Công nghệ

Sau Axie Infinity của người Việt, thêm một dự án crypto bị hack hàng triệu USD

Rate this post
Các dự án tiền điện tử liên tiếp biến thành “mồi nhử” được nhắm tiêu chí bởi tin tặc. Sau lúc Axie Infinity bị hack 600 triệu đô la, hàng triệu đô la đã bị đánh cắp từ 1 dự án khác.

Nạn nhân của vụ việc này là Inverse Finance – 1 giao thức vốn đầu tư phi tập hợp được tăng trưởng trên mạng Ethereum.

Nhà tăng trưởng giao thức này nói rằng họ vừa bị tin tặc tấn công. Kết quả là số tiền mã hóa giá trị 15,6 triệu USD đã bị đánh cắp.

Một dự án tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la khác bị tấn công sau khi Axie Infinity của Việt Nam
Công trình blockchain Inverse Finance vừa bị hacker tấn công và đánh cắp hàng triệu đô la.

Theo Inverse Finance, kẻ tấn công đã bơm tiền phê duyệt 1 lỗ hổng để thao túng giá mã công bố và sau ấy tạo các khoản vay với của cải thế chấp cực thấp trên hệ thống của doanh nghiệp khởi nghiệp. Kết quả là, hàng triệu đô la token YFI, WBTC và DOLA đã bị đánh cắp và bán.

  Google ra mắt tính năng cảnh báo không kích cho Android tại Ukraine

Tổng số mã công bố bị đánh cắp bao gồm 1.588 Ethereum, 94 WBTC, 39 YFI và khoảng 4 triệu DOLA.

Những token này được kẻ xấu biến đổi thành Ethereum phê duyệt các đại lý phân phối phi tập hợp và sau ấy sử dụng các giao dịch ẩn danh trên Tornado Cash để xóa dấu tích.

Dữ liệu Etherscan cho thấy ví Ethereum của kẻ tấn công đã vận động 4.200 Ethereum, chỉ để lại vài trăm ngàn USD Ethereum trong ví của kẻ tấn công.

  Cảnh báo cực kỳ nghiêm trọng: Hàng tỷ người dùng iPhone đã bị hack
Sau Axie Infinity của người Việt, một dự án tiền điện tử triệu USD khác bị hack - 1
Các dự án tiền điện tử liên tiếp biến thành “mồi nhử” được nhắm tiêu chí bởi tin tặc.

Với sự việc trên, Inverse Finance cho biết đã tạm ngừng cho vay trong hệ thống và đang làm việc với Chainlink để tăng trưởng phương thức cho vay mới.

Sau sự cố, giá của mã công bố quản trị INV – Inverse Finance đã giảm mạnh từ 400 USD xuống còn 262 USD trước lúc bật quay về 321 USD. Khi sự cố được biết tới, mã công bố đã mất đến 20% trị giá.

Đây là cuộc tấn công thứ 3 gây thiệt hại hàng triệu USD chống lại các giao thức vốn đầu tư phi tập hợp (DeFi) chỉ trong tuần này. Trước ấy, Sky Mavis – nhà tăng trưởng trò chơi Axie Infinity – đã hack mạng Ronin với giá 620 triệu đô la. Chỉ 2 ngày sau, 1 giao thức cho vay có tên Ola Finance cũng bị tin tặc tấn công với thiệt hại 3,6 triệu đô la.

  Vụ tấn công tiền mã hóa lớn nhất: Tựa game của người Việt bị hack hơn 600 triệu USD

Các dự án tiền điện tử, đặc thù là các dự án DeFi, càng ngày càng biến thành tiêu chí tầm thường của tin tặc. Thực tế này yêu cầu các dự án phải đầu cơ nhiều hơn vào bảo mật để hạn chế các sự cố có thể xảy ra.

Theo Trọng Đạt (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button