Kiến thức ô tô

Tại sao xe không thể chạy được vận tốc tối đa mà đồng hồ hiển thị?

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Để hiểu vì sao vận tốc các hãng xe trang bị đồng hồ lại ko phản ảnh đúng thực tiễn này, chúng ta cần “chấm điểm” bằng 4 nhân tố sau.

Hầu như, đồng hồ vận tốc trên nhiều oto và xe máy luôn hiển thị vận tốc tối đa cao hơn vận tốc thực tiễn nhưng xe có thể đạt được trên 1 quãng đường đáng kể. Bất kể vận tốc tối đa nhưng đồng hồ vận tốc của bạn hiển thị là bao lăm, ngưỡng vận tốc của chúng chỉ bằng khoảng 2/3 so với những gì đồng hồ vận tốc hiển thị.

Vậy vì sao lại tương tự? Để hiểu vì sao vận tốc các hãng xe trang bị đồng hồ ko phản ảnh đúng thực tiễn này, chúng ta cần “điểm mặt” qua 4 nhân tố sau đây.

1. Đồng hồ hiển thị sản xuất hàng loạt

Tại sao xe không thể lái với tốc độ tối đa được chỉ ra bởi đồng hồ.

Theo logic, các hãng xe sẽ ko “có thời kì” để mỗi mẫu xe có 1 màn hình hiển thị đồng hồ không giống nhau, không kể đây là những chiếc xe bạn dạng giới hạn. 1 vấn đề khác quan trọng ko kém là tiền nong, nếu họ chịu sản xuất 1 cách “có tâm” như thế này thì mức giá sản xuất nâng cao đáng kể. Để đồng bộ hóa việc sản xuất hàng loạt và tối ưu hóa mức giá thành phầm, các hãng xe này sẽ luôn sử dụng đồng hồ hiển thị cho nhiều dòng xe không giống nhau.

  Nguyên lý hoạt động của phanh đĩa

2. Ngừa trong trường hợp người mua muốn “tùy chỉnh” xe

Tại sao ô tô không thể lái với tốc độ tối đa được chỉ ra bởi đồng hồ đo 2.jpeg

Ở nhiều nước trên toàn cầu, việc “độ” xe là chuyện thường tình của những người tình vận tốc, thành ra các hãng xe luôn đặt vận tốc tối đa của xe ở 1 ngưỡng khá cao. Theo tính toán của họ, các kim đồng hồ của xe vẫn có thể báo vận tốc chuẩn xác nếu người mua đưa hiệu suất của xe lên mức cao nhất.

3. Được gắn thẻ xe chạy vận tốc cao

Tại sao xe không thể chạy với tốc độ tối đa được chỉ ra bởi đồng hồ đo 3.jpg

Ngay cả lúc các nhà cung cấp oto đủ phong phú để đáp ứng nhiều loại màn hình cho tất cả các mẫu xe không giống nhau của họ, ko có lý do gì để họ làm tương tự. Nói 1 cách dễ hiểu, theo lẽ thường, những thứ càng đáng sợ, tham số càng cao thì càng được thích thú và săn đón, và oto cũng ko ngoại lệ.

  Khái quát hệ thống nhiên liệu động cơ xăng

Fawaz Baltaji, người đứng đầu bộ phận tăng trưởng kinh doanh của Yazaki Bắc Mỹ, 1 doanh nghiệp sản xuất và cung ứng đồng hồ đo vận tốc cho các nhà cung cấp oto cho biết: “Đấy là 1 trong những chiến lược tiếp thị sáng dạ cho các nhà cung cấp oto bậc nhất toàn cầu”. động cơ mạnh bạo “tâm lý, các nhà cung cấp sẽ có thể đơn giản bán được nhiều xe hơn. “

4. Giúp người tài xế để ý hơn lúc vận động

Tại sao xe không thể chạy với tốc độ tối đa do đồng hồ chỉ thị? 4.jpg

Stewart Reed, Trưởng khoa Thiết kế Oto tại Đại học Art Center, cho biết: “Màn hình càng cao, người lái càng cao hơn vào việc lái xe an toàn. Thí dụ, nếu bạn đang lái xe với vận tốc tối đa 140 km / h , nếu bạn đang lái xe trên đường cao tốc và bạn sẽ đơn giản mất kiểm soát và chuẩn bị tăng tốc, bên cạnh đó, nếu đồng hồ ở ngưỡng tối đa 240 km / h, người lái sẽ để ý tới việc lái xe hơn, thường chỉ lái xe ở vận tốc của đồng hồ, vẫn ở 1/3 tới 1/2 của dòng. Đồng hồ hiển thị. “

  Tìm hiểu hệ thống dẫn động 4WD và AWD

Dĩ nhiên, điều này ko nhất quyết phải vận dụng cho tất cả mọi người, đặc thù là “ma vận tốc”. Nếu họ biết vận tốc tối đa của chiếc xe nhưng họ đang ở có tham số khá cao, họ có thể trở thành hung hăng hơn và mất kiểm soát.


Những bài viết liên can:

  • Đồng hồ RPM – Những điều bạn cần biết
  • 1 số đèn cảnh báo thường gặp trên táp lô oto bạn cần biết
  • Sự dị biệt giữa Android Auto và Apple Carplay?

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button