Công nghệ

Tại sao logo Apple là quả táo khuyết chứ không phải nguyên vẹn

Rate this post
Logo của Apple là 1 quả táo cắn dở, khiến nhiều người thắc mắc vì sao nó chẳng hề là 1 quả táo tốt cho sức khỏe. Trên thực tiễn, đây là 1 câu hỏi được nhiều người đặt ra và đi kèm với nhiều giả thuyết.

Ý nghĩa logo của Apple

1 trong những giả thuyết đấy là việc 3 nhà đồng sáng lập Apple là Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne đã quyết định chọn logo doanh nghiệp là nửa quả táo để hoài tưởng Alan Turing và những đóng góp của ông.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Alan Turing là người đã đặt nền tảng trước nhất cho máy tính đương đại hiện tại và đi đi đầu trong việc nghiên cứu trí não nhân tạo. Ông cũng là người đã giải mã những con số kín đáo trong chiến tranh chống Đức. Về cuối đời, Alan Turing suýt phải ngồi tù và bị giễu cợt vì là người đồng tính.

  Apple công bố máy tính bàn mạnh nhất từ trước đến nay

Vào ngày 7 tháng 6 5 1954, Alan Turing đã ăn 1 quả táo có chứa xyanua, 1 chất độc cực mạnh có thể giết mổ chết 1 con voi, kết liễu cuộc đời của nó.

Tại sao logo Apple lại là một quả táo khuyết chứ không phải là một toàn bộ?

1 giả thuyết khác được bằng lòng phổ quát cho rằng tượng trưng Apple đại diện cho kiến ​​thức trong câu chuyện về Adam và Eve. Nó cũng có thể là quả táo rơi khỏi cây đã giúp Isaac Newton tìm ra lực quyến rũ.

  Phát hiện phần mềm có khả năng reset điện thoại Android, xóa dấu vết tấn công

Tuy nhiên, Rob Janoff – người thiết kế logo này – đã phủ nhận toàn thể giả thuyết trên. Rob Janoff cho biết anh rất thích câu chuyện của Turing, anh ko biết về nó trước đây. Khi thiết kế logo Apple, Steve Jobs thậm chí còn ko gửi cho ông 1 đề xuất chi tiết.

Sở dĩ quả táo cắn dở của Apple là để tăng lên nhận thức. Vết cắn sẽ là thước đo giúp người xem nhìn thấy đấy là 1 quả táo mập và giúp logo ko bị lầm lẫn với 1 quả anh đào bé, mặc dầu hiện ra với kích tấc bé.

Logo của Apple được thiết kế như thế nào?

Tại sao logo Apple lại là một quả táo khuyết, không phải là một quả nguyên vẹn - 1

Logo của Apple ko được thiết kế dễ ợt như nhiều người nghĩ, nó được thiết kế theo nguyên lý tỉ lệ vàng của hình chữ nhật và số Fibonacci.

  Các mẫu iPhone 14 có thể được trang bị màn hình 120 Hz

Tổng kích tấc của quả táo khuyết được chia cho 1 hình chữ nhật vàng. Các hình vuông bé bên trong, đường cong của 2 đầu quả táo và phần khuyết bên phải đều làm theo đúng chuỗi Fibonacci.

Chi phí thiết kế logo Apple là bao lăm?

Hơn 40 5 trước, Apple đã chi 50.000 đô la Mỹ để có 1 logo doanh nghiệp dễ ợt, đẹp và đậm để sử dụng từ đầu tới cuối trên các dòng thành phầm của mình.

(Sợi tổng hợp)

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button