Du học

Tết của du học sinh Việt tại Hàn: “Dù đủ đầy vẫn khắc khoải nhớ quê hương”

Rate this post

Đại dịch đã khiến việc chuyển di giữa tất cả các nước trở thành đắt đỏ và gian truân, và nhiều người trẻ đã quyết định ở lại Hàn Quốc. Không được đón Tết Việt, người nào cũng ko khỏi nhớ nhà.

Dù ko có đủ điều kiện và may mắn để về quê ăn Tết mà họ đã cùng nhau mang toàn vẹn hương vị Tết của quê hương vào xứ sở kim chi, xúng xính với bánh chuông, giò chả, những món ăn truyền thống tự làm, và tiền mừng tuổi.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc trong lễ hội mùa xuân: Dù no ấm nhưng lòng vẫn nhớ quê hương- 1

Minh Phương, Kạc Hoàng, Nguyễn Hùng, Lê Hùng và Xuân Vũ đón Tết bằng gói bánh chưng (Ảnh: NVCC).

“Tôi sẽ ko khóc vào đêm giao thừa”

Nam sinh Ngô Xuân trải lòng, tự răn đêm giao thừa sẽ ko khóc, vì muốn bản thân mạnh bạo, vui vẻ để cha mẹ ở nhà có cảm giác an toàn.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc trong lễ hội mùa xuân: Dù no đủ nhưng lòng vẫn nhớ quê hương- 2

Nguyễn Xuân Vũ (sinh 5 1997) hiện đang theo học ngành quản trị du hý tại trường Gyeonggi (Ảnh: NVCC).

Wu Xuan san sớt: “Dịch Covid-19 buộc tôi phải chuyển sang học online, có 1 số điểm mạnh mà cũng ko ít phiền phức.

Vì là lần thứ 2 giành được học bổng chính phủ nên em càng nỗ lực, cố gắng học xong nhất mực sẽ về Việt Nam để đón 1 cái Tết thật êm ấm. “

Du học sinh Việt Nam đón Tết Nguyên đán: Dù no đủ nhưng vẫn nhớ quê hương - 3

Mùng 1 Tết, Wu Xuan cùng mọi người xông vào nhà (Ảnh: NVCC).

5 2022, Wu Xuan đặt tiêu chí cho bản thân là tăng lên trị giá cho bản thân và cho xã hội. “Tôi muốn sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình để truyền lại cho lứa tuổi sau, để họ xác định rõ ý nghĩ và tiêu chí của bản thân”, Wu Xuan nói.

Chả giò chưa toàn vẹn, chỉ thiếu hương vị quê nhà.

Từ ngày 28 Tết, Hồng và mọi người đã thu xếp đi siêu thị để sẵn sàng vật liệu cho bữa cơm tất niên, mà đối với Hồng, vẫn thiếu hương vị quê nhà.

Du học sinh Việt Nam đón Tết Nguyên đán: Dù no đủ nhưng vẫn nhớ quê hương - 4

Nguyễn Văn Hùng, du học trò ngành công nghệ thông tin trường Đại học Keimyung (Ảnh: NVCC).

Hồng bật mí: “Vậy là lại thêm 1 cái Tết xa gia đình, người nhà, bằng hữu, 1 thứ xúc cảm đa số hiện hữu hoàn toàn, với những xúc cảm thụ động nhất như buồn, nhớ, độc thân, hành tội.…

  Jack Ma lý giải việc có người học rất nhiều nhưng không thể thành công
Du học sinh Việt Nam đón Tết Nguyên đán: Đong đầy nhưng vẫn nhớ quê hương - 5

Nguyên liệu làm bánh chưng ko thiếu ớt chỉ thiên, thịt mỡ, đậu xanh, rong biển … (Ảnh: NVCC).

Tôi đã chẳng thể về thăm gia đình tính từ lúc ngày bùng phát dịch bệnh, đã diễn ra trong vài 5. Không biết diễn ra từ nào tôi mở màn sợ lễ hội mùa xuân, sợ ném mình vào đêm đen đó, ko có ánh sáng quê hương, ko có hơi ấm gia đình, ko có thú vui. “Hội ngộ bằng hữu”.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc trong lễ hội mùa xuân: Dù no đủ nhưng vẫn nhớ nhà- 6

Hồng và mọi người bàn bạc về việc đón Tết Nguyên đán ấm êm của non sông (Ảnh: NVCC).

Ông Hùng cho biết, người dân Việt Nam khó nhọc từng ngày ở “miền đất hẹn”. Bởi vì: “Đại dịch đã làm giảm nhiều việc làm, khó trang trải sinh hoạt và đóng học phí bình ổn.

