Công nghệ

Sau khi đổi tên thành Meta, Facebook tiếp tục đổi tên News Feed

Rate this post
Sau lúc đổi tên từ Facebook thành Meta, doanh nghiệp đã tiến hành 1 sự chỉnh sửa khác, lần này là với 1 chức năng lâu đời trên trang mạng xã hội gần gũi với khách hàng nhất toàn cầu.

Theo ấy, Meta đã quyết định đổi nhãn hàng News Feed của Facebook, hay còn gọi là News Feed. Đây là thành phần chính của dịch vụ nhưng khách hàng sử dụng để cập nhật tin nhắn từ bằng hữu, người nhà, thần tượng, chỉ huy, truyền thông,… xem họ đang san sẻ những gì.

Sau khi Facebook đổi tên thành Meta, nó tiếp tục đổi tên News Feed

Thay đổi lần này là chuyển từ News Feed sang Feed, 1 cái tên được đặt rút gọn để phục vụ đề nghị của Facebook về nguồn cấp dữ liệu. Tên News Feed đã được sử dụng hơn 15 5 từ khi lúc chức năng này được giới thiệu. Meta giảng giải rằng đây chỉ là 1 sự chỉnh sửa tên để “phản ảnh tốt hơn nhiều loại nội dung nhưng mọi người nhận ra trong nguồn cấp dữ liệu của họ” và “việc đổi tên này sẽ ko tác động tới hiệu suất của phần mềm được sử dụng theo nghĩa rộng hơn”.

  “Cha đẻ” ảnh GIF qua đời vì Covid-19

Việc đổi nhãn hàng có thể là kết quả của các vụ bê bối do sự lan truyền tin tức và thông tin méo mó cách đây không lâu trên Facebook. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thông tin méo mó trên nền móng được chú tâm nhiều hơn các báo cáo dựa trên thông tin thực tiễn (chính thống). Cùng lúc, các nhà điều hành đang rà soát xem các doanh nghiệp công nghệ mập đang xếp hạng nội dung theo thuật toán trên các kênh hỗ trợ của họ như thế nào. Về phần mình, Meta cho biết họ đang làm việc để giảm lượng nội dung chính trị hiển thị trên trang chủ của mọi người. Nghiên cứu của chính Meta đã chỉ ra rằng các thuật toán trên newsfeed có thể xúc tiến nhiều người đăng thông tin cực đoan hơn, thậm chí cả các chính trị gia.

  Mất trộm, bị hack, phần mềm độc hại… làm thế nào chúng ta có thể bảo vệ điện thoại khỏi những 'kẻ địch' này?

Thay đổi tên của nguồn cấp dữ liệu cũng có thể giúp khắc phục sự lầm lẫn tiềm tàng trong phần mềm. Hơn 15 5 trước, lúc News Feed được giới thiệu, Facebook đã ko có thẻ “Tin tức” để gây lầm lẫn cho khách hàng về tính năng của nó. Trong 1 bản ghi nhớ gửi cho viên chức, Meta chỉ ra rằng cái tên “News Feed” khiến mọi người nghĩ rằng đây là nơi dành cho tin tức chứ không hề các bài đăng từ bằng hữu.

  Thay đổi bản thân, sống lạc quan nhờ 4 app thú vị này
Theo CTV Kiến An (Vov.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button