Công nghệ

‘SE’ trên iPhone SE và Apple Watch SE mang ý nghĩa gì?

Rate this post
Trong những 5 vừa qua, Apple đã sử dụng hậu tố “SE” cho 1 số thành phầm đặc thù của mình, vậy hậu tố đấy có tức là gì?

Trên thực tiễn, “SE” đã hiện ra trước iPhone SE, giống như Mac SE. Tuy nhiên, cái tên này chỉ thực thụ trở thành nổi danh lúc Apple ra mắt thành phầm iPhone SE vào 5 2016. Cộng với iPhone SE, Apple cũng giới thiệu tới khách hàng bạn dạng Apple Watch SE trước hết vào 5 2020.

  Nâng tiền phạt sử dụng trái phép thông tin cá nhân lên 60 triệu đồng

ĐN & # 39;  IPhone SE và Apple Watch SE có nghĩa là gì?

Đã có nhiều phỏng đoán về ý nghĩa của hậu tố SE như: Standard Edition, Student Edition hay Slightly Economical. Kín đáo rốt cục đã được trả lời lúc Phil Schiller, cựu chủ tịch cấp cao của Apple về Thị trường Thành phầm Toàn cầu, công nhận rằng hậu tố này là viết tắt của Special Edition.

Trước đấy, SE trong Mac SE là viết tắt của System Expansion. Diễn ra từ lúc iPhone SE ra mắt, những chữ cái này đã đại diện cho 1 thiết bị rẻ hơn nhưng mà vẫn đem đến tham số kỹ thuật bậc nhất.

  Huawei bất ngờ giới thiệu laptop MateBook 14 tại Việt Nam

IPhone SE nguyên bản có thiết kế giống iPhone 5S nhưng mà giữ lại nhiều cụ thể của iPhone 6S ra mắt 6 tháng trước đấy. Nó cũng xảy ra với iPhone SE 2 (2020) lúc nó trông gần giống như iPhone 8 nhưng mà có phần cứng của iPhone 11 (chi tiết là bộ vi xử lý A13 Bionic).

IPhone SE rẻ hơn so với các bạn dạng tiêu chuẩn, đấy là lý do khiến nhiều người tỏ ra háo hức với dòng thành phầm SE của Apple. Thành phầm giúp khách hàng trải nghiệm iPhone nhưng ko tốn quá nhiều chi tiêu.

  AirPods Max 2 sẽ được trang bị tính năng điều khiển cảm ứng

Đây cũng là lý do vì sao sự ra mắt của Apple Watch SE vào 5 2020 là 1 sự bổ sung đáng hoan nghênh của Apple lúc 1 lần nữa đem đến cho khách hàng 1 thành phầm Apple Watch tốt và gí cả hợp lý.

Theo Thái Hoàng (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button