Công nghệ

Tết 2022: Chụp ảnh bằng điện thoại sao cho đẹp?

Rate this post
Những kinh nghiệm bỏ túi sau đây có thể giúp bạn có được những bức ảnh du xuân hài lòng.

Trong những 5 mới đây, các nhà cung cấp dế yêu đã đầu cơ rất nhiều vào camera, từ việc cải thiện bản lĩnh chụp thiếu sáng cho tới cung ứng AI để dễ ợt hóa việc chụp ảnh trên điện thoại thông minh và cải thiện chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết cách tối ưu hóa hiệu suất máy ảnh trên dế yêu sáng dạ của mình, hãy thử 1 số mẹo chụp ảnh tốt nhất dưới đây.

Đừng sợ ánh sáng gian khổ

Nhiếp ảnh luôn là cuộc chơi với ánh sáng, dù chụp bằng điện thoại thông minh hay máy ảnh DSLR nhiều năm kinh nghiệm thì ánh sáng nhập vai trò phệ nhất thiết định chất lượng của những bức ảnh chụp được. Vì thế, đa phần các bạn được khuyên nên tránh ngược sáng, thiếu sáng và thừa sáng lúc chụp ảnh.

Tết 2022: Chụp ảnh bằng điện thoại thế nào cho đẹp?

Lời khuyên này hoàn toàn xác thực, nhưng mà những chiếc điện thoại thông minh với công nghệ AI, HDR +, các cơ chế phơi sáng … có thể giúp khắc phục những phút giây cần chụp trong điều kiện ánh sáng khó như chợ hoa, chợ đêm hay hoàng hôn. Vì thế, nếu bạn muốn đánh dấu những phút giây trong điều kiện ánh sáng khó và phức tạp, hãy cứ dạn dĩ cầm máy lên và chụp, hiệu quả nhưng nó đem lại đôi lúc sẽ khiến bạn bất thần.

Không sử dụng đèn flash

Trong lúc camera của điện thoại thông minh đã được cải thiện rất nhiều trong những 5 qua thì trái lại, đèn Flash lại ko được các nhà cung cấp ân cần. Đèn flash trên điện thoại thông minh hiện tại chủ đạo vẫn nhập vai trò là đèn bấm chứ ko đích thực giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, việc cố chụp bằng đèn flash sẽ khiến ảnh bị nhòe, mờ và ko có màu sắc.

Tuy nhiên, đèn LED của camera tự sướng có thể giúp ích rất nhiều trong những bức ảnh thiếu sáng. Hơn nữa, nếu đích thực kiểm soát được tình hình, bạn vẫn có thể sử dụng đèn flash để phục vụ những bức ảnh theo cá tính của riêng mình.

  Ví MoMo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới

Điều chỉnh lại thành phần!

Ngoài các nguyên lý thiết kế căn bản như luật lệ 1 phần 3, nguyên lý các đường tụ hội hay nguyên lý đối xứng, còn có những nhân tố khác cần phê duyệt lúc thiết kế dế yêu sáng dạ hiện tại.

Sử dụng Zoom 1 cách chủ động

Dế yêu sáng dạ hiện tại có bản lĩnh zoom 2x, 3x, 10x, thậm chí 50x hoặc 100x. Tuy nhiên, ngoài 1 số điện thoại thông minh cao cấp có ống kính riêng cho từng mức zoom, người mua cần hiểu rằng đa phần những con số này ở điện thoại thông minh thông thường chỉ là zoom kỹ thuật số.

Zoom quang học có ống kính riêng nhưng bạn có thể sử dụng để chụp ảnh trong nhiều cảnh huống.

Nhưng với zoom kỹ thuật số, chất lượng hình ảnh bị giảm và hình ảnh trông mờ hơn, dễ vỡ hơn. Vì thế, thay vì sử dụng zoom, hãy chọn khoảng cách thích hợp với chủ thể để có được những bức ảnh chất lượng hơn.

Chú ý tới thành phần màu sắc

Điều bạn thường bỏ lỡ là sự phân bố và xếp đặt màu sắc trong ảnh. Màu sắc trong ảnh phải được xếp đặt sao cho có độ tương phản hoặc cung ứng nhất mực. Điều này hầu như ko tác động tới chất lượng ảnh nhưng mà trong nhiều trường hợp nó có thể làm chỉnh sửa hoàn toàn nội dung của ảnh.

Thí dụ: chụp 1 chủ thể màu đỏ tươi trên nền tối sẽ tạo thêm cảm giác ma quái cho bức ảnh. Hoặc liên kết quá nhiều gam màu sáng như vàng, đỏ trong thời tiết nắng hot khiến bức ảnh bị chói và gắt.

Tết 2022: Chụp ảnh bằng điện thoại thế nào cho đẹp?  - Ngày thứ nhất

Ghi lại chủ đề

Nghe thì dễ, người nào cũng biết nhưng mà chẳng hề người nào cũng làm được. Trong đa phần các trường hợp, cơ chế xóa phông của dế yêu được sử dụng, nhưng mà vẫn có những cách khác có thể hiệu quả hơn. Có thể kể tới như đặt nhân vật ở bố cục 1/3, bố cục đường tụ hội, hoặc dễ ợt là chọn phông nền tương phản để nhấn mạnh nhân vật được chụp.

