Công nghệ

Thêm một tỷ phú thương mại điện tử Trung Quốc từ chức CEO

Rate this post
CEO Richard Liu, người sáng lập JD.com, đã chính thức ghi tên mình vào danh sách các tỷ phú đã từ nhiệm CEO trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc ra tay đàn áp.

JD.com là website thương nghiệp điện tử do tỷ phú Richard Liu (Lưu Cường Đông) sáng lập. Đế chế công nghệ giá trị 92 tỷ đô la này là tập đoàn thương nghiệp điện tử bự thứ 2 Trung Quốc sau Alibaba của Jack Ma.

Một tỷ phú thương mại điện tử khác của Trung Quốc từ chức CEO

Vào ngày 6 tháng 4, JD.com công bố rằng Chủ tịch Lei Xu đã được bổ nhậm làm Giám đốc quản lý, kế nhiệm ông Richard Liu. Ông Lei Xu đã làm việc với JD.com hơn 1 thập kỷ và sẽ tham dự hội đồng quản trị với nhân cách là Giám đốc quản lý. Trước ấy, ông đã đảm nhận nhiều vai trò như Giám đốc quản lý của JD Retail, Giám đốc tiếp thị của JD.com, Giám đốc của JD Wireless, Giám đốc bộ phận tiếp thị.

  Các quốc gia trên thế giới chi bao nhiêu tiền cho 6G?

Về phần mình, ông Liu san sớt rằng ông sẽ dành nhiều thời kì hơn cho các chiến lược dài hạn của JD và các động lực phát triển trong mai sau.

Việc bổ nhậm Xu diễn ra trong bối cảnh JD.com vật lộn với vận tốc phát triển chậm lại, cạnh tranh càng ngày càng tăng và chi phí của người tiêu dùng bị thu hẹp lúc Trung Quốc thắt chặt các quy định đối với các nền móng thương nghiệp điện tử.

  Những ứng dụng nên xóa ngay khỏi điện thoại để tránh mất thông tin cá nhân, máy nhanh nhạy hơn rất nhiều

Theo dụng cụ truyền thông địa phương, JD.com đã cắt giảm việc làm và tiến hành đuổi việc toàn diện vào tháng 3, gần giống như các doanh nghiệp cùng ngành, để cắt giảm chi tiêu trong bối cảnh nền kinh tế đang bị đại dịch hoành hành. Cổ phiếu JD.com niêm yết tại Mỹ đã giảm gần 1 nửa bắt đầu từ lúc đạt đỉnh vào tháng 2/2021. 5 ngoái, doanh nghiệp báo cáo lợi nhuận hoạt động là 4,1 tỷ dân chúng tệ (600 triệu USD), giảm 66,7% so với 5 2020, mặc dầu doanh thu tăng 27,6% lên 951,6 tỷ dân chúng tệ.

  Người Ukraine online nhờ Internet vệ tinh của Elon Musk

Trong những 5 vừa mới đây, 1 số CEO của các doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc đã từ bỏ quyền giám sát lúc chính quyền Bắc Kinh thắt chặt các quy định đối với ngành này.

Danh sách từ nhiệm bao gồm tỷ phú Richard Liu, Pinduoduo của Colin Huang, Zhang Yiming của ByteDance và Kuaishou của Su Hua. Đặc thù, ByteDance sở hữu phần mềm TikTok tầm thường bậc nhất hiện tại.

Theo Thái Hoàng (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button