Công nghệ

Rộ chiêu thức lừa đảo tải ứng dụng, thả tim, follow để kiếm tiền

Rate this post
Những kẻ lừa lật sử dụng nhiều chiêu trò, lừa người mua tải phần mềm, like, thả tim, theo dõi và tăng tương tác cho bài viết để kiếm tiền.

Thời gian vừa mới đây, những kẻ lừa lật và tội nhân công nghệ cao liên tiếp tung ra những chiêu trò lừa lật tinh xảo nhắm vào nhiều người mới làm quen với Internet.

Trong 1 cảnh báo vừa được gửi đi, Doanh nghiệp Chứng khoán SSI công bố rằng vừa mới đây đã hiện ra 1 bề ngoài lừa lật mới, trong ấy 1 kẻ mạo xưng viên chức / bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp SSI để tải phần mềm nhằm kiếm tiền.

Theo ấy, những kẻ lừa lật lừa người mua tải 1 phần mềm có tên DingTalk để câu like, thả tim, theo dõi và tăng lượt tương tác trên các bài viết của doanh nghiệp trong phần mềm này nhằm kiếm tiền. Trong cảnh báo được gửi đến nhiều người dùng, SSI cho biết doanh nghiệp ko chào mời hay tuyển dụng viên chức tải phần mềm để tăng lượt thích / bình luận / tương tác trên bất cứ nền móng mạng xã hội nào.

  Ứng dụng nhắn tin WeChat chặn tài khoản Thủ tướng Australia

Cùng lúc, khuyến cáo người dùng ko tải / thiết đặt phần mềm và phân phối thông tin cho kẻ lừa lật.

Rất nhiều thủ thuật tải ứng dụng, thả tim và làm theo để kiếm tiền
Rất nhiều thủ thuật tải phần mềm, thả tim và tuân theo để kiếm tiền

Các bề ngoài lừa lật trên mạng càng ngày càng nhân rộng với nhiều bề ngoài tinh xảo hơn nhưng mà chủ chốt nhắm vào thèm muốn kiếm tiền và sự liều lĩnh của người mua.

Mới đây, Momo cũng cảnh báo người mua về các kỹ thuật giả danh và lừa lật mới. Theo cảnh báo này, kẻ lừa lật dùng âm mưu mạo xưng ví MoMo (tên hiển thị của email có tên miền là …@gmail.com) để đặt tiêu đề “Tiếp sức mùa dịch – Cùng nhau vượt qua cơn nguy kịch-19”, giá trị gửi 1 triệu đồng cho người dùng và đề xuất người mua thu được tiền cung ứng để nhấp vào kết hợp lạ.

  Những dấu hiệu báo động iPhone của bạn sắp hỏng

Ngoài ra, những kẻ lừa lật cũng vào vai trò là đại diện dịch vụ người dùng từ các nhà mạng, nhà băng và ví điện tử để giúp khắc phục các vấn đề. Sau ấy kẻ gian đề xuất người dùng nhập hàng loạt cú pháp để lấy thông tin, khống chế nhằm cướp đoạt của cải của người dùng.

  Oppo tiếp tục ra mắt điện thoại gập, đối đầu Galaxy Z Flip 3?

Thực tế, các bề ngoài lừa lật trên ko mới nhưng mà càng ngày càng phức tạp lúc kẻ xấu tiếp diễn lợi dụng tình hình dịch bệnh căng thẳng, đưa nhiều người vào cảnh quẫn trí.

Tiêu chí của những kẻ lừa lật là lợi dụng sự cả tin của người mua để đánh cắp thông tin như mật khẩu và mã chuẩn xác (OTP) nhằm chiếm dụng tiền trong account. Ngoài ra, với những thông tin tư nhân thích hợp, những kẻ lừa lật có thể vay tiền từ các tổ chức, phần mềm khác, sau ấy người mua sẽ phải “gánh” khoản nợ của các nhân vật này.

Theo Duy Vu (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button