Công nghệ

Tại sao Apple chần chừ bỏ chi tiết gây khó chịu nhất trên iPhone?

Rate this post
Theo các nguồn tin chuyên gia, iPhone 14 sẽ từ bỏ màn hình notch nhưng mà Samsung đã làm cách đây 5 5.

Màn hình “notch” ám chỉ thiết kế điện thoại thông minh nhưng mà màn hình bị khuyết 1 phần, đây là nơi đặt camera trước và các cảm biến. Màn hình đục lỗ chỉ có 1 lỗ bé trên màn hình.

Nhiều flagship Android sử dụng thiết kế màn hình đục lỗ, chỉ có Apple là chưa bao giờ làm tương tự. Tuy nhiên, theo các nguồn tin uy tín, iPhone 14 ra mắt cuối tháng 9 5 nay sẽ có màn hình đục lỗ thay vì thiết kế notch của iPhone X cách đây gần 5 5.

Tại sao Apple lại ngần ngại xóa chi tiết khó chịu nhất trên iPhone?

Vì sao Apple lại mất quá nhiều thời kì để thay thế notch bằng thứ nhưng mà Samsung đã có ít ra là bắt đầu từ 5 2017?

nhận mặt nhãn hàng

Dù rằng nhiều người mua cảm thấy khó ở với thiết kế này, nhưng mà chẳng thể phủ nhận rằng notch là 1 trong những nhân tố thiết kế đã giúp củng cố bản sắc của iPhone trong nhiều 5, đông đảo đồng nghĩa với việc thiếu logo Apple.

  Mỹ 'phổ biến kiến thức' cuộc chiến Nga - Ukraine cho hot TikToker

Apple ko coi những lời ca cẩm là vấn đề bự tới mức doanh nghiệp cần coi xét việc từ bỏ những thiết kế mang tính biểu trưng. Trên thực tiễn, Apple thích thú thiết kế này tới mức nó thậm chí còn vận dụng cho các dòng MacBook Pro mới nhất.

Khi đề cập việc cải thiện các cạnh chu vi cho MacBook hoặc iPhone, Apple kiên cố có những gợi ý từ các thiết kế trên thị phần. Tuy Apple xưa nay vẫn sử dụng thiết kế đục lỗ giống như các địch thủ nhưng mà có nhẽ hãng thấy nó ko quyến rũ và quan trọng nhất là ko muốn can thiệp để rồi “tan đàn xẻ nghé”.

Ngay cả lúc các địch thủ cạnh tranh của Apple giễu về góc cạnh này, nó giống như công khai không lấy phí cho 1 doanh nghiệp ngàn tỷ USD. Thiết kế notch từ lâu đã gắn bó với iPhone nên việc Apple ngại nói lời chia tay là điều hoàn toàn dễ hiểu.

  Tiền điện tử: ‘Viên đạn bạc' trong cuộc chiến Nga-Ukraine?

Tập hợp vào các dự án bự hơn

Thiết kế iPhone nghe đâu ko có nhiều chỉnh sửa trong những 5 qua, dễ dàng vì Apple được cho là đã đem lại 1 thiết kế cao cấp, mỏng và đông đảo xuất sắc. Apple đã đạt được tầm nhìn của mình về những gì 1 dế yêu sáng dạ nên có, thành ra ko cần phải vội vã.

Trong thời kì đấy, Apple đã tập trung tất cả các kỹ sư giỏi nhất của mình và tập hợp sức lực vào những thứ bự hơn, chi tiết là các dự án kính thực tiễn đẩy mạnh (AR), đích thực là … ngày mai của dế yêu sáng dạ, sẽ chỉnh sửa hoàn toàn cách mọi người sử dụng Internet.

CEO Tim Cook san sẻ sự đon đả của mình đối với AR: “Chúng tôi bình chọn cao AR về dài lâu, điều này sẽ rất khả quan cho cả người dùng và các thời cơ thương nghiệp. Bất chấp gian nan, AR kiên cố sẽ bùng nổ, rốt cuộc mọi người sẽ tự hỏi chúng ta đã từng sống như thế nào lúc ko có AR, giống như chúng ta tự hỏi chúng ta đã sống như thế nào lúc ko có AR. dế yêu Iphone”.

  iPhone SE 5G: 'Ngôi sao mới' của dòng smartphone tầm trung

Nhìn chung, việc thay thế thiết kế có khía bằng thiết kế đục lỗ sẽ ko đơn giản, vì nó yêu cầu các nhân tố kỹ thuật. Không thể “nhồi nhét” camera và các cảm biến vào 1 lỗ độc nhất vô nhị trên màn hình dế yêu, thành ra Apple phải có những chọn lọc khác. Có tin đồn cho rằng Apple rất có thể sẽ sử dụng thiết kế tem hình viên thuốc thay vì chấm tròn.

Chúng ta sẽ phải đợi thêm 1 thời kì nữa để xem điều gì đích thực xảy ra. Nhưng Apple có rất nhiều lý do để ko vội vã hoặc lo âu về việc loại trừ tai thỏ vào 5 2022, mặc dầu nhiều người mong chờ điều đấy.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button