Nhà đẹp

Tài lộc ầm ập vào nhà nhờ tuyệt chiêu bài trí phòng bếp

Rate this post

Theo quan niệm của Phong thủy, bếp biểu trưng cho sự sang giàu và cũng là nơi đem lại vượng khí cho gia đình.

Theo quan niệm của Phong thủy, bếp biểu trưng cho sự sang giàu và cũng là nơi đem lại vượng khí cho gia đình. Việc sắp đặt phòng bếp thích hợp với phong thủy “khơi nguồn” tài lộc cho gia chủ, cùng lúc giúp đỡ khỏe của gia đình được tốt hơn.

>> Cách chọn địa điểm shop phong thủy

Bếp đặt ở địa điểm “tọa hung hướng cát”.

Theo các chuyên gia phong thủy, dương khí do bếp lửa sinh ra có thể dung hòa các khí bất lợi khác, rất hữu hiệu trong việc cải thiện phong thủy của ngôi nhà. Thành ra, nên đặt bếp ở địa điểm “tọa cát” nghĩa là nhìn về hướng xấu, để bếp có công dụng trấn áp các luồng khí bất lợi.

{keyword}
Địa điểm đặt bếp nên do mệnh của gia chủ quyết định.

Bếp nhất mực ko nên đặt ở hướng Tây Bắc, vì đây là địa điểm của “Thiên môn hỏa” – địa điểm tử khí của hành hỏa. Địa điểm Tây Bắc của ngôi nhà được cho là đại diện cho cột trụ gia đình của người con trai hoặc gia đình sống trong nhà. Đặt bếp ở địa điểm này sẽ thiêu cháy mọi vận may vào nhà. Để hóa giải, hãy nỗ lực vận động bất cứ thiết bị tạo ra lửa hoặc năng lượng nào ra khỏi địa điểm phía Tây Bắc của bếp.

  Căn nhà đặc biệt dân thành phố ai cũng mê mẩn

Theo ngũ hành, địa điểm đặt bếp tốt nhất nên dựa vào mệnh của gia chủ, vì đây là người sử dụng bếp nhiều nhất. Tỉ dụ, nếu nữ chính có mệnh hỏa thì bếp nên đặt ở hướng đông, để đạt được công dụng hóa hỏa từ mộc, cùng lúc “chiêu hỏa” cho tài vận của nữ chính.

Cửa chính ‘lệch’ với cửa bếp

Cửa chính được coi là “cửa” của sự sang giàu trong nhà, còn bếp là “kho báu”. Tận dụng sự tương tác của 2 cửa này, ko nên để tài vận thất thoát, hao tài tốn của đi trên 1 đường thẳng.

{keyword}
Nên tránh nhìn thẳng vào bếp từ cửa ra vào.

Tốt nhất nên thiết kế lối đi từ cửa chính vào nhà lệch với cửa bếp, vừa để ngăn khí từ bên ngoài vào, vừa bảo đảm tài khí tụ hội trong nhà. Cách bài trí này giúp chủ sở hữu kiếm tiền vào như nước, giữ được tiền tài.

Bếp ko nên đặt đối diện với nhà vệ sinh

Để tiết kiệm diện tích, nhiều căn hộ sẽ được thiết kế theo kiểu bếp đối diện nhà vệ sinh. Điều này rất ỉ eo trong phong thủy, vì bếp biểu trưng cho lửa và nhà vệ sinh biểu trưng cho nước, 2 nhân tố này đối lập nhau. Việc sắp đặt bếp và phòng thủ sinh đối diện nhau sẽ xung khắc, tác động tới vận khí và sức khỏe của gia chủ, khiến gia đình bất hòa.

  Chiêm ngưỡng căn nhà trị giá hơn 65 tỷ đồng
{keyword}
Cửa bếp tránh đối diện với nhà vệ sinh.

Nếu chẳng thể chỉnh sửa cách sắp đặt này, bạn có thể hóa giải phần nào bằng cách treo rèm hoặc bình phong ở cửa bếp, cửa nhà vệ sinh, hoặc luôn đóng cửa nhà vệ sinh để ngăn cản 2 luồng khí gặp nhau.

Tránh hướng bồn rửa mặt về phía bếp nấu

Xét theo ngũ hành thì ko gian bếp thuộc hành hỏa. Nhiều người nghĩ lối vào bếp là cửa chống cháy. Chậu rửa là nơi chứa nước và có các đặc tính của nước. Thành ra, có quan niệm e sợ lúc đặt bếp cạnh bồn rửa. Nhưng trên thực tiễn, 2 nhân tố này ko tạo ra xung đột gây bất lợi cho gia đình.

{keyword}
Giữa bếp nấu và bồn rửa cần có khoảng cách cân đối.

Tương tác ko tốt chỉ xảy ra lúc bếp nấu và bồn rửa đối diện nhau. Vụ án được coi là cửa cứu hỏa của Thủy Mỗ. Khi ấy, mặt tiền hoặc hướng bếp sẽ nhận nhiều thủy, khiến lửa kém sinh khí. Phong thủy gọi đây là “nước và lửa xung khắc”, dễ dẫn tới xung đột trong gia đình, làm ăn ko phát đạt.

Lau chùi bếp thường xuyên và giữ cho bếp luôn sạch bong

{keyword}
Luôn giữ cho nhà bếp của bạn sạch bong và thông thoáng
  Căn hộ nhỏ mà ‘chất phát ngất’ hóa ra nhờ bí kíp này

Không khí lưu thông thuận tiện là đề xuất rất quan trọng trong phong thủy nhà bếp. Phòng bếp luôn thông thoáng để tránh những luồng khí xấu. Thành ra, phòng bếp nên được lau chùi thường xuyên, tránh sử dụng các đồ dùng, công cụ hút mùi, nếu ko sẽ dẫn tới tài lộc của gia đình bị sa sút. Đối với những căn bếp chật hẹp và khép kín, nên sử dụng hệ thống hút khói, quạt hút, ống thông hơi …

rõ ràng thứ 5 (Sợi tổng hợp)

Những Điều Nên Tránh Khi Cải Tạo Nhà Để Tránh Thiệt Hại Về Tài Sản

Những Điều Nên Tránh Khi Cải Tạo Nhà Để Tránh Thiệt Hại Về Tài Sản

Việc cải tạo, tu sửa nhà cửa chẳng những ko nên tái hiện lại môi trường sống nhưng mà còn phá vỡ bố cục, chỉnh sửa các nhân tố phong thủy vốn có.

Cách Trang Trí Cửa Hàng Theo Phong Thủy Người Mệnh Thủy

Cách Trang Trí Cửa Hàng Theo Phong Thủy Người Mệnh Thủy

Bài trí quán như thế nào cho những người mệnh Thủy vừa đem lại may mắn về sự nghiệp, sức khỏe, tiền của và tơ duyên?

'Đôi mắt' và 4 Ngôi nhà đẹp Việt Nam đoạt giải Kiến trúc Quốc tế 2018

‘Đôi mắt’ và 4 Ngôi nhà đẹp Việt Nam đoạt giải Kiến trúc Quốc tế 2018

Hơn 1.000 tác phẩm tới từ 31 non sông tham dự IAA 5 nay, Việt Nam giành 4 giải thưởng

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button