Xe

Tay đua Việt lần đầu tranh tài ở Idemitsu Asia Talen Cup

Rate this post

Trưởng thành và phát hiện ở hạng mục Nhân tài đất Việt mùa giải 2020, 2 tay lái trẻ Nguyễn Tôn Anh Phú (quán quân hạng mục Nhân tài đất Việt) và Nguyễn Trần Đức Tài đã được ban tổ chức Idemitsu trao giải Idemitsu Asia Talent Cup.IATC. Châu Á cho mùa giải 2022 vòng Sơ loại.

Nguyễn Trần Đức Tài sẽ tham dự IATC 2022. Ảnh: HVN.

Nguyễn Trần Đức Tài sẽ tham gia IATC 2022. Ảnh: HVN.

IATC là sự kiện dành cho các tài năng trẻ bậc nhất Châu Á, là bước đệm để tham dự các giải đấu cấp cao hơn như Moto3, Moto2, MotoGP. Đây là giải đua được diễn ra bởi Dorna Sport, doanh nghiệp chuyên tổ chức các chặng đua MotoGP nổi danh.

Sau thời kì tuyển chọn, Nguyễn Trần Đức Thái đã vượt qua gần 400 giấy tờ từ tất cả quốc gia có nền đua xe thể thao tăng trưởng để tham dự cuộc thi IATC 2022. Tay đua sinh 5 2003 là 1 trong những tiềm năng mới. Khám phá các nền đua xe thể thao Việt Nam.

Các tay đua giành giải thưởng tại VMRC 2020. Ảnh: HVN.

Các tay lái giành giải thưởng tại VMRC 2020. Ảnh: HVN.

Sau lúc ban tổ chức IATC 2022 ban bố đã vượt qua vòng sơ loại, Detai và Anh Phú đã hăng hái đoàn luyện thể lực, kĩ năng và kiến ​​thức để có thể tham dự cuộc thi sâu hơn. Với sự đầu cơ của Honda Việt Nam và sự tập huấn trực tiếp của đội Honda Racing Việt Nam, Detai đã có những bước tiến nhất mực và được BTC IATC 2022 và đội bình chọn cao, qua ấy chính thức góp mặt tại IATC 2022.

Kẻ thù của Detai tại IATC 2022 đều là những tay lái trẻ triển vọng, được huấn luyện bài bản, tới từ tất cả quốc gia có nền đua xe thể thao tăng trưởng như Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Australia, Ấn Độ và Thái Lan. Đội Honda Việt Nam và Đội Honda Việt Nam đang mong các tay lái mau chóng hòa nhập và học hỏi từ môi trường đua quốc tế để có những bước tiến nhanh trong mùa giải đua quốc tế trước nhất của mình.

Nguyễn Tôn Anh Phú tranh tài tại VMRC 2020. Ảnh: HVN.

Nguyễn Tôn Anh Phú tranh tài tại VMRC 2020. Ảnh: HVN.

Về phía tay lái Nguyễn Tôn Anh Phú, sau Cao Việt Nam, Anh Phú sẽ là “võ sĩ” tiếp theo được Honda Racing Việt Nam cử đi đua và đào tạo cho Cúp Tài năng Thái Lan 2022. Với những Anh Phú trẻ đầy tiềm năng như Nguyễn Trần Đức Tài hay Nguyễn Tôn, thể thao Việt Nam được hy vọng sẽ có những bước tiến dài trên trường đấu quốc tế.

Cuộc thi IATC 2022 sẽ mở đầu vào tháng 3 5 nay, với chặng trước nhất tại Qatar.

Tuanwu

  Những dòng xe giảm giá sau Tết

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button