Công nghệ

Thị trường web đen lớn nhất thế giới chính thức bị đánh sập

Rate this post
Cảnh sát Đức đã đóng cửa Hydra, web đen to nhất toàn cầu và trưng thu số bitcoin giá trị 25 triệu đô la Mỹ.

Hydra, 1 thị phần ngầm bình thường để bán tài liệu giả, ma túy, dữ liệu bị đánh cắp và vé trái phép, đã bị chính quyền Đức đóng cửa. Nó từng là 1 điểm tới bình thường trên web đen để giao thương hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp, bao gồm cả các dụng cụ hack và đánh cắp dữ liệu.

Thị trường web tối lớn nhất thế giới chính thức đóng cửa

Vào ngày 5 tháng 4, Tổ chức Tù nhân mạng ZIT và Bundeskriminalamt BKA của Đức (Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang) công bố rằng họ đã đóng cửa Hydra và trưng thu máy chủ của trang web cộng với 543 bitcoin giá trị hơn 25 triệu đô la Mỹ. Cùng lúc, giao diện Hydra được biến đổi sang báo cáo ZIT và BKA.

  Samsung ra mắt Galaxy Z Flip3 phiên bản Olympics

Ra mắt vào 5 2015, trang web nói tiếng Nga này chính yếu tập hợp vào giao thương ma túy. Ngoài ra, có rất nhiều khoáng sản trái phép khác đã được hỗ trợ ở đây.

Theo BKA, Hydra có gần 17 triệu người dùng và hơn 19.000 acc người bán đã đăng ký trên thị phần. Theo ước lượng của ZIT và BKA, “thị phần Hydra” có nhẽ là thị phần chợ đen có doanh thu cao nhất toàn cầu với doanh thu tối thiểu là 1,23 tỷ euro chỉ tính riêng trong 5 2020.

  “Cha đẻ” ảnh GIF qua đời vì Covid-19

Hydra đích thực là 1 thị phần web đen đồ sộ, chiếm 75% doanh thu của thị phần web ngầm. Doanh nghiệp bảo mật Elliptic cho biết việc đóng cửa Hydra sẽ tạo ra 1 khoảng trống trong toàn cầu ngầm của tù nhân mạng. “Cứ chặt 1 đầu thì lại mọc thêm 2 đầu”, Hydra vẫn chưa đích thực chết cho tới lúc bị nhóm tăng trưởng tóm được, rất có thể Hydra sẽ tiếp diễn làm 1 bạn dạng hệ thống mới, bất thường hơn.

  Đồ công nghệ và 9 thứ bạn nên mua hàng đã qua sử dụng thay vì mua mới

Hydra có thể được quản lý bởi ít ra 11 người, mỗi người có nghĩa vụ chi tiết và tham dự vào các diễn đàn thị phần.

Theo Thái Hoàng (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button