Công nghệ

Smartphone nào phát ra nhiều bức xạ nhất?

Rate this post
BanklessTimes đã ban bố danh sách các dế yêu phát ra lượng bức xạ cao nhất, cảnh báo người mua về các loại sóng vô tuyến này.

Motorola Edge đứng đầu danh sách với 1,79 W / kg (Watt / kg – 1 đơn vị tỉ lệ SAR dùng để chỉ chừng độ hấp thu sóng vô tuyến của thân thể người), 2 địa điểm tiếp theo lần là lượt ZTE và Axon 11 5G (1,59 W / kg) và OnePlus 6T (1,55 W / kg). Sony Xperia XA2 Plus, Google Pixel 3XL và Google Pixel 4a thấp hơn 1 chút.

Có thể thấy, trong bảng xếp hạng này chủ đạo hiện ra các mẫu dế yêu cũ, trong đấy có 3 thiết bị của Google.

  iPhone SE 3 5G sẽ 'hạ gục' các đối thủ ở thị trường châu Á?

Bức xạ từ dế yêu sáng dạ tỉ lệ thuận với chừng độ xúc tiếp với thân thể; Tỉ lệ này được đo bằng SAR. Giá trị SAR tối đa cho phép đối với dế yêu ở nhiều tổ quốc là khoảng 1,6 W / kg tới 2,0 W / kg.

Điện thoại thông minh nào phát ra nhiều bức xạ nhất?

Theo tiêu chuẩn của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC), trị giá SAR tối đa là 1,6 W / kg. Như vậy, trong danh sách này, chỉ độc nhất vô nhị Motorola Edge vượt hạn mức và được phép lưu hành. Tuy nhiên, con số này có thể chỉnh sửa tùy thuộc vào các điều kiện không giống nhau, tỉ dụ: B. cường độ của anten phát và khoảng cách của thiết bị so với trạm gốc.

  Hà Nội sẽ dùng phần mềm quản lý F0 tại nhà để theo dõi người nhiễm COVID-19

Về nguyên lý, bất cứ loại sóng điện từ nào cũng có thể được coi là bức xạ. Bức xạ ion là 1 loại bức xạ có thể gây hại với liều lượng bé, bao gồm tia UV, tia X và tia gamma. Nhưng trên thực tiễn, đa phần các bức xạ nhưng con người xúc tiếp hàng ngày là ko ion hóa. Tỉ dụ ánh sáng từ đèn điện, sóng radio, sóng radio do dế yêu sáng dạ phát ra …

  Tại sao logo Apple là quả táo khuyết chứ không phải nguyên vẹn

Tất cả dế yêu sáng dạ đều phát ra bức xạ với liều lượng bé và chúng ko đủ mạnh để gây hại cho thân thể con người. Theo bài viết này, ko có nghiên cứu chi tiết nào có thể chứng minh rằng bức xạ dế yêu sáng dạ tác động tới sức khỏe con người.

Theo Hạ Vy (SaoStar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button