Công nghệ

Sau NFT Trịnh Văn Quyết, nở rộ NFT đặt theo tên tỷ phú Việt

Rate this post
Không chỉ NFTs về ông Trịnh Văn Quyết nhưng nhiều NFTs liên can tới các tỷ phú Việt Nam khác cũng được rao bán công khai.

Như VietNamNet đã đưa tin, tuần qua, cư dân mạng Việt Nam xôn xao trước thông tin bức tranh NFT của tỷ phú Trịnh Văn Quyết được rao bán với giá gần 400 triệu đồng. Tổng số NFT có liên can tới ông Trịnh Văn Quyết hiện đã lên đến gần 100 và chưa có tín hiệu ngừng lại.

Nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng – hiện tượng mạng đang nóng – chỉ kém Mr Quyết về số lượng NFT tham dự. Chi tiết, có tổng cộng 23 NFT liên can tới bà Nguyễn Phương Hằng được rao bán.

Các NFT về chị Hằng có tầm giá khá chênh lệch, từ 0,01 Ethereum (800.000 đồng) tới 10 Ethereum (800 triệu đồng). Thậm chí, status của chị Nguyễn Phương Hằng được chuyển thành NFT để đưa vào bộ sưu tập.

  Apple công bố máy tính bàn mạnh nhất từ trước đến nay

Xu hướng “đúc” hình ảnh người nổi danh vào NFT và sau ấy bán chúng vẫn chưa ngừng lại ở ấy. Không chỉ ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng nhưng các NFT về tỷ phú nổi danh Việt Nam khác cũng được rao bán công khai.

Sau NFT Trịnh Văn Quyết, NFT phát triển mạnh mang tên tỷ phú Việt Nam
Ngoài những NFT được đặt theo tên tỷ phú Trịnh Văn Quyết, cũng có rất nhiều NFT được đặt theo tên của nữ chó Nguyễn Phương Hằng.

Theo ghi nhận của VietNamNet, nhiều NFT liên can tới tỷ phú Việt Nam hiện được rao bán trên Opensea. Các NFT này là 1 phần của bộ sưu tập NFT có tên “Câu lạc bộ triệu phú Bitcoin (BTC) – Không thể còn đó!” Của account aka097.

Trong số những đối tượng bị “chế” ảnh trong NFTs có tỷ phú Trần Đình Long (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát), ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch HĐQT Techcombank), ông Trần Bá Dương (Chủ tịch HĐQT Hòa Phát). Phat Group), Mr. Truong Hai Group).

Ngoài ra, còn có các NFT đứng tên bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Giám đốc điều hành Vietjet Air) và ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan).

  Có nên mua Galaxy S22 tại thời điểm này?

Khác với tầm giá NFT cao vút trời liên can tới anh Trịnh Văn Quyết và chị Nguyễn Phương Hằng, chủ account aka097 lại vận dụng giá thành chung cho các NFT do anh tạo ra là 0,01 Ethereum, chỉ 800.000 đồng.

Sau NFT Trịnh Văn Quyết, NFT phát triển mạnh mang tên tỷ phú Việt Nam - 1
NFTs nở rộ bằng hình ảnh và được đặt tên theo các tỷ phú Việt Nam.

Trên thực tiễn, số đông các NFT này chỉ để bán và hiện ko có khách hàng. Tuy nhiên, đây là 1 xu thế vừa qua phản ảnh niềm tin của các chủ nhân NFT rằng tại 1 thời khắc nào ấy trong ngày mai sẽ có khách hàng lại các NFT nhưng họ tạo ra cho mục tiêu đầu tư hoặc tích lũy.

Trên toàn cầu đã có rất nhiều người đổi đời nhờ phong trào NFT. Người trẻ nhất là Ghozali, 1 thanh niên 22 tuổi sống ở Trung Java, Indonesia.

Trong 5 5 liên tục, Ghozali đã tiến hành công tác dễ ợt là chụp ảnh selfie, định hình chúng thành NFT và đưa chúng vào bộ sưu tập Ghozali Everyday tại Opensea Exchange.

  Phát hiện phần mềm có khả năng reset điện thoại Android, xóa dấu vết tấn công
Sau NFT Trịnh Văn Quyết, NFT phát triển mạnh mang tên tỷ phú Việt Nam - 2
Hơn 900 bức ảnh tự sướng được chụp trong 5 5 liên tục đã giúp Ghozalo kiếm được 1,4 triệu đô la Mỹ.

Những bức ảnh này đánh dấu những phút chốc đời thường của Ghozali, hoàn toàn ko có bất cứ biểu cảm, nét thu hút hay nghệ thuật đặc trưng nào. Nhưng vào 1 ngày đẹp trời, cộng với cơn sốt NFT, nhiều người đã đổ xô đi sắm những chiếc NFT trong bộ sưu tập của Ghozali, khiến giá của chúng tăng cao.

Theo thống kê của Opensea, tổng trị giá giao dịch của các NFT trong bộ sưu tập Ghozali Everyday của người Indonesia đã lên đến 398 Ethereum, tương đương 1,4 triệu đô la Mỹ. Những câu chuyện như của Ghozali sau ấy đã truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ theo các xu thế mới.

Theo Trọng Đạt (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button