Xe

Sức mua ôtô của người Việt tiếp tục tăng

Rate this post

Số liệu tổng hợp doanh số của VAMA (36.962 chiếc), TC Motor (đại lý của Hyundai Motor (7.069 chiếc) và VinFast (2.567 chiếc)). Do nhiều hãng ko ban bố số liệu bán hàng như Nissan, Subaru, Volkswagen,… cũng như ko ban bố các nhãn hiệu xe sang như Audi, Mercedes-Benz, Volvo… Doanh số thực tiễn trên thị phần còn mập hơn.

Thị trường oto tháng 3 tấp nập quay về sau Tết Nguyên đán, các hãng đều có mức phát triển doanh số khả quan so với tháng 2. Nhờ sự có mặt trên thị trường liên tiếp của các thành phầm mới, thuộc nhiều nhãn hiệu như Toyota, Suzuki, Hyundai và có 1 lượng mập người sử dụng. tùy chọn. Việc giảm 50% lệ phí trước bạ vẫn được vận dụng (tới hết tháng 5) cũng tương trợ sắm oto đẩy mạnh.

  Xe gầm cao cỡ nhỏ tại Việt Nam - nơi ngôi vương luôn đổi chủ

Chấm dứt quý I, doanh số bán hàng cộng dồn của VAMA đạt 85.797 chiếc, tăng 19% so với cùng kỳ 5 2021. Doanh số bán hàng đều tăng trên tất cả các hoạt động kinh doanh của đại lý không kể Ford, giảm 44%. Toyota vẫn đứng đầu danh sách với doanh số 18.633 xe, tiếp theo là các nhãn hiệu Kia, Mazda, Honda và Mitsubishi.

Sau 3 tháng đầu 5 2022, nhãn hiệu Hyundai dẫn đầu thị phần với 18.670 xe được giao tới tay người dùng, nhưng mà tính riêng về lượng xe, Toyota vẫn đứng đầu. VinFast bán được hơn 6.700 xe, trong đấy đóng góp mập nhất tới từ mẫu xe thành thị tầng lớp A Fadil (gần 70% tổng doanh số). Cho tới bây giờ, mẫu điện thuần khiết VF e34 bình thường đã giao được 505 chiếc cho người dùng.

  Hai mẫu MPV người Việt ưa chuộng nhất

Đại diện các hãng xe cho biết, sức sắm oto Việt Nam sẽ tiếp diễn phát triển trong những tháng đến, đặc trưng lúc khuyến mại giảm lệ phí trước bạ (Nghị định số 103) chỉ có hiệu lực trong 2 tháng. Tuy nhiên, sự thiếu hụt mập của Volkswagen và các dòng xe cao cấp có thể dẫn tới mức tiêu thụ trên thị phần thấp hơn dự định.

  Rolls-Royce khai tử Wraith và Dawn

Nguồn cung khan hiếm khiến nhiều mẫu xe phải chi hàng chục triệu rupiah tại các đại lý theo kiểu “bia hơi bán lạc”. Có thể kể tới những trường hợp như Toyota Veloz Cross, Hyundai Santa Fe, Tucson, Ford Ranger…

Fan Zhong

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button