Xe

Suzuki XL7 thêm bản đặc biệt, giá 640 triệu đồng

Rate this post

Ngày 23/3, Suzuki Việt Nam ra mắt bạn dạng Sport Limited đặc thù của dòng XL7, giá 640 triệu đồng. So với bản tiêu chuẩn có giá 600 triệu, bản đặc thù nhỉnh hơn 40 triệu, các gói phụ kiện phong phú hơn.

Một chiếc XL7 Sport phiên bản giới hạn tại một đại lý Suzuki ở TP.HCM.Ảnh: Dong Chang

1 chiếc XL7 Sport bạn dạng giới hạn tại 1 đại lý Suzuki ở TP.HCM. bức ảnh: Dong Chang

XL7 Sport Limited có thiết kế toàn cục gần giống bạn dạng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, xe còn có các chức năng khác như mở cốp rảnh tay, camera hành trình tích hợp hiển thị trên gương chiếu hậu bên trong, camera 360 độ và sạc ko dây trong khoang lái.

Trước đây chỉ có 1 bạn dạng Suzuki XL7, nhưng mà giờ đã có 2 bạn dạng. Trong 1 bản upgrade bé được bán ra từ đầu tháng 3, động cơ của XL7 vẫn là động cơ 1,5 lít công suất 103 sức ngựa tại 6.000 vòng / phút và lực kéo 138 Nm tại 4.400 vòng / phút, đi kèm hộp số tự động 4 cấp. Tuy nhiên, tiêu chuẩn khí thải đã được nâng từ Euro 4 lên Euro 5. Ngoài cửa kính được dán thêm phim cách nhiệt, 2 bên hông xe còn có thêm tem để nhận mặt tiêu chuẩn mới này.

Với những bổ sung mới, XL7 hiện có nhiều tiện lợi hơn so với địch thủ Mitsubishi Xpander. Bản upgrade giữa kỳ Xpander sẽ cập bến Việt Nam vào 5 2022 và dự định ​​cũng có bản lĩnh gần giống. Về công nghệ kiểm soát hành trình, XL7 vẫn kém địch thủ.

Được du nhập từ Indonesia, Suzuki XL7 hiện là mẫu xe chủ lực của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Từ khi lúc ra mắt vào nửa cuối 5 2020, thiết kế và các chức năng của XL7, giống như bạn dạng “cao cấp” của Ertiga, đã bán rất chạy. 5 2021, doanh số 5.175 chiếc của Suzuki chỉ xếp sau nhãn hàng dẫn đầu Xpander với 13.616 chiếc, cao thứ 2 trong tầng lớp.

Với sự có mặt trên thị trường của XL7 upgrade, tầng lớp MPV cỡ bé tại Việt Nam vừa đón thêm 2 thành phầm mới là Avanza Premio và Veloz Cross. Những mẫu xe như Ertiga / XL7 của Suzuki, Avanza / Veloz của Toyota hay Xpander / Xpander Cross của Mitsubishi tạo thành 1 cuộc cạnh tranh gay gắt trong tầng lớp xe gia đình 7 chỗ. Ertiga vẫn là mẫu xe rẻ nhất (500 triệu đồng cho bạn dạng MT), Veloz Cross đắt nhất (688 triệu cho bạn dạng Top) và Xpander với giá trung bình bán chạy nhất tầng lớp.

Qingren

  Xe tải khổng lồ chạy bằng hydro

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button