Nhà đẹp

Sắp cưới vợ, chàng trai Hà Nội biến tầng 4 cũ kỹ thành phòng tân hôn đến mức ai xem ảnh cũng ngỡ ngàng

Rate this post

Căn phòng cũ kỹ, mốc meo đã được biến đổi hoàn toàn thành ko gian cưới của vợ chồng Ming Huang.

Có 1 số ko gian cũ trong nhà từ nhiều 5 nay chỉ dùng để phơi đồ hoặc cất giữ đồ đoàn, mà với 1 chút thông minh và tính toán, chúng có thể được trở thành 1 nơi ở rất đẹp và tiện lợi. . Chàng trẻ trai Nguyễn Minh Hoàng (Hà Nội) gây để ý với cư dân mạng lúc giới thiệu tính năng của căn phòng được tân trang thích mắt. Đây cũng là nơi vợ chồng Huang sinh sống sau đám cưới.

Theo anh Minh Hoàng, căn phòng trước đây là khu vực tầng 4 của gia đình. Không gian được chia làm 2 phần, 1 bên là sân phơi và 1 bên là nhà kho. Nơi ở trong nhà ko được vuông vắn nên muốn căn phòng có hình vuông hợp lý thì cầu thang và nhà vệ sinh ở mỗi tầng phải xếp đặt ở góc xấu. Phần mái tầng 4 lợp tôn hư hỏng nên mỗi lúc trời mưa, trần nhà bị ẩm, mốc. Nhìn chung, trước lúc cải tạo, ko gian tầng 4 chỉ là nơi phơi áo quần và cất những đồ vật ko dùng tới.

Tuy nhiên, nhìn những bức ảnh được phục chế, khó người nào có thể hình dung được rằng căn phòng tuyệt đẹp do Minh Hoàng thiết kế lại từng là 1 phần của ngôi nhà ít được mọi người lui đến.

  Bên trong 'nhà lồng' chật hẹp giống như quan tài ở Hong Kong

Trước đây, phòng của Hoàng nằm trên tầng 3, cũng được ngăn thành 2 phòng ngủ như tầng 4. Phòng ngủ trên tầng 3 chỉ rộng 9 mét vuông. Nếu tu chỉnh lại tầng 4 và nối thông 2 phòng, vợ chồng anh Hoàng sẽ có ko gian khoảng 22m2, phổ quát hơn rất nhiều.

Trước đám cưới, Hoàng tính tới chuyện cải tạo tầng 4, vì diện tích hơn 20m2 là quá đủ cho 1 gia đình bé, đặc trưng là có trẻ con. Ban đầu, Hoàng là người tự đo đạc, sau đấy lên ý nghĩ vẽ 3D để tưởng tượng thiết kế căn phòng.

Không gian trước lúc cải tạo và tu sửa.

Theo Hoàng, thuở đầu anh không kể tới việc làm trần thạch cao, mà vì nấm mốc quá nặng nên anh quyết định làm thạch cao. Khi chấm dứt, căn phòng trông sáng và đẹp hơn.

Quá trình xây dựng mất khoảng 1 tháng.

Vì căn phòng bé và anh Hoàng muốn ko gian 22㎡ ko chỉ là nơi ở, phòng ngủ nhưng còn là phòng khách, nơi làm việc và phòng tắm nên anh rất để ý tới các cụ thể để giúp căn phòng trông phổ quát hơn. Có thể nhìn rộng hơn.

  Dinh thự độc đáo hiếm thấy ở quê nhà ông Park Hang Seo

Nội thất của căn phòng đã hoàn thiện.

Chi tiết nhìn vào căn phòng chúng ta có thể thấy tông màu chính yếu là trắng, nội thất tông màu thông minh cảm giác phổ quát lúc bước vào căn phòng. Ngoài ra, cửa sổ béo cũng là 1 lợi thế giúp căn phòng thông thoáng, lạc quan và phổ quát.

Diện tích khoảng 22m2, dù biết sau sinh sẽ hơi chật chội mà vợ chồng anh Hoàng quyết định phòng tắm nên bé hơn. Thiết kế tủ áo quần cao chạm trần là 1 trong những cách giúp căn phòng có vẻ rộng hơn. Tiêu chí chọn lọc nội thất của Hoàng là đương đại, gọn ghẽ mà ko cần đựng nhiều đồ.

Đồ trang hoàng được Hoàng đặt sắm trên mạng.

Ngoài những chiếc giường đã thuê, đóng mới, Hoàng đặt sắm các đồ nội thất khác từ 1 phố chuyên bán đồ gỗ ở Hà Nội rồi đặt trên các trang bán hàng thương nghiệp điện tử. Vì cách làm này khá tiện nghi và ko mất quá nhiều thời kì chọn lọc nhưng bạn vẫn có thể xem kỹ thành phầm trước lúc sắm lúc ngồi tại nhà. Sau lúc đơn hàng được đặt, 1 viên chức đặc trưng sẽ giao hàng tới tận nhà cho bạn, loại trừ việc chuyển vận rườm rà.

  Cặp vợ chồng tự cải tạo ngôi nhà gần 40 năm trên đất Mỹ

Hoàng sắm sửa dần đồ đoàn trong hơn 2 tuần, với tổng chi tiêu khoảng 40 triệu (bao gồm cả thiết bị vệ sinh). Chi phí xây dựng phần gốc khoảng 70 triệu đồng (đã bao gồm điện, nước và trần thạch cao).

khu vệ sinh.

Sau hơn 1 tháng xây đắp và lắp đặt nội thất, căn phòng được bài trí thích mắt và ấn tượng. Từ tầng 4 ẩm mốc làm kho chứa đồ và phơi đồ giờ đây đã biến thành nơi ở thích mắt và tiện lợi của 1 cặp vợ chồng trẻ.

Sau lúc trùng tu, ko gian thoáng và sáng.

“Khi làm xong, Hoàng thấy căn phòng đẹp hơn bản 3D rất nhiều, mỗi lần chỉnh sửa thêm 1 chút nên mọi thứ đều ngoài sức hình dung”, Hoàng nói.

theo tôi đẹp

Căn hộ 49m gây

Căn hộ 49m gây ‘dậy sóng’ dư luận vì cách bài trí sáng dạ chẳng phải người nào cũng nghĩ ra

mọi người đều thốt lên ngạc nhiên lúc biết diện tích của 1 căn hộ, bởi những cách bài trí sáng dạ, khôn khéo, cân đối, tận dụng từng ngách ngóc bé.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button