Công nghệ

Sử dụng AI để kê đơn thuốc kháng sinh

Rate this post
Công nghệ mới này được hy vọng sẽ giảm 50% nguy cơ kháng kháng sinh ở bệnh nhân.

Sử dụng AI để kê đơn thuốc kháng sinh
hình minh họa

Ngày 25/2, Viện Công nghệ Israel (Technion) công bố, các nhà khoa học Israel đã tăng trưởng 1 thuật toán sử dụng trí óc nhân tạo (AI) để kê đơn thuốc kháng sinh. Công nghệ mới này được hy vọng sẽ giảm 50% nguy cơ kháng kháng sinh ở bệnh nhân.

Theo tin tức, các nhà nghiên cứu từ Technion và Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới KSM Maccabi (Israel) đã sử dụng phân tách trình tự gen và học máy (machine learning) đối với giấy tờ bệnh nhân trong nghiên cứu được ban bố trên báo chí Science.

  Galaxy S22 Ultra sẽ ‘bất khả chiến bại’ nếu khắc phục những điều này

Các nhà khoa học đã phát xuất hiện rằng trong đa số các trường hợp nhiễm trùng, hiện trạng kháng thuốc kháng sinh chẳng phải do vi khuẩn đột biến trùng hợp gây ra, nhưng là do những bệnh nhân bị tái nhiễm với vi khuẩn kháng thuốc có trong hệ vi sinh vật của chính họ.

Do ấy, nhóm nghiên cứu khuyến cáo các thầy thuốc kê đơn thuốc kháng sinh ko chỉ chặn đứng vi khuẩn gây nhiễm trùng hiện nay cho bệnh nhân nhưng còn ngăn vi khuẩn đã có trong hệ vi sinh vật của thân thể có bản lĩnh biến thành vi khuẩn kháng kháng sinh để thay thế vi khuẩn hiện có.

  Tiền điện tử: ‘Viên đạn bạc' trong cuộc chiến Nga-Ukraine?

Phần mềm của AI trong ngành y tế là rất to. Tin báo Forbes đã từng có bài viết tóm lược 5 văn minh nổi trội và tiềm năng nhất của AI cho ko gian này. Ấy là giải phẫu có sự cung ứng của robot với công nghệ AI; trợ lý điều dưỡng ảo; cung ứng chẩn đoán lâm sàng; tạo thuận tiện cho khối lượng công tác và các nhiệm vụ quản trị và phân tách hình ảnh.

  Bạn có đang sạc smartphone sai cách?

Theo Đào Vũ (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button