Nhưng với đồng lương ít oi tích cóp được lúc vừa đi học vừa đi làm thêm trong 5 nay, tôi ko dám mạo hiểm về quê sum họp với gia đình, vì tôi biết 5 sau sẽ còn nhiều gian truân ko kham nổi. Phcửa ải chuẩn bị đương đầu với nó. “

Với Kỉ Hoàng dù ở đâu cũng ko bao giờ mất đi hương vị của tình yêu, chỉ mong cơn đại dịch qua đi càng sớm càng tốt và sang 5 chúng ta lại được sum họp.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc trong lễ hội mùa xuân: Dù no nê nhưng vẫn nhớ nhà- 7

Lê Khắc Hoàng (sinh 5 2000) hiện đang theo học ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Sogang (Ảnh: NVCC).

“Tôi nhớ vào đêm 29, tôi ngồi bên chậu chuông cấm đốt, nơi tôi có thể cùng gia đình mặc áo quần mới và nói những lời chúc Tết ông bà, họ hàng. Hay những điều tôi nghĩ lại thấy ghét, như quét dọn nhà cửa đón xuân, giờ Nó đã biến thành nỗi nhớ da diết, khó quên ”, Khắc Hoàng bật mí.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đón Tết Nguyên đán: no đủ nhưng vẫn nhớ quê hương - 8

Số lượng bánh chưng nhưng mà Khắc Hoàng cùng các bạn gói và tặng những người bạn Hàn Quốc đón Tết (Ảnh: NVCC).

Điều khiến Khắc Hoàng kiêu hãnh về những gì anh đã đạt được trong 5 2021 là phân phối kiểm dịch cho hơn 900 sinh viên Việt Nam và quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc.

“Là 1 người con xa quê hương, tôi hiểu các bạn cần gì và đương đầu với nỗi khiếp sợ của mình như thế nào, thành ra tôi kì vọng mình có thể là cầu nối để giúp các bạn sinh viên Việt Nam tới với trục đường học tập tại Hàn Quốc.

  Bất ngờ những idol Kpop học siêu, sở hữu IQ thiên tài

Có thể giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn và cái nhìn thực tiễn hơn về non sông Hàn Quốc. Đặc trưng là tầm quan trọng của tiếng Hàn và hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc ”, Khắc Hoàng san sớt.

Khắc Hoàng chỉ cầu chúc gia đình và những người nhà yêu của anh 5 mới luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Hy vọng những người nhà yêu của bạn đang làm tốt.

Bản thân Khắc Hoàng sẽ càng ngày càng trưởng thành và thành công hơn. Những cố gắng này có thể đem lại trị giá hăng hái cho tập thể, và tôi có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa các du học trò Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Xem Taoquan, ăn nước sốt đêm giao thừa

Về Việt Nam đã hơn 2 5 rồi, mà Tết 5 nay, anh cảm thấy mình rất may mắn vì có bằng hữu ở bên, cùng ngắm Ông táo đêm giao thừa, ăn sốt bí đỏ, cà rốt. …

Du học sinh Việt Nam đón Tết Nguyên đán: Dù no đủ nhưng vẫn nhớ quê hương - 9

Lê Văn Hùng, du học trò chuyên ngành Kỹ thuật điện tử tích hợp trường Đại học Kwangwoon (Ảnh: NVCC).

Hồng cho biết: “Tôi dần quen với cảm giác đón Tết ở 1 non sông bóng gió, ko được về quê ăn Tết cùng gia đình ở Việt Nam khiến tôi ko kềm chế được xúc cảm.

Cùng bố đi chợ sắm hoa, mua sắm, trang hoàng, nấu những món ăn ngon cùng mẹ là 1 điều xa xỉ nhưng mà lâu rồi tôi chưa cảm thấy. Nhìn thấy 1 gia đình đoàn viên vui vẻ trong bữa tiệc tối trong dịp lễ hội mùa xuân khiến tôi quý hơn 2 từ.

Du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc đón Tết Nguyên đán: Dù no đủ nhưng vẫn nhớ quê hương - 10

Hộp kẹo tràn đầy mến thương gồm có nhân gừng cay, nhân hạt sen và cả thịt bò khô thủ công (Ảnh: NVCC).

Dù đi đâu, xa hay gần, ước mơ trước nhất của những người con xa quê là được trở về đón Tết cùng bố mẹ. Khi thấy các thành viên trong gia đình khoe ảnh sum họp trên mạng, nỗi nhớ của tôi chẳng thể nói thành lời. “

  Chuyện chàng đầu bếp Việt giành Huy hiệu Vàng nấu ăn thứ 9 thế giới

Hong sẽ đón Tết Nguyên đán với 1 nhóm bạn ở Hàn Quốc. Họ cùng nhau đóng gói Banzhong, đi chợ sắm giò gà, hay tự tay làm văn cành đào.

Từ bé tới to, Hồng Du sống trong sự ân cần, chăm nom của ông bà ngoại và “Chín cây chuối” khiến Hồng càng khát khao gia đình hơn.

