Nhà đẹp

Tháng Giêng âm lịch có nên xây, sửa nhà cửa?

Rate this post

Có nên xây nhà vào tháng Giêng ko vì quan niệm nên tránh động thổ đầu 5 lúc xây nhà?

Nhiều người cho rằng xây nhà đầu 5 là ko hợp vì cả 5 thường không may, xây nhà vào giữa 5 hoặc cuối 5 thì càng tốt. Xét theo ý kiến phong thủy ko làm nhà trong tháng Giêng là đúng, nhưng mà phân tách kỹ thì thấy ko cân đối.

Người Việt Nam ta luôn quan niệm “có thờ, có kiêng có lành”. Trước đây, người ta sợ những thứ như đập phá, đập phá vào ngày đầu 5 mới vì cho rằng chúng sẽ đem đến những điềm xấu trong cả 5. Xây nhà bản chất là xây 1 con đập cũ nên mang ý nghĩa tái hiện nhiều hơn, điều này được khuyến khích hơn là cấm kỵ.

{keyword}
(hình)

Ngoài ra, ông bà cho rằng tháng Giêng là 1 tháng thú vị. Tháng này công nhân thường mong được về quê ăn Tết. Chủ nhà mong muốn xong xuôi mọi việc trong 5 cũ, để 5 mới được bình yên. Hai nhân tố không phù hợp tới phong thủy này khiến mọi công trình xây dựng nhà ở phải xong xuôi trước Tết rất dễ tác động tới chất lượng. Từ ấy, người ta bảo nhau ko nên làm nhà vào tháng Giêng vì nhà dễ bị lỗi.

  10 xu hướng thiết kế nhà bếp sẽ được ưa chuộng năm 2022

Cùng lúc, tháng Giêng cũng là thời khắc mở đầu mùa xuân, ko khí khá lạnh và ẩm mốc, đặc thù là khu vực miền Bắc và miền Trung. Đấy là lý do vì sao phần nhiều người lao động đều ngại đào, làm móng, đắp móng trong thời tiết giá lạnh này.

Trong các tài liệu phong thủy chính thống ko có điều gì ỉ eo xuất phát đầu 5, chỉ chọn 5, thì giờ xuất phát thích hợp với tuổi của gia chủ. Thành ra, những điều ỉ eo làm nhà đầu 5 phần nhiều đều liên can tới lề thói lâu đời của số đông, dân cư.

  Căn penthouse 5,7 triệu USD của mỹ nhân 'Titanic'

Do những nhân tố kể trên không phù hợp tới phong thủy nên quan niệm tránh làm nhà vào tháng Giêng dần tạo nên. Theo phong thủy, việc làm nhà vào tháng Giêng hay ko còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ, bên cạnh đó ko có những điều ỉ eo nào khác. Phcửa ải chăng chỉ kiêng vào tháng 7 âm lịch vì đây chỉ là tháng “cô hồn”.

Trên thực tiễn, chỉ có nhà thầu và người lao động bé ở Việt Nam ko làm việc nhà trong tháng Giêng. Để làm nhà thuận tiện thì điều trước hết phải ân cần tới tuổi của gia chủ chứ chẳng hề có hợp tháng hay ko. Ngoài ra, gia chủ cũng cần coi xét kỹ càng thì giờ xây dựng và điều quan trọng nhất là phải để ý tới nhân tố phong thủy trong thiết kế như cách sắp xếp cổng, cửa, bếp, phòng ngủ …

  Choáng với sự xa hoa bên trong tòa nhà cao nhất Singapore

rõ ràng thứ 5 (Sợi tổng hợp)

Những lưu ý khi dọn dẹp nhà cửa, sắp đặt bàn thờ đón Tết Nguyên đán

Những xem xét lúc quét dọn nhà cửa, sắp xếp bàn độc đón Tết Nguyên đán

Theo các chuyên gia phong thủy, cuối 5 ko nên xuất phát quét dọn nhà cửa, lau dọn bàn độc. Nên thường xuyên quét dọn nhà cửa, bàn độc ko nên quá cầu kỳ nhưng mà vẫn bảo đảm đủ nhân tố âm dương.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button