Kiến thức ô tô

Smart key và Keyless entry – Sự khác nhau?

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Chìa khóa sáng dạ và lối vào ko cần chìa khóa đôi lúc khiến chúng ta nghĩ chúng giống nhau. Nhưng thực ra chúng vẫn có 1 số điểm dị biệt nhưng mà bạn cần xem xét.

Chìa khóa sáng dạ và lối vào ko cần chìa khóa Hệ thống là gì?

1. Keyless entry là gì?

Lối vào ko cần chìa khóa, đôi lúc được gọi là mở khóa bị động, cho phép người tài xế mở và khóa cửa nhưng mà ko cần chìa khóa truyền thống. Người sử dụng ko cần nhấn bất cứ nút nào để vào xe. Trên thực tiễn, keyless entry vẫn có 1 khóa vật lý, nhưng mà bạn ko thiết yếu phải sử dụng nó.

Mục nhập không cần chìa khóa là gì?
Mục nhập ko cần chìa khóa là gì?

Những ổ khóa nhập ko cần chìa trước đây đề nghị người sử dụng phải tra chìa vào ổ khóa trước lúc nhấn nút khởi động để khởi động xe. Ngày nay, những chiếc xe hơi tiên tiến có thể khởi động xe bằng chìa khóa nhưng mà ko cần vào trong túi.

  Phân tích cơ cấu phân phối khí xupap đặt và xupap treo

2. chìa khóa sáng dạ Gì?

Chìa khóa sáng dạ Chìa khóa sáng dạ là 1 tân tiến công nghệ mới. Đây vẫn là công nghệ chìa khóa sáng dạ nhưng mà tiên tiến hơn 1 chút so với công nghệ chìa khóa trước đây.

Có 1 con chip đặc trưng bên trong chìa khóa sáng dạ. Xe của bạn có thể nhận dạng chip phê duyệt sóng radio. Sóng vô tuyến được truyền tới 1 ăng-ten bên trong xe và cho phép người lái đóng / mở cửa và khởi động động cơ.

    Chìa khóa thông minh Vinfast Lux
Chìa khóa sáng dạ Vinfast Lux

Với chìa khóa sáng dạ, bạn có thể làm những việc như đóng / mở cửa nhưng mà ko cần bấm nút. Xe của bạn có thể phát hiện sự hiện diện của bạn và tự mở cửa. Ngoài ra, nhiều chìa khóa sáng dạ khởi động tự động nhưng mà ko cần nhấn bất cứ nút nào trên chìa khóa xe.

  3 sự cố thường gặp của bơm nhiên liệu kiểu cơ khí (loại cũ)

1 số công dụng nhưng mà chìa khóa sáng dạ có thể tiến hành:

  • Điều chỉnh tự động cho khách hàng cuối.
  • Ghi nhớ địa điểm tay lái, nhiệt độ xe, âm nhạc và hơn thế nữa
  • Điều chỉnh vận tốc của xe lúc khách hàng khác đang sử dụng nó

Nếu mất chìa khóa, bạn có thể đặt chìa khóa khác. Nhưng mọi thứ sẽ ko dễ dãi như chìa khóa truyền thống, vì bạn cần 1 con chip tương hợp với oto.

  Bạn có biết nội thất của ô tô trở nên độc hại hơn vào mùa hè?

Chìa khóa sáng dạ và chìa khóa ra vào ko cần chìa là công nghệ cho phép đóng mở cửa từ xa. Bạn cũng có thể sử dụng cả 2 công nghệ này ở 1 chừng độ nào ấy để khởi động xe. Chìa khóa sáng dạ được coi là mục nhập ko cần chìa khóa, nhưng mà chẳng phải tất cả các mục nhập ko cần chìa khóa đều được coi là chìa khóa sáng dạ.

Những bài viết liên can:

  • Hệ thống chìa khóa sáng dạ Smart Key có công dụng gì?
  • 13 mẫu chìa khóa oto đẹp, độc và lạ nhất toàn cầu
  • Tôi phải làm gì nếu chìa khóa sáng dạ oto bị mất điện?

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button