ra, PCmag cũng nói đến tới vấn đề nhiệt độ trên Galaxy S22. Khi đo điện, thiết bị hot hơn và cho kết quả thấp hơn. Thí dụ: điểm hiệu suất giảm từ 1.232 xuống 802 và điểm GFXBench giảm từ 28 khung hình / giây xuống 19 khung hình / giây. Không rõ ấy là trục trệu phần cứng hay ứng dụng.

  Căng thẳng tiếp diễn, Nga chặn truy cập Facebook

Theo Du Lam (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button