Công nghệ

Robot Asimo ‘giải nghệ’ sau 20 năm trình diễn

Rate this post
Sau 20 5 biểu diễn và cải tiến, robot Asimo của Honda đã được thôi việc chuyên dụng cho công chúng, xong xuôi sự nghiệp của 1 tượng trưng robot Nhật Bản.

Robot hình người Asimo của Honda sẽ chính thức “nghỉ hưu” vào ngày 33/03, xong xuôi sự nghiệp kéo dài 20 5 lúc hiện ra trước công chúng tại hội sở chính của Honda ở Tokyo, Nhật Bản.

Từ khi lúc ra mắt vào 5 2000, Asimo – viết tắt của Advanced Step in Innovative Mobility – đã biến thành 1 tượng trưng của ngành công nghiệp robot Nhật Bản. Với cân nặng 54 kg và giảm xuống 48 kg cho lứa tuổi , chiều cao 120 – 130 centimet và đeo kính đen trên mặt, Asimo có vóc dáng của 1 “phi hành gia” bé nhỏ và ngay ngay lập tức lôi cuốn sự để ý, đặc trưng là khán giả bé dại.

  Chỉ bằng vài chữ ngắn ngủi, Steve Jobs giải thích quyết định quan trọng nhất của Apple

Về công dụng, Asimo là 1 trong những robot hình người 2 chân đương đại nhất trên thị phần nhờ cảm biến hình ảnh, tia laser và tia hồng ngoại. Ngoài ra, Asimo có bản lĩnh tương tác với con người phê chuẩn các tác dụng nhận dạng và phân biệt giọng nói, vật dụng, môi trường và cử chỉ. Qua giai đoạn nghiên cứu Asimo, Honda cũng nghiên cứu và tăng trưởng nhiều công nghệ đi lại con người.

Robot Asimo nghỉ hưu sau 20 năm phục vụ
Asimo gặp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vào 5 2014. Ảnh: Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Asimo đã được Honda đưa đi trình diễn trước khán giả quốc tế trên toàn cầu. 5 2002, Asimo tới Hoa Kỳ lần trước nhất và rung chuông mở đầu phiên giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán New York. Asimo cũng ngừng chân ở Anh, Tây Ban Nha, Nga, Nam Phi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Úc. 5 2014, Asimo cũng từng gặp mặt và trình diễn cho cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama lúc ông tới thăm Nhật Bản.

  Apple đang phát triển một chiếc iPad lai MacBook có màn hình gập kích thước 20 inch

Asimo cũng đã tới thăm Việt Nam 3 lần vào các 5 2004, 2005 và 2008 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với nhân cách là Đại sứ Công nghệ Honda.

Bản cập nhật của Asimo là vào 5 2011, lúc Honda cho phép robot tự đưa ra 1 số quyết định, chả hạn như: B. tránh va chạm với người khác lúc đi làm. Từ khi đấy, Honda đã dừng tăng trưởng Asimo.

Trước thềm buổi biểu diễn của Asimo, rất nhiều người ái mộ, trong đấy có các gia đình có con bé đã tới showroom Honda để gặp mặt và chia tay chú robot này. Honda cho biết hãng sẽ tiếp diễn bán các thành phầm liên can tới Asimo sau lúc chú robot này được nghỉ hưu nhằm giữ hình ảnh và tính cách của Asimo trong lòng khán giả.

  Những mật khẩu không nên dùng cho Facebook và Gmail

Trong 20 5 tăng trưởng vượt trội của Asimo, ngành công nghiệp chế tác robot đã có những bước tiến dài, đặc trưng là về tính linh động và tính thiết bị cầm tay – vốn là niềm kiêu hãnh của Asimo. Nổi trội trong số đấy là những chú robot tới từ Boston Dynamics, có thể vượt trở ngại vật, giữ cân bằng và nhảy điêu luyện.

Vào tháng 9 5 2021, Honda ban bố kế hoạch tăng trưởng 1 robot “đề phòng” cho phép người mua vận hành robot ở 1 địa điểm khác với chính robot. Robot mới sẽ được trang bị bàn tay đa ngón và công dụng điều khiển từ xa được phân phối bởi AI.

Theo Tùng Phong (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button