Du học sinh Việt Nam đón Tết Nguyên đán: Dù no đủ nhưng vẫn nhớ quê hương - 11

Hồng cũng tự tay làm món thịt kho dưa hành trong mâm cơm tất niên (Ảnh: NVCC).

“5 nay, ông nội tôi đều đau ốm, bệnh tình càng ngày càng nặng, mà là cháu nội nên tôi ko về thăm được.

Hiện tại, thể chất của 2 đứa ko tệ, mà tôi vẫn phải thăm nom, chăm nom chúng, làm tròn đạo hiếu, làm tròn bổn phận với con cháu. “

Tiêu chí tới 5 2022 của Hồng là khởi nghiệp. Vì anh Hồng nhận thấy tuổi đời còn rất trẻ nên anh mong muốn sẽ đem lại 1 trị giá nhân bản nào đấy cho lứa tuổi trẻ sau này.

“Thành công ko được bình chọn bằng tuổi tác hay kinh nghiệm của bạn, nhưng mà là sự đề đạt bạn đã cố gắng như thế nào.

Để đạt được tiêu chí cho bản thân, tôi luôn làm việc chịu khó gấp đôi, gấp 3 lần những người khác. Không có vết tích lười nhác trên trục đường thành công. ”, Hồng nhấn mạnh.

“Tôi đang thiếu thứ gì ở Hàn Quốc? Tôi đang thiếu thứ gì nhưng mà tôi chẳng thể sắm được”

“Nhiều người hỏi, tôi ở nước ngoài thiếu cái gì, thiếu cái gì ko sắm được, cái gì chỉ có người xa quê mới cảm thu được.”

Để cảm thấy như ở nhà, tôi chỉ nấu món ăn Việt Nam. Khi đấy, tôi như được đưa về 1 góc quê, gặm nhấm từng kỷ niệm thân quen để vơi đi nỗi nhớ. ”, GS Minh Phương ngay thẳng thừa nhận.

Du học sinh Việt Nam đón Tết Nguyên đán: Dù no đủ nhưng vẫn nhớ quê hương - 12

Lê Nguyễn Minh Phương (sinh 5 1987, hiện là giáo sư Đại học Chubu, Hàn Quốc). Cô cũng là người dẫn chương trình “Seoul Story” của Đài Phát thanh Quốc tế Hàn Quốc (Ảnh: NVCC).

Giáo sư Minh Phương san sớt: “5 ngoái, tôi cùng học sinh gói bánh chuông và làm 1 số loại bánh mứt như nhân gừng, nhân hạt sen… để bớt nhớ ko khí nhộn nhịp lúc Tết tới xuân về. .

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc dự lễ hội mùa xuân: no đủ nhưng vẫn khao khát quê hương - 13

Ngoài bánh chưng, GS Minh Phương còn gói bánh tét (Ảnh: NVCC).

5 nay, tôi cũng sắm lá đông, đậu phộng, đậu xanh và gạo nếp cùng 1 nhóm bạn tốt để gói bánh. Cả ngày hôm đấy chúng tôi cùng nhau sẵn sàng, gói bánh, tâm sự chuyện 5 cũ và kể cho nhau nghe những dự kiến trong 5 mới.

Du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc đón Tết Nguyên đán: Dù no đủ nhưng vẫn nhớ quê hương - 14
Giáo sư Minh Phương và các du học trò sẵn sàng chăm chút những chiếc bánh chưng được gói sẵn.

Dù ko được làm bánh bằng bếp củi như thuở còn ở Việt Nam, chỉ có bếp điện mà câu chuyện, sự sẻ chia và phút chốc cùng nhau ngồi bên nồi bánh chưng là phút chốc hết sức đáng nhớ đối với tất cả chúng ta, đem lại chúng tôi thân cận và thông suốt hơn tình cảm của nhau.

Nhờ đấy, tôi cảm thấy bớt nhớ nhà hơn lúc 1 mình trải qua những ngày cuối 5 trong mùa đông tuyết lạnh của Hàn Quốc. “

Du học sinh Việt Nam đón Tết Nguyên Đán: Tết đủ nhưng vẫn nhớ quê hương - 15

GS Minh Phương đã dành cả ngày để cùng các em sẵn sàng mọi thứ, gác lại mọi công tác (Ảnh: NVCC).

Hiện tại, GS Minh Phương còn là Phó Chủ tịch kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Truyền thông của Hiệp hội Người Việt Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021-2023. .

“5 mới, tôi đặt tiêu chí và xếp đặt công tác để có thể dành nhiều thời kì hơn cho những người nhà yêu, sống chậm lại và cùng nhau đánh dấu nhiều kỷ niệm khó quên tại Hàn Quốc”, Minh Phương san sớt.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button