  Nga yêu cầu Google chặn nội dung đe dọa công dân Nga trên YouTube

Không lạm dụng cơ chế xóa phông

Cũng giống như Zoom, đa phần các dế yêu hiện tại đều có thể xóa phông. Tuy nhiên, khoảng cách giữa “có thể tháo rời” và “được xóa 1 cách lạ mắt” là hơi hơi phệ. Hầu như chỉ những hãng có ống kính cong vênh (xóa phông bằng phần cứng) mới có thể tạo ra 1 bức ảnh nền hơi hơi tốt.

Loại bỏ phông chữ nên được sử dụng ở chừng độ vừa phải trong 1 số trường thống nhất định như chân dung, tĩnh vật, v.v. Việc lạm dụng xóa phông bằng 1 thiết bị không liên quan sẽ phản tính năng và ảnh sẽ bị nhòe.

Tết 2022: Chụp ảnh bằng điện thoại thế nào cho đẹp?  - 2

Chụp từ các giác độ không giống nhau

Khi phát hiện nhân vật muốn chụp nhưng mà ko có góc thích hợp, người chụp nên chủ động chuyển di để tìm 1 hoặc nhiều góc chụp thích hợp. Trạng thái này sẽ thường xuyên xảy ra trong dịp Tết, vd. B. lúc bạn muốn chụp ảnh 1 bông hoa nhưng mà lại vướng vào cành cây và phông nền. Hay như chụp ảnh chợ hoa đông đúc, chẳng hề khi nào cũng có góc máy thích hợp với bối cảnh và chủ thể nhưng bạn đang muốn chụp.

Chụp liên tiếp nhiều hình ảnh

Không phải thợ chụp ảnh nào cũng có thể chụp ngay được hình ảnh mong muốn, hoặc có thể có 1 nhân tố tác động như B. lấp láy, đưa ra trở lực vật đi qua. Để giảm thiểu trạng thái này, người chụp nên nhấp chuột 2-3 lần vào cùng 1 bức ảnh rồi chọn bức ảnh hài lòng nhất nhưng mình muốn lưu giữ.

Chụp bất kỳ thứ gì bạn thích

Điều này có 2 tính năng, 1 là có thể vô tình bắt được 1 phút giây thú vị, và tay nghề của người chụp sẽ dần được cải thiện. Ngoài ra, các điện thoại thông minh hiện tại đa phần đều được trang bị bộ nhớ trong khá phệ (128 GB – 256 GB), bảo đảm cho việc lưu trữ trong máy vài ngàn, thậm chí hàng chục ngàn bức ảnh. Hãy để sự thông minh của bạn tự do với sự viện trợ của công nghệ này.

  iPhone 13 Pro phiên bản Thế vận hội mùa đông hét giá 'sốc'

Không lạm dụng các bộ lọc và phần mềm ảnh của bên thứ 3

Camera tiêu chuẩn nhưng hãng trang bị riêng trên từng điện thoại thông minh là phần mềm camera hiệu quả nhất cho điện thoại thông minh ấy, phần mềm tận dụng tối cứng camera của điện thoại thông minh. Các phần mềm hoặc bộ lọc của bên thứ 3 được thiết kế cho đại chúng, vì thế sẽ khó tối ưu hóa phần cứng. Ngoài ra, việc chọn 1 bộ lọc làm mất đi tính chân thật của hình ảnh, làm lệch lạc màu sắc và khiến bạn hầu hết chẳng thể biên tập bất kỳ thứ gì khác.

Sử dụng các phần mềm chuyên gia để biên tập ảnh

Sau 1 bức ảnh mới là thời ưu thế nhất để biên tập lại. Hiện tại, đa phần các nhà cung cấp đều thiết đặt mặc định phần mềm biên tập ảnh trên máy, đặc trưng 1 số hãng còn sử dụng chip AI trong ấy để tự động hóa tối đa và đem lại hiệu quả tốt nhất cho người mua. Và nếu thành thục trong việc biên tập ảnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm như Snapseed, VSCO,… để biên tập những bức ảnh đã chụp sao cho phù thống nhất.

Cuối cùng: Không có luật lệ nào cả!

Các luật lệ chính để người mua có thể chụp được 1 bức ảnh đẹp, nhưng mà những gì đẹp thì ko có luật lệ nào cả. Ngay cả lúc bạn hiểu những luật lệ này, thì chính chúng cũng cản trở sự thông minh của bạn. Vì thế, hãy cứ tự tin chụp những gì bạn thích, những gì bạn cho là đẹp. Bức ảnh thích thú của tôi là tốt nhất.

Hi vọng những thủ thuật trên có thể giúp ích cho bạn. Chúc các bạn vui vẻ và có nhiều ảnh đẹp bên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Theo Nguyễn Phú (Ictnews.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button