Công nghệ

Smartphone có cần miếng dán bảo vệ màn hình?

Rate this post
Người dùng thường sẽ lắp kính bảo vệ màn hình ngay sau lúc sắm 1 chiếc dế yêu sáng dạ đắt tiền, mà nó có đích thực nhu yếu?

Để dế yêu ko bị xước, vỡ, người mua thường dán 1 tấm nhựa hoặc kính mỏng lên màn hình điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, với công nghệ càng ngày càng tăng trưởng, màn hình của các điện thoại thông minh cao cấp đều có chất lượng cao nên ko nhu yếu phải dán 1 miếng dán màn hình lên chúng.

Số đông các dế yêu Android đều sử dụng kính cường lực Gorilla Glass của Corning – doanh nghiệp bậc nhất toàn cầu về kính cường lực với bản lĩnh chống xước cao và chống sốc linh động.

Điện thoại thông minh có cần bảo vệ màn hình không?

Trong những 5 qua, Corning đã phát hành các bạn dạng mới của Gorilla Glass, mới nhất là Gorilla Glass Victus, bảo đảm an toàn cho các thiết bị ngay cả lúc rơi từ độ cao 6 m và chịu được lực lên tới 100 kg.

  iPhone 14 sẽ có tính năng nhắn tin không cần sóng di động?

Gorilla Victus được tăng bản lĩnh chống xước lên tới 8 Newton, giúp chống trầy xước từ các vật kim khí sắc nhọn như chìa khóa, nơi nhưng các ống kính truyền thống khác chỉ đạt 4 Newton.

Với iPhone, Apple ko dựa vào Gorilla Glass nhưng dựa vào “Ceramic Shield”, loại kính làm từ tinh thể gốm, lần trước tiên hiện ra trên iPhone 12, cũng của nhà cung cấp Corning.

Kính Ceramic Shield được làm từ các tinh thể nano gốm có kích tấc bé hơn bước sóng ánh sáng, khiến cho nó trông giống như thủy tinh, cứng và chống va đập và trầy xước ấn tượng.

Apple ko san sẻ nhiều cụ thể kỹ thuật về Ceramic Shield, chỉ nói rằng mặt kính này cứng hơn 4 lần so với các mẫu iPhone 12 trước đây.

  Tạm hoãn iPhone Fold, Apple tập trung cho MacBook màn hình gập
Điện thoại thông minh có cần bảo vệ màn hình không?  - Ngày thứ nhất
phụ đề

Ngoài ra, sử dụng miếng dán có thể chỉnh sửa giao diện của màn hình thiết bị của bạn, đặc trưng nếu chúng bị đổi màu theo thời kì.

Vì các tấm bảo vệ màn hình ko cứng như Gorilla Glass hay Ceramic Shield nên chúng có thể để lại những vết xước trông khá “khó coi” nhưng ko đích thực làm xước màn hình.

Việc dán phim bảo vệ thỉnh thoảng làm chỉnh sửa cảm giác lúc chạm vào màn hình, hiển nhiên lúc chạm vào phim nhựa sẽ ko có cảm giác nhạy như chạm vào màn hình mặt kính.

Nhiều người dán vào kính bảo vệ màn hình vì dấu vân tay, mà dế yêu sáng dạ đương đại có lớp phủ “oleophobic” giúp ngăn dầu trên ngón tay của bạn và giảm dấu vân tay trên màn hình.

  iPhone 15 mới được trang bị tính năng đỉnh cao này

Ngay cả lúc dấu vân tay hiện ra, bạn có thể dễ ợt loại trừ chúng bằng cách lau nhanh bằng khăn mềm.

Ngoài ra, nếu dán kính bảo vệ màn hình ko cẩn thận có thể hiện ra bọt khí và vết nứt, phải thay màn hình mới.

Khi nào người mua nên sử dụng miếng dán màn hình? Khi bạn đi biển, hãy cẩn thận, cát có thể cọ vào mặt kính của dế yêu và làm xước nó.

Đá, kim khí quý hiếm và các nguyên liệu rất cứng như kim cương cũng có thể làm xước màn hình Gorilla Glass hoặc Ceramic Shield.

Theo Thành An